Quảng cáo dịch vụ không phép, Viện thẩm mỹ Doctor Beauty bị xử phạt
4376 views
28-04-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xác nhận xử phạt Viện thẩm mỹ Doctor Beauty 35 triệu đồng do quảng cáo nhiều sản phẩm, dịch vụ không được phép

Viện thẩm mỹ Doctor Beauty (địa chỉ tại 195D Lý Chính Thắng, phường 07, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập ngày 26/4/2017 do ông Nguyễn Đức Nhật là người đại diện pháp luật.

Sau gần bốn năm hoạt động, Doctor Beauty International Clinic vừa bị thanh tra Sở Y tế TP. HCM phát hiện có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Quảng cáo dịch vụ không phép, Viện thẩm mỹ Doctor Beauty bị xử phạt - ảnh 1Doctor Beauty International Clinic quảng cáo nhiều dịch vụ không phép bị xử phạt

Theo đó, trên website có tên miền https://doctorbeauty.com.vn/gioi-thieu.html đang quảng cáo rất nhiều các dịch vụ từ điều trị da, điều trị mụn, điều trị nám, tắm trắng,..cho đến tắm trắng, trẻ hóa hồi xuân, triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser FLX,... tất cả đều được quảng cáo vô cùng sinh động và bắt mắt với lô gô: Cam kết - Đảm bảo - An toàn.

Cũng tại website trên giới thiệu: "Siêu Mẫu - Master Anh Thư với 18 năm kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật và năm năm trở thành Master Điêu Khắc - Phun Xăm, siêu mẫu Anh Thư luôn đảm bảo một tác phẩm vừa đạt chuẩn mực thẩm mỹ vừa hài hòa yếu tố phong thủy tài lộc. Hơn 5.000 khách hàng ở mọi lứa tuổi, giới tính đã đến trải nghiệm dịch vụ và cho phản hồi hài lòng".

Tuy nhiên, theo kết luận của thanh tra, mặc dù chưa được phép nhưng Doctor Beauty International Clinic vẫn quảng cáo tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng, coi thường pháp luật và sứ khỏe khách hàng.

Ngành y là một ngành đặc biệt, tính mạng còn người cách nhau trong gang tấc. Bác sĩ sơ suất, người bệnh lãnh đủ mọi hiểm nguy, có khi mất cả tính mạng. Do đó sinh viên y khoa có thời gian học đến 6 năm. Học xong rồi muốn được hành nghề khám chưa bệnh phải trải qua 18 tháng thực hành. Muốn đứng tên một cơ sở khám chữa bệnh đa khoa thì thâm niên công tác phải từ năm năm trở lên...Ngoài tài năng, bác sĩ có tâm đức chính là phúc phần của người bệnh.

Trong khi đó, những kẻ phẫu thuật thẩm mỹ “chui” chẳng hề qua lớp đào tạo nào, thậm chí chỉ học lỏm theo trên mạng là ngang nhiên khoác áo blouse trở thành “bác sĩ” chuyên mổ xẻ thẩm mỹ kiếm tiền tỉ, bất chấp tính mạng của khách hàng. Những cơ sở "chui" này liên tục đầu tư quảng cáo, đánh bóng tên tuổi "bác sĩ" với nhiều bằng cấp siêu sao nhưng không có thật.

TP.HCM là đô thị có thể nói phát triển và lớn nhất nước, cũng là nơi tập trung hàng trăm cơ sở thẩm mỹ thật, giả lẫn lộn, phức tạp (như đã được lực lượng chức năng tại đây phát hiện thông qua công tác thanh tra, kiểm tra) các cơ sở thẩm mỹ viện mọc lên như nấm sau mưa chạy theo lợi nhuận mà không đảm bảo an toàn cho khách hàng. Nhiều nơi từ nhân viên đến bác sĩ có hành động "chèo kéo" bằng được khách hàng làm nhiều dịch vụ một lúc. Có những nơi, treo đầu dê bán thịt chó, quảng cáo giá rẻ, nhưng khi làm lại giá trên trời, ép khách phải mua sản phẩm, dù không biết có đảm bảo chât lượng hay không. Vì vậy, cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa đối với các trường hợp sai phạm trên.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Sức Khỏe 24h
RELATED NEWS

Nhiều khách hàng khiếu nại về sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ

2480 views
14-06-2021
Theo Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP HCM, thời gian qua, nhiều người tìm đến hội để khiếu nại về sản phẩm "sở hữu kỳ nghỉ". Tuy nhiên, hầu hết các vụ đều chưa thể giải quyết được

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và chiêu trò lấp liếm hành nghề thẩm mỹ không phép

2578 views
11-06-2021
Để lấp liếm cho việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” của mình, thẩm mỹ viên Ngọc Dung không hề quảng cáo các dịch vụ liên quan đến dao kéo. Thế nhưng, khi đến trực tiếp cơ sở này lại hoàn toàn khác, đội ngũ bác sĩ, tư vấn viên, thậm chí cả Giám đốc chi nhánh cũng tư vấn và thực hiện thẩm mỹ “chui”.

Phạt nặng 1 phòng khám nam khoa, tước chứng chỉ hành nghề nhiều bác sĩ tại TP. HCM

2689 views
10-06-2021
Phòng Khám chuyên khoa Nam học TP HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN; phường 12, quận 5), vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP xử phạt hơn 150 triệu đồng vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Mua xe hơi trực tuyến bắt đầu hút người tiêu dùng thành thị

2666 views
09-06-2021
Không chỉ các sản phẩm thiết yếu, mua ô tô trực tuyến cũng sẽ sớm trở nên phổ biến khi thói quen mua sắm của người dùng thay đổi sau đại dịch và các hãng xe cũng thích nghi với trạng thái 'bình thường mới'.

Thực phẩm tươi sống mua online đắt khách trong mùa dịch COVID-19

2719 views
05-06-2021
Các kênh mua sắm từ app đi chợ hộ, mạng xã hội, thương mại điện tử, kể cả tổng đài chăm sóc khách hàng đều vận hành tốc lực trong những ngày qua, đơn hàng được ghi nhận tăng nhanh gấp nhiều lần so với ngày thường.