ShopeeFood đã hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho tài xế giai đoạn giãn cách xã hội siết chặt COVID-19
3586 views
02-09-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Với ưu tiên hàng đầu chăm lo cho cộng đồng đối tác tài xế, từ đầu năm nay, ShopeeFood đã duy trì hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho hàng nghìn bác tài gặp khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19.

Ngay khi đại dịch bệnh bùng phát, ngoài việc chủ động tích cực phối hợp cùng đối tác Tài xế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, ShopeeFood cũng nhanh chóng triển khai các chương trình hỗ trợ nhằm san sẻ khó khăn và tiếp thêm động lực cho các bác tài vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

Tính đến hiện tại trong năm nay, gói hỗ trợ của ShopeeFood đã dành tặng gần 700 triệu để giúp đỡ cho hàng nghìn Đối tác tài xế thông qua các chương trình như: Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19, Hỗ trợ tài xế dương tính với COVID-19 hay ShopeeFood Driver Care - Đồng hành cùng tài xế gặp khó khăn… và vẫn tiếp tục duy trì chương trình để hỗ trợ nhiều đối tác hơn nữa.

Giúp tài xế vững tay lái, tiếp tục xông pha bám trụ mặt đường

Là một trong những đối tác tài xế nhận được hỗ trợ từ chương trình Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19, chị Nguyễn Như Ý (36 tuổi) cho biết gắn bó với công việc shipper nhiều năm, bản thân chưa bao giờ lâm vào cảnh khó khăn như hiện nay. 

“Ra đường giờ này sợ lắm chứ, chồng tôi thì lại mới qua đời, nhưng sợ hơn là cảnh thất nghiệp rồi lại nợ tiền nhà, lại không có tiền lo cho hai đứa nhỏ, nên tôi đành tiếp tục mưu sinh, cố gắng chạy hết công suất để mong mọi thứ không bị xáo trộn”.

Nhưng trong một lần giao hàng, tôi chẳng may lại trở thành F1 phải cách ly tại nhà, nỗi lo cơm áo gạo tiền rồi lo cho bản thân nhỡ có chuyện gì bất trắc cứ thế nhân đôi khiến tôi mất ăn mất ngủ. Trong thời khắc tưởng như gục ngã, tôi nhận được hỗ trợ từ chương trình Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19. Nhận được số tiền hỗ trợ mấy triệu đồng, chị mừng đến rơi nước mắt. Tuy không nhiều nhưng số tiền vẫn đủ giúp chị trang trải phần nào cuộc sống trong giai đoạn khó khăn này.

Chương trình Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19 được ShopeeFood triển khai từ tháng 3/2021. Chương trình mang đến mức hỗ trợ lên tới 4.000.000 VNĐ/trường hợp cho các bác tài trong quá trình giao hàng không may bị dương tính hoặc phải thực hiện cách ly và có xác nhận từ cơ quan y tế.

Chưa dừng lại tại đó, nhằm tạo điều kiện cho các đối tác tài xế yên tâm hơn khi duy trì hoạt động, từ 26/8, ShopeeFood đã bổ sung thêm chính sách mới cho gói Hỗ trợ tài xế dương tính với COVID-19. Cụ thể, chương trình mở rộng điều kiện, không yêu cầu tài xế bị ảnh hưởng trong quá trình giao hàng mà vẫn sẽ được hỗ trợ từ 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ/trường hợp.

Bên cạnh đó, tài xế cũng sẽ được hỗ trợ khoản phạt vi phạm hành chính với mức hỗ trợ tối đa 2.000.000 VNĐ/Tài xế đang hoạt động trong thời gian giãn cách đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của ShopeeFood và các quy định liên quan về phòng chống dịch COVID-19 do các Cơ quan chức năng tại từng địa phương ban hành.

