Phát sốt với những kiểu kinh doanh ăn theo Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019
5056 views
26-02-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Chai nhựa, ốp điện thoại, quần áo... in hình tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un đang là những sản phẩm gây bão vì bắt đúng sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019.

Sáng nay, đoàn tàu chở chủ tịch Kim Jong Un đã cập ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã di chuyển về Hà Nội, bắt đầu lịch trình công du, tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Suốt tuần qua, thị trường trong nước trở nên sôi động khi nhiều cửa hàng tung chiêu hút khách khá độc lạ, ăn theo sự kiện.

Một cơ sở kinh doanh đã bán chai nước in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên Kim Jong Un nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Thương hiệu thời trang M2 nhanh chóng tung ra những mẫu áo có in hình quốc kỳ hai nước và thay đổi trang trí tại cửa hàng nhằm thu hút sự chú ý.

Các con phố ở Hà Nội ngập tràn áo phông in hình ông Kim Jong Un và ông Donald Trump. Giá bán của áo phông dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/chiếc. Ý tưởng này đã được các hãng thông tấn quốc tế đưa tin dày đặc.

Cờ của Triều Tiên và Mỹ cũng được nhiều tiểu thương nhạy bén thời sự bày bán với giá từ 20.000 đồng đến cả triệu đồng/chiếc. Trong những ngày này, người dân thủ đô tấp nập tìm mua sản phẩm để chào đón sự kiện.

Ở lĩnh vực ẩm thực, nhiều nhà hàng đưa thực đơn mới khá độc đáo. Cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại phố cổ cho ra mắt hai loại burger mới mang tên: Durty Donald và Kim Jong Yum.

Trong khi đó, một nhà hàng có tiếng kinh doanh hải sản viết thư mời Tô Gia Huy, cậu bé 9chín tuổi người Hà Nội, nổi tiếng báo quốc tế vì kiểu tóc và ngoại hình giống vị chủ tịch của Triều Tiên đến dùng bữa. Gia Huy cũng là khách hàng nhí góp phần đem lại sự nổi tiếng cho một tiệm cắt tóc trên đường Đê La Thành, khi cậu tham gia chương trình cắt kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại đây.

Cắt tóc in hình chân dung tổng thống Donald Trump của một tiệm tóc trên phố Trần Quý Cáp, Hà Nội được hàng loạt báo ngoại “để mắt”.

Khoảng 300 đồng xu làm từ bạc nguyên chất, với thiết kế in hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình thế giới, hoa sen, quốc kỳ ba nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên, có dòng chữ thể hiện hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam đã được Công ty Tem Việt Nam phát hành dịp này. Giá mỗi đồng xu là 500.000 đồng.

Các tour du lịch Triều Tiên, Mỹ giảm giá đến sáu triệu đồng cho khách du lịch nhân sự kiện nóng.

Source: Nhịp Sống Kinh Tế

RELATED NEWS

Chật vật mua nhà dưới 2 tỷ ở TP.HCM, giấc mơ ngày càng xa vời

2789 views
10-04-2020
Trong thời buổi vật giá leo thang, một cặp vợ chồng hai con có thu nhập trên dưới 15 triệu đồng (sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt thường ngày) thì vẫn khó mua được nhà ở Sài Gòn.

Chợ online ở chung cư nhộn nhịp trong mùa đại dịch cúm COVID-19

2498 views
08-04-2020
Sau khi thành phố Hà Nội ra chỉ thị đóng cửa các nhà hàng, quán ăn, chợ online ở nhiều khu chung cư sôi động, nhộn nhịp hơn hẳn.

5 cấp độ cung ứng hàng hóa tại Hà Nội trong mùa đại dịch cúm COVID-19

2470 views
07-04-2020
Ngoài tăng lượng dự trữ hàng hóa, Hà Nội đã kết nối với các tỉnh, thành khác để bảo đảm nguồn cung, mở thêm điểm bán hàng phục vụ người dân trong dịch COVID-19

Hàng loạt nhà cung cấp nhu cầu tiêu dùng thiết yếu bắt đầu giảm giá mùa đại dịch cúm COVID-19

2598 views
06-04-2020
Bộ Công thương vừa trình Chính phủ phương án giảm giá điện trong ba tháng cho các đối tượng khách hàng. Trong khi đó, các nhà mạng cũng lên phương án giảm giá cước viễn thông, tăng dung lượng cho người dùng trong mùa dịch COVID-19.

Giữa tâm đại dịch cúm COVID-19, lượng khách đặt tăng đột biến với dịch vụ đi chợ hộ, giao hàng giảm phí

2495 views
03-04-2020
Các hãng gọi xe công nghệ đã ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển khách để phòng tránh lây lan dịch COVID-19, chỉ nhận giao hàng, đi chợ