Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản phải tự sửa sai
2161 views
26-06-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chỉ là chuỗi nhà ở riêng lẻ, được thuê làm môi giới nhưng công ty bất động sản đã quảng cáo thổi phồng thành dự án để thu hút bán hàng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) vừa có phản hồi liên quan hoạt động quảng cáo, môi giới chuỗi nhà ở riêng lẻ ở số 67 đường Vạn Xuân, phường Kim Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, Khải Tín Group khẳng định rằng ở chuỗi nhà này do ông Trương Đình Hưng (ngụ ở TP. HCM) sở hữu, công ty đóng vai trò môi giới, hưởng hoa hồng.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 1.

"Do sơ suất trong quá trình giới thiệu đến khách hàng nên đã sử dụng cụm từ dự án tại các chương trình quảng cáo bán hàng. Hiện tại, chúng tôi đã rút cụm từ này ra khỏi các chương trình quảng cáo của công ty, đồng thời cũng có những biện pháp kiểm soát và chấn chỉnh lại toàn bộ các thông tin chưa đúng", phản hồi của Khải Tín Group nêu rõ.

Theo hồ sơ, mảnh đất ở số 67 đường Vạn Xuân thuộc thửa đất số 38 tờ ản đồ số 25 rộng 3.365m2 và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu cho bà Nguyễn Thị Kim Nghĩa. Năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đổi sổ đỏ sang cho ông Hưng sở hữu. Tiếp đó, mảnh đất này được ông Hưng tách thành 24 thửa và mở lối đi rộng 3 m ở giữa để chia mảnh đất thành 2 khu vực, một bên gồm 13 lô đất, bên còn lại là 11 lô.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 2.

Vào tháng 2-2020, ông Hưng được Uỷ ban nhân dân thành phố Huế cấp 21 giấy phép xây dựng các căn nhà ở riêng lẻ trên từng thửa đất đã được tách ra, ngoại trừ ba lô mặt tiền đường Vạn Xuân. Trong đó, căn nhà lớn nằm ở ngoài mặt tiền ở lô đất có ký hiệu thửa đất 190 (38-1) có diện tích rộng, chỉ cao 2 tầng, 20 căn còn lại nằm ở phía sau đều ba tầng, cao 14 m, mật độ xây dựng 59,2% với diện tích sàn gần 67m2.

Vào ngày 28/5, lễ khởi công các căn nhà này được tổ chức rầm rộ với sự tham gia của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường Kim Long, Khải Tín Group. Hiện nay, khu đất này đã thảm nhựa lối đi chung nối đường Vạn Xuân với một đường kiệt Phạm Thị Liên. Cũng vào ngày khởi công, Uỷ ban nhân dân phường Kim Long đã lập hai biên bản vi phạm xây dựng, buộc ông Hưng phải tháo dỡ công trình cổng chào băng qua đường nội bộ và bảy trụ bê tông lấn chiếm ra đường Vạn Xuân.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 3.

Ông Phan Lương Bằng, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế, đây chỉ là công trình riêng lẻ được cấp phép xây dựng cho cá nhân chứ không phải dự án bất động sản. 

Tuy nhiên, trong một thời gian dài, một số fanpage, bài báo quảng cáo rằng đây là dự án khu phức hợp nhà ở với nhiều tiện ích năm sao như phòng tập gym - yoga, khu vui chơi dành cho trẻ em; chỗ đậu xe rộng rãi trong mỗi căn nhà; hồ bơi biệt lập ở sân vườn... Và khẳng định rằng chủ đầu tư là Khải Tín Group.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 4.

Về việc dù đây là nhà ở riêng lẻ mới bắt đầu xây dựng, không phải dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhưng vẫn tiến hành rao bán, Khải Tín Ggroup khẳng định công ty không tham gia vào việc ký kết hợp đồng mua bán này.

Theo đó, việc ký kết là giữa ông Hưng với khách hàng mà Khải Tín Group giới thiệu. "Khi môi giới chúng tôi cũng đã giải thích rõ cho khách hàng về hiện trạng của các lô đất này là xây dựng nhà, có nghĩa là không bán đất nền mà bán nhà đã xây sẵn để họ vào ở. Khách hàng đã tìm hiểu và cũng mong muốn mua nhà trên đất nên đồng ý tiến hành ký kết hợp đồng với ông Hưng. Đây là giao dịch dân sự theo sự thỏa thuận của hai bên", phúc đáp của Khải Tín Group nêu rõ.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Vụ việc công ty Tân Thuận đã được chuyển hồ sơ sang công an điều tra

2317 views
10-07-2020
Uỷ ban nhân dân TP HCM đã chuyển hồ sơ Công ty Tân Thuận sang cơ quan điều tra để xử lý sai phạm cá nhân.

Người dân ngậm trái đắng khi mua nhà trên giấy

2593 views
09-07-2020
Người mua nhà hình thành trong tương lai có nhiều vấn đề cần xem xét kỹ để tránh nhận trái đắng

An Gia hết lùm xùm tại The Star và Signial, đến WestGate nhập nhằng quảng cáo

2354 views
09-07-2020
Dự án WestGate quy mô 2.000 căn hộ được gắn liền với tên tuổi An Gia một tân binh mới gia nhập sàn chứng khoán HSX vào đầu năm 2020, nhưng ít khách hàng phân biệt được rằng, cho đến thời điểm hiện tại, An Gia và đối tác Nhật Bản Creed chỉ có vai trò là nhà phát triển dự án.

Bí kênh đầu tư, giá nhà phố lại bốc hoả, tại sao?

2403 views
08-07-2020
Giá nhà phố, đất nền trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang thực sự bốc hoả, thiết lập một đỉnh mới của giá nhà đất. Các chuyên gia cho rằng cần phải thận trọng vì giá nhà phố đã vượt khỏi giá trị sinh lợi thông thường.

Người dân bị lừa mua kỳ nghỉ dưỡng Alma resort của Công ty Khu du lịch Vịnh Thiên Đường

2689 views
08-07-2020
Mô hình sở hữu kì nghỉ đã có mặt từ vài năm nay và đã được nhiều người biết đến. Vì tồn tại nhiều bất cập trong vấn đề pháp lý do chưa có một văn bản cụ thể nào về quy định hợp đồng, điều này đã dẫn đến hàng trăm vụ khiếu nại, khởi kiện của khách hàng tới chủ đầu tư các khu nghỉ dưỡng dưới hình thức này.