Phát sốt với những kiểu kinh doanh ăn theo Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019
5035 views
26-02-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Chai nhựa, ốp điện thoại, quần áo... in hình tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un đang là những sản phẩm gây bão vì bắt đúng sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019.

Sáng nay, đoàn tàu chở chủ tịch Kim Jong Un đã cập ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã di chuyển về Hà Nội, bắt đầu lịch trình công du, tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Suốt tuần qua, thị trường trong nước trở nên sôi động khi nhiều cửa hàng tung chiêu hút khách khá độc lạ, ăn theo sự kiện.

Một cơ sở kinh doanh đã bán chai nước in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên Kim Jong Un nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Thương hiệu thời trang M2 nhanh chóng tung ra những mẫu áo có in hình quốc kỳ hai nước và thay đổi trang trí tại cửa hàng nhằm thu hút sự chú ý.

Các con phố ở Hà Nội ngập tràn áo phông in hình ông Kim Jong Un và ông Donald Trump. Giá bán của áo phông dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/chiếc. Ý tưởng này đã được các hãng thông tấn quốc tế đưa tin dày đặc.

Cờ của Triều Tiên và Mỹ cũng được nhiều tiểu thương nhạy bén thời sự bày bán với giá từ 20.000 đồng đến cả triệu đồng/chiếc. Trong những ngày này, người dân thủ đô tấp nập tìm mua sản phẩm để chào đón sự kiện.

Ở lĩnh vực ẩm thực, nhiều nhà hàng đưa thực đơn mới khá độc đáo. Cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại phố cổ cho ra mắt hai loại burger mới mang tên: Durty Donald và Kim Jong Yum.

Trong khi đó, một nhà hàng có tiếng kinh doanh hải sản viết thư mời Tô Gia Huy, cậu bé 9chín tuổi người Hà Nội, nổi tiếng báo quốc tế vì kiểu tóc và ngoại hình giống vị chủ tịch của Triều Tiên đến dùng bữa. Gia Huy cũng là khách hàng nhí góp phần đem lại sự nổi tiếng cho một tiệm cắt tóc trên đường Đê La Thành, khi cậu tham gia chương trình cắt kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại đây.

Cắt tóc in hình chân dung tổng thống Donald Trump của một tiệm tóc trên phố Trần Quý Cáp, Hà Nội được hàng loạt báo ngoại “để mắt”.

Khoảng 300 đồng xu làm từ bạc nguyên chất, với thiết kế in hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình thế giới, hoa sen, quốc kỳ ba nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên, có dòng chữ thể hiện hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam đã được Công ty Tem Việt Nam phát hành dịp này. Giá mỗi đồng xu là 500.000 đồng.

Các tour du lịch Triều Tiên, Mỹ giảm giá đến sáu triệu đồng cho khách du lịch nhân sự kiện nóng.

Source: Nhịp Sống Kinh Tế

RELATED NEWS

Thị trường những ngày cận Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020: Mứt Trung Quốc đội lốt hàng Việt lộng hành

2792 views
20-01-2020
Các loại mứt làm từ hoa quả được rao bán rầm rộ trên mạng. Trong đó, nhiều sản phẩm như mứt kiwi, xí muội, nho xanh được quảng cáo hàng ngoại nhập cao cấp, hàng Việt Nam nhưng thực chất là hàng Trung Quốc đội lốt

Sắc Ngọc Khang và loạt sản phẩm của Công ty Hoa Thiên Phú bị Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế ra quyết định thu hồi

2824 views
15-01-2020
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định dừng lưu thông và thu hồi một loạt sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty Hoa Thiên Phú.

Cẩn trọng với các sản phẩm hàng xách tay sôi động là do chủ yếu... hàng giả, hàng chôm!

2911 views
14-01-2020
Hàng xách tay tràn ngập trên mạng xã hội, các cửa hàng. Trong khi hàng xách tay thật không thể nhiều như thế.

Cam Navel đến từ California của thương hiệu Sunkist gia nhập thị trường Việt Nam vào Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020

2527 views
13-01-2020
Sunkist Growers là thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam các sản phẩm cam Navel được gieo trồng tại California. Sunkist là một Hiệp hội phi lợi nhuận với sứ mệnh gieo trồng, mang đến tay người dùng toàn cầu những giống cam quýt chất lượng nhất trong suốt 126 năm qua.

Cảnh báo người dân tránh dịch vụ mua, đổi tiền trôi nổi dịp Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020

2803 views
13-01-2020
Dù cơ quan chức năng cố gắng tuyên truyền, giải thích và có hành động mạnh tay như không in hay phát hành thêm tiền mới mệnh giá nhỏ, thì “phong trào” đổi tiền vẫn không vì thế mà giảm đi, thậm chí sau mỗi năm, nhiều “kênh” đổi tiền mới lại ra đời.