Đồng hành cùng các Tài xế gặp khó khăn

Song song với các hoạt động trên, những điều tử tế còn cùng các bác tài về tận nhà thông qua chương trình ShopeeFood Driver Care - Đồng hành cùng Tài xế gặp khó khăn nhằm giúp đỡ các Tài xế đang có hoàn cảnh đặc biệt và cần giúp đỡ.

Trăm mối lo nhưng không quên phòng dịch

Mặc dù không phải chịu cảnh thất nghiệp trong mùa dịch nhưng tài xế giao hàng cũng đối mặt với rủi ro cao hơn người khác. Cũng vì điều này mà sau khi được ShopeeFood hướng dẫn tiêm vắc-xin, nhiều tài xế không giấu được vui mừng và yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ.

"Mỗi khi đi giao hàng cho bà con, tôi cũng không khỏi lo lắng khi nghĩ tới viễn cảnh trở thành F0, F1. Cũng may hôm bữa được công ty hướng dẫn cho tiêm rồi nên tôi cảm thấy an tâm hơn hẳn”, anh Võ Hoàng Vũ (28 tuổi), một trong những tài xế ShopeeFood đã được tiêm sớm vắc-xin, vui mừng chia sẻ.

Theo thống kê, hiện tại đã có gần 6.000 tài xế tại TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch tiêm chủng trên địa bàn thành phố và thông qua hình thức tổ chức tiêm tập trung được ShopeeFood phối hợp cùng các Cơ quan chức năng. Con số này sẽ tiếp tục được tăng lên trong thời gian sắp tới.

Với mong muốn duy trì hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn tối đa cho đối tác, ShopeeFood đã và đang phối hợp sát sao với các tài xế để thực hiện theo đúng hướng dẫn của Cơ quan chức năng trong công tác tổ chức và điều phối các shipper hoạt động. Các đối tác tài xế khi đi giao hàng của ShopeeFood đã được trang bị đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu cũng như giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong tương lai, ShopeeFood sẽ tiếp tục nỗ lực đưa ra những sáng kiến, chương trình để chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: ShopeeFood
RELATED NEWS

Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM sẵn sàng chuyển giao vaccine công nghệ đồng lòng cùng TP. HCM chống COVID-19

2659 views
25-09-2021
Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM xem Top 10 giải pháp này là 10 liều “vaccine công nghệ” sẵn sàng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch cùng TP. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

CEO IPPG đoạt thêm giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021

2704 views
24-09-2021
Vừa mới được Tổng thống Cộng hòa Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh, CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021.

Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới thông báo gia nhập Liên minh khách sạn bền vững toàn cầu Sustainable Hospitality Alliance

2851 views
22-09-2021
Accor, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với hơn 5.200 khách sạn và 10.000 nhà hàng trên 110 quốc gia, hôm nay đã chính thức gia nhập Liên Minh Khách Sạn Bền Vững, một tổ chức toàn cầu tập hợp các công ty khách sạn và sử dụng sức mạnh tập thể này để giải quyết những thách thức đang ảnh hướng đến trái đất và con người.

Doanh nghiệp nay đã có thể tinh gọn quá trình chuyển đổi số với KMS Solutions, đối tác đầu tiên của Scaled Agile tại Việt Nam

3061 views
21-09-2021
KMS Solutions thông báo chính thức trở thành Bronze Transformation Partner trong mạng lưới đối tác của Scaled Agile. Là đối tác đầu tiên và duy nhất của Scaled Agile tại thị trường Việt Nam cho đến nay, KMS Solutions cùng đội ngũ chuyên gia đạt chứng chỉ SAFe® sẽ mang đến các dịch vụ đào tạo Agile toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng tốc và đảm bảo hiệu quả chuyển đổi số.

CEO Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) nhận Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ - Ngôi sao Ý

2978 views
20-09-2021
Chính phủ nước Cộng hòa Ý trao tặng Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ cho Tổng giám đốc IPPG. Đây tiếp tục là niềm tự hào của nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên với những cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua.