Nhà mạng tặng 50% data cho tất cả gói cước hỗ trợ khách hàng chống đại dịch cúm COVID-19
2413 views
03-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cục Viễn thông cho biết, bốn nhà mạng là Viettel, MobiFone, VNPT và Vietnamobile sẽ tặng 50% data cho tất cả gói cước di động hỗ trợ khách hàng chống dịch COVID-19.

Mới đây, ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, bốn nhà mạng là Viettel, MobiFone, VNPT và Vietnamobile sẽ tặng 50% data cho tất cả gói cước di động hỗ trợ khách hàng chống dịch COVID-19. Cùng với các nhà mạng di động, các nhà cung cấp dịch vụ Internet gồm: CMC, Viettel, SPT cũng đã cam kết nâng dung lượng từ 1.5 lên hai lần mà không tăng giá cước.

Động thái này của các doanh nghiệp viễn thông và Internet để ủng hộ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện tốt cách ly xã hội mà vẫn duy trì được nhiều hoạt động như học tập, làm việc, khám chữa bệnh… từ xa.

Trước đó, các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo; Hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học…Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng.

Phát biểu tại buổi họp trực tuyến ngày hôm qua giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và các nhà mạng, ông Tô Dũng Thái, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT khẳng định, VNPT xem việc hỗ trợ người dùng là cách để thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội.

“Đây là thời cơ để VNPT chăm sóc khách hàng của mình, chia sẻ khó khăn với các y bác sĩ và những người bị ảnh hưởng bởi Covid19. VNPT cam kết chung tay đồng hành cùng Chính phủ để chống dịch và chăm sóc khách hàng. VinaPhone cam kết giảm 20% mức cước trong ba tháng 4, 5, 6 năm 2020 cho bốn nhóm đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ. Nếu hết tháng Sáu Chính phủ vẫn yêu cầu thì VNPT sẽ tiếp tục đồng hành. Nhà mạng này cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ thống kê danh sách các thuê bao ở tuyến đầu chống dịch để hỗ trợ miễn phí dịch vụ cho đúng nhóm đối tượng", ông Tô Dũng Thái nói.

Tại buổi họp trược tuyến này, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã chủ động sát cánh cùng với Ban chỉ đạo để đưa ra các giải pháp nhằm kịp thời chống dịch. Do vậy, Viettel hoàn toàn nhất trí với chủ trương phát động phong trào hỗ trợ người dân, doanh nghiệp của Bộ Thông tin và Truyền thông".

Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho biết, MobiFone đã có nhiều hành động hỗ trợ khách hàng và cùng với Chính phủ phòng chống dịch bệnh. MobiFone sẽ ra mắt gói cước C120 với nhiều ưu đãi đành cho các thuê bao ở tuyến đầu chống dịch. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ sớm triển khai gói cước này theo danh sách thuê bao được hỗ trợ mà Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Công Nghệ Thông Tin
RELATED NEWS

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone

2155 views
28-05-2020
Nếu Face ID trên iPhone không hoạt động với bạn, dưới đây là cài đặt đầu tiên bạn cần kiểm tra

Hướng dẫn cách tải video TikTok không dính logo watermark

2348 views
26-05-2020
TikTok hỗ trợ tải về video khá nhanh, tuy nhiên trong video tải về sẽ có đính dấu watermark là logo của ứng dụng và ID của chủ tài khoản.

iPhone X chỉ 3,6 triệu, iPhone 5S chỉ 500 nghìn đồng, có nên mua hay không?

2183 views
25-05-2020
Thời gian gần đây, cộng đồng dùng Iphone bất ngờ với những chiếc iPhone bypass có giá khá rẻ. Thông thường giá của những sản phẩm này còn rẻ hơn cả iPhone Lock (phiên bản khóa mạng), chỉ bằng 1/4 so với máy chính hãng.

Facebook thâu tóm Giphy sẽ làm ảnh hưởng tới iMessage, Twitter và các ứng dụng phổ biến như thế nào?

2124 views
25-05-2020
Nền tảng lưu trữ ảnh động Giphy được tích hợp trong rất nhiều ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Vì sao phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc? Quyền lợi khi mua bảo hiểm là gì?

2157 views
19-05-2020
Nhiều người đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy để đảm bảo đủ giấy tờ khi tham gia giao thông, nhưng không ít ý kiến thắc mắc về loại báo hiểm bắt buộc này, cũng như thông tin chủ xe sẽ được những quyền lợi gì khi mua bảo hiểm?