Ra mắt giải pháp giúp ngân hàng giảm gánh nặng chi phí SMS, chống tấn công mạng, nâng cao trải nghiệm khách hàng
3947 views
17-11-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Giải pháp xác thực giao dịch PayConfirm của Airome được giới thiệu đến thị trường Việt Nam thông qua nền tảng ngân hàng số MOBA của KMS Solutions. Với nhiều tính năng nổi bật, PayConfirm giúp ngân hàng giảm gánh nặng chi phí SMS, củng cố hệ thống phòng chống tấn công mạng, đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng.

11.300 tỷ đồng là số tiền mà chỉ riêng nhóm Big 4 ngân hàng phải chi trả hằng năm cho SMS. Chi phí quá lớn cũng là lý do mà SMS này đang dần bị thay thế bởi các tổ chức tài chính tiên tiến. Cứ mỗi 500 đồng cho một mã OTP nhân với khoảng 50 - 80 triệu giao dịch thì mỗi tháng một ngân hàng phải chi vài chục tỷ đồng.

“Việc gửi OTP cho khách hàng qua SMS là quá tốn kém khi các nhà mạng liên tục tăng giá cước. Hình thức xác thực này cũng không còn đáng tin cậy bởi ngày càng có nhiều tội phạm tìm cách lợi dụng lỗ hỏng quy trình và sự thiếu cẩn trọng của khách hàng,” ông Lê Hữu Tấn Tài, Phó Tổng giám đốc tại KMS Solutions, nhận định.

Nhằm giúp ngân hàng trong nước xây dựng một quy trình xác thực đạt ba tiêu chí “chi phí thấp - an toàn - tiện lợi”, KMS Solutions đã hợp tác với Airome, một đơn vị phát triển công nghệ an ninh mạng cho ngành ngân hàng, tích hợp giải pháp PayConfirm vào bộ giải pháp Ngân hàng số MOBA mà KMS thiết kế cho thị trường Việt Nam.

PayConfirm là một giải pháp xác thực giao dịch hoạt động trên ứng dụng di động mà không cần đến SMS vừa tốn kém vừa có quá nhiều lỗ hổng bảo mật. Với PayConfirm, ngân hàng có thể cắt giảm hoàn toàn chi phí SMS cho quá trình xác thực.

Khi so sánh với SMS hay token, PayConfirm cung cấp một quy trình xác thực vượt trội hơn hẳn cả về tính tiện lợi lẫn bảo mật.

PayConfirm tiện lợi vì người dùng chỉ cần “một chạm” để xác thực mọi giao dịch. Phía ngân hàng khắc phục được tình trạng người dùng không thể nhận được mã OTP do sự cố từ phía nhà mạng. PayConfirm cũng cho phép xác thực giao dịch offline bằng cách quét mã QR Code.

Về tính bảo mật, PayConfirm tích hợp thuật toán mật mã phi đối xứng và mô hình khách-chủ (client-server), giúp ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài.

Bên cạnh khả năng hoạt động riêng lẻ như một ứng dụng, PayConfirm có thể được tích hợp vào các sản phẩm của ngân hàng nhờ vào hệ thống API. Giao diện của PayConfirm cũng có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với thương hiệu của ngân hàng.

“Việc ứng dụng và giới thiệu các giải pháp hàng đầu như PayConfirm thể hiện cam kết của KMS Solutions với sứ mệnh giúp ngân hàng Việt chuyển đổi số một cách toàn diện” - Ông Pavel Melnichenko, CTO tại Airome nói. “Thông qua PayConfirm, Airome hy vọng có thể hỗ trợ ngân hàng Việt Nam đảm bảo trải nghiệm và tính bảo mật của quy trình xác thực, đồng thời tối ưu hóa chi phí SMS”.

Hiểu hơn về KMS Solutions

KMS Solutions là đơn vị thành viên của KMS Technology chuyên về tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng trưởng bền vững trong kỷ nguyên số.
Thông qua phạm vi hoạt động toàn cầu và quan hệ đối tác chiến lược với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Infor, Blue Ridge, GoodData, Katalon,... KMS giúp phát triển, triển khai, tích hợp, tối ưu hóa và vận hành các giải pháp theo chuẩn mực chất lượng quốc tế. 

Hiểu hơn về Airome

Airome Technologies là một đơn vị phát triển giải pháp an ninh mạng và các hệ thống quản lý tài liệu điện tử cho ngành ngân hàng. Airome cung cấp các phần mềm mô hình khách-chủ giúp xác thực các thông tin quan trọng thông qua chữ ký điện tử trên thiết bị di động, bao gồm các giao dịch và tài liệu điện tử. Các giải pháp của Airome tập trung giúp ngân hàng ngăn chặn các giao dịch phi pháp bởi những cuộc tấn công xen giữa (man-in-the-middle), tấn công giả mạo (phishing), hay tấn công phi kỹ thuật (social engineering).
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: KMS Solutions
RELATED NEWS

Những thay đổi trong hành vi mua sắm năm qua do COVID-19 và xu hướng thị trường năm mới 2022

2637 views
22-01-2022
Thông qua báo cáo này, đọc giả sẽ có cái nhìn tổng thể về ngành thương mại điện tử tại Đông Nam Á và Việt Nam, nơi mà thương mại điện tử đã có vai trò thúc đẩy, đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế quốc gia trong bối cảnh đại dịch.

Công bố 270 khách hàng trúng thưởng chương trình Cà thẻ liền tay, trúng ngay quà lớn từ VietCredit

2947 views
19-01-2022
Mới đây, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã tổ chức buổi lễ quay số trúng thưởng đợt hai của chương trình Cà thẻ liền tay, trúng ngay quà lớn và tìm ra 270 khách hàng may mắn trúng các phần quà tivi, tủ lạnh, máy giặt,…

Người tiêu dùng thành thị khẩn trương mua sắm trực tuyến đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3131 views
19-01-2022
Hệ thống gian hàng chính hãng LazMall được người tiêu dùng tin cậy và lựa chọn với doanh thu, số lượng người mua và số lượng đơn hàng tăng gần gấp 2 lần so với Lễ hội mua sắm Tết 2021.

Chào đón năm mới 2022 với những ưu đãi từ các khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng cao cấp

2756 views
18-01-2022
Mừng năm mới xuân Nhâm Dần 2022, chương trình khách hàng thân thiết ALL - Accor Live Limitless tặng các thành viên tới 888 điểm thưởng khi nghỉ từ hai đêm trở lên tại các khách sạn Việt Nam. Thành viên sẽ cần đăng ký tham gia chương trình và đặt phòng tới ngày 18/2, lưu trú tới ngày 30/4/2022.

Đưa tương lai của ngành du lịch đảo quốc lên tầm cao mới tại Đông Nam Á thông qua chiến dịch SingapoReimagine Pose Now trên Tiktok

2963 views
18-01-2022
Chiến dịch SingapoReimagine Pose Now sẽ giới thiệu một filter (bộ lọc) cho phép người dùng tham quan, tạo dáng chụp ảnh trực tuyến tại các điểm tham quan du lịch đặc trưng và tạo cảm giác như đang có mặt ở Singapore nhờ hiệu ứng được TikTok cung cấp.