Phạt nặng 1 phòng khám nam khoa, tước chứng chỉ hành nghề nhiều bác sĩ tại TP. HCM
3588 views
10-06-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Phòng Khám chuyên khoa Nam học TP. HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. HCM-VN; phường 12, quận 5), vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt hơn 150 triệu đồng vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Công bố danh sách các đơn vị sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. HCM - VN đã không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn. 

Các nhân viên y tế ở đây không đeo biển tên, cơ sở không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

TP HCM: Phạt nặng 1 phòng khám nam khoa, tước chứng chỉ hành nghề nhiều bác sĩ - Ảnh 1.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở y tế TP. HCM đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. HCM-VN với số tiền 152.700.000 đồng. Thanh tra Sở Y tế còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn hai tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn ba tháng kể từ ngày 26-5 đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của ông Nguyễn Phúc Tùng, người chịu trách nhiệm chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu trong thời hạn hai tháng kể từ ngày 26/5.

Song song với việc xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. HCM-VN, Thanh tra Sở Y tế TP cũng xử phạt, và tước giấy phép hành nghề của bốn cá nhân đang làm việc đây vì có những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể: Xử phạt ông Vũ Anh Tuấn, ông Đặng Ngọc Ánh, mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn hai tháng kể từ ngày 26/5. Ông Tuấn và ông Ánh được xác định là đã lập hồ sơ, bệnh án không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Ngân với số tiền 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn hai tháng kể từ ngày 26/5. Bà Nhân là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh nhưng không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác.

Riêng ông Nguyễn Phúc Tùng là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác; đồng thời lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án.

Với những sai phạm trên, ông Tùng bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn hai tháng kể từ ngày 26/5.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP. HCM, cơ sở này bị xử phạt do liên quan một trường hợp nam shipper "tố" có đến đây cắt bao quy đầu và bị thu hơn 12 triệu đồng...

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Giật mình với giá cước giao hàng giữa mùa cách ly xã hội

2977 views
28-07-2021
Nhiều người dân ở TP.HCM đang kêu trời khi mua hàng qua ứng dụng (app) vì giá cước giao hàng (phí ship) tăng cao gấp 2-4 lần so với trước dù thời gian giao hàng chậm hơn rất nhiều.

Shopee, Lazada, Tiki... cần thêm nhiều ưu đãi cho nhóm hàng thực phẩm, rau củ

3117 views
21-07-2021
Các sàn thương mại điện tử có thể tăng sản lượng, ưu tiên hiển thị, triển khai thêm các chương trình ưu đãi về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm..

Thêm cách mua thực phẩm cho người tiêu dùng TP. HCM để giảm bớt căng thẳng

3411 views
21-07-2021
Cách đây ít giờ, sàn thương mại điện tử Shopee mở gian hàng “Đi chợ trên Shopee” và sẽ gấp rút hoàn thiện dần trong hai ngày để chính thức mở bán thực phẩm tươi sống vào thứ hai tới.

Bia Heineken bị tẩy chay vì mẩu quảng cáo 1 phút có liên quan tiêm vaccine

4199 views
11-07-2021
Một số người up lên mạng các video quay cảnh bản thân họ đang mở chai bia Heineken nhưng không uống mà đổ thẳng vào bồn rửa bát.

Người tiêu dùng thành thị đổ sang đi chợ online, đơn hàng trên ứng dụng tăng đột biến

4214 views
10-07-2021
Các ứng dụng đồng loạt ghi nhận mức tăng trưởng đột biến đối với các dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ để mua sắm các loại thực phẩm, hàng thiết yếu.