Ngày 10/10 sắp tới, các sàn thương mại điện tử đua nhau tung chiêu khuyến mại khủng
3396 views
09-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Không quá hoành tráng như ngày 9/9 nhưng ngày 10/10 cũng bắt đầu được các sàn thương mại điện tử chạy đua quảng cáo rầm rộ những năm gần đây.

Dịp cuối năm là lúc để các sàn thương mại điện tử chạy đua nước rút với những chương trình được quảng cáo là giảm giá siêu sốc, lì xì tiền tỷ, miễn phí vận chuyển, mua nhiều giảm nhiều… nhằm thu hút khách hàng mua sắm.

Thời điểm được chọn thường là xoay quanh các ngày đặc biệt như 9/9, 11/11, 12/12, ngày Black Friday (