POPS chính thức tiến vào Indonesia, Giám đốc quốc gia đến từ Alibaba, Tencent
2450 views
19-09-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chính thức thâm nhập vào thị trường Indonesia là bước đi mới nhất trong chiến lược đẩy mạnh mở rộng thị phần khắp Đông Nam Á của POPS. Đồng thời, bổ nhiệm Zico Kemala Batin - cựu chuyên gia phát triển kinh doanh đắc lực của Alibaba và Tencent là Giám đốc quốc gia, người sẽ dẫn dắt POPS Indonesia chinh phục các mục tiêu tiếp theo của POPS tại thị trường đầy tiềm năng này.

Bước chân vào Indonesia với trụ sở đặt tại thủ đô Jakarta, POPS đẩy mạnh việc tiếp cận khán giả nội địa thông qua nền tảng giải trí POPS. Theo đó, chiến lược mở rộng tại Indonesia của POPS sẽ bắt đầu với việc hợp tác với các tài năng hàng đầu tại quốc gia này. Tiếp nối thành công mà mạng lưới đa nền tảng của POPS đã gặt hái được tại Việt Nam, Thái Lan và Singapore, POPS Indonesia sẽ thiết lập một mô hình tuyển dụng, thu hút tài năng, các tên tuổi có sức ảnh hưởng tại địa phương. Với kinh nghiệm vận hành mạng lưới đa nền tảng cùng sự tham gia của các gương mặt giải trí được yêu thích, các đơn vị sản xuất hàng đầu trong khu vực, POPS Indonesia sẽ tập trung tạo ra thư viện nội dung da dạng thể loại từ âm nhạc, giải trí, truyện tranh, hoạt hình, và thể thao điện tử được địa phương hoá tối đa để đáp ứng thị hiếu của khán giả nội địa.

Dịch vụ phát trực tuyến video theo yêu cầu (VoD) và ứng dụng POPS của POPS Indonesia sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2021, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm tương tác trực tuyến mới mẻ.

Cùng với chiến lược phát triển đó, ông Zico Kemala Batin đã được bổ nhiệm là Giám  đốc Quốc gia, giữ vai trò vận hành hoạt động của POPS Indonesia. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh giải trí kỹ thuật số, Zico đã giúp mở rộng quy mô cho nhiều công ty khởi nghiệp (Startups) và các tổ chức doanh nghiệp lớn như Universal Music Group, Tencent Mobility và Alibaba. Zico đã tham gia vào việc phát triển, khởi động và tạo ra doanh thu từ Joox ở Indonesia cũng như góp công lớn trong thương vụ mua lại và sát nhập UC Web của Alibaba, đồng thời  xây dựng mạng lưới các phương tiện truyền thông trực tuyến rộng rãi trên toàn quốc cho Alibaba.

Có thể nói, vốn kinh nghiệm chuyên sâu về phát triển kinh doanh, quan hệ đối tác chiến lược, bán hàng cùng nhiều kỹ năng khác đã giúp Zico trở thành người phù hợp hoàn hảo cho vai trò này. Zico đã xây dựng các mối liên kết mạnh mẽ giữa các ngành công nghiệp ở Indonesia. Dưới sự dẫn dắt của Zico, POPS được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phát triển và có ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Khi được hỏi về cơ hội gần đây, Zico nhận định: “Thị trường Indonesia là một trong những thị trường chiến lược cho việc mở rộng của POPS ở Đông Nam Á. Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được dẫn dắt bước phát triển này của POPS vì tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm hoàn hảo. Với chiến lược nâng cao vị thế, nhấn mạnh vào sức mạnh công nghệ và nội dung chất lượng của POPS, tôi tin rằng POPS sẽ tạo nên thành công tiếp theo tại thị trường Indonesia.”

Giám đốc điều hành vùng của POPS, ông Bani Tan cũng tự tin về con đường đầy thử thách nhưng nhiều hứa hẹn phía trước, “Sau những thành công lớn tại Thái Lan, Việt Nam và Singapore, nay chúng tôi rất phấn khởi để tiến vào thị trường Indonesia và đối mặt với thách thức phía trước. Với sự giúp đỡ và kinh nghiệm tuyệt vời của Zico, cùng chiến lược đã được chứng minh của POPS về Tư duy toàn cầu, am hiểu địa phương, và nội dung chất lượng, thỏa mãn cả hai yếu tố là phù hợp và địa phương hóa cho từng cộng đồng, chúng tôi tin rằng POPS Indonesia sẽ nhanh chóng  gặt hái được thành công như các thị trường khác.”

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của POPS, bà Esther Nguyễn, nhận xét: “POPS tin rằng POPS Indonesia sẽ mang đến thành công lớn tiếp theo cho nền tảng OTT của POPS. Với kinh nghiệm và các mối quan hệ sẵn có, Zico sẽ có thể thực hiện được tầm nhìn của POPS tại Indonesia. Chúng tôi tin rằng POPS Indonesia sẽ lớn mạnh ngang tầm với POPS tại Việt Nam, Thái Lan và Singapore. POPS rất vui mừng được mở rộng sang thị trường mới và đón chờ những gặt hái của POPS Indonesia trong tương lai".

POPS dẫn dầu khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực nội dung giải trí kỹ thuật số và nhiều lĩnh vực khác. Với định hướng mở rộng đa nền tảng, POPS phát triển ứng dụng OTT truyền phát trực tuyến để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu giải trí của các khán giả ở hiện tại và trong tương lai. Suốt 12 năm qua, dựa vào sự yêu mến và tín nhiệm của các thương hiệu giải trí trong khu vực Đông Nam Á, POPS đã xây dựng được một thư viện nội dung lớn, bao gồm các nội dung tự sản xuất, trong nước và quốc tế để mang đến cho khán giả không chỉ là những trải nghiệm phong phú về âm nhạc, phim ảnh, thiếu nhi hay các dạng nội dung ngắn hoặc dài mà còn là các buổi đại nhạc hội và các sự kiện hấp dẫn.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Tiger® Beer kỷ niệm 88 năm thành lập công bố chiến dịch đặc biệt 88 Năm, Vẫn Một Vị Bia Bản Lĩnh

2361 views
19-10-2020
Mới đây, Tiger® Beer, nhãn hiệu bia cao cấp số một Việt Nam, công bố chiến dịch đặc biệt 88 Năm, Vẫn Một Vị Bia Bản Lĩnh đánh dấu kỷ niệm 88 năm ra đời và rạng danh trên toàn thế giới.

Công bố danh sách công trình kiến trúc và cá nhân chiến thắng giải thưởng thiết kế Kohler Bold Design Awards 2020

2490 views
14-10-2020
Mới đây, Kohler đã vinh danh 11 công trình kiến trúc và cá nhân xuất sắc đã chiến thắng tại giải thưởng thiết kế Kohler Bold Design Awards Việt Nam. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những dự án tinh tế, độc đáo và những tài năng có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Sun Life Việt Nam và California Fitness & Yoga ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho hội viên

2506 views
13-10-2020
Mới đây, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Trung tâm thể dục thể hình California Fitness & Yoga chính thức công bố mối quan hệ hợp tác nhằm mang đến các gói giải pháp tài chính toàn diện cho tất cả hội viên của California Fitness & Yoga trên toàn quốc.

Hiệp Định Thương Mại Tự Do EU - Việt Nam: Nhấn mạnh cơ hội với sản phẩm nông lương

2482 views
09-10-2020
Việt Nam trở thành nước thứ 77 ký hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh Châu Âu vào ngày 1/8/2020. EVFTA đã mở ra nhiều cơ hội cho các công ty của hai bên mong muốn có lợi từ mối quan hệ hợp tác thương mại phát triển. Thực phẩm và cụ thể là phân khúc nông lương có thể đem đến các khoản lợi ích to lớn bằng cách khám phá nhiều thị trường phát triển mới.

Sinh viên ngành khách sạn thực chiến trong giai đoạn hậu đại dịch cúm COVID-19

3184 views
06-10-2020
Trong suốt giai đoạn trầm hơn vừa qua, đội ngũ The Odys Hotel vẫn tiếp tục duy trì các lớp huấn luyện nghiệp vụ cho các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Kinh Tế Tài Chính và Đại Học Hutech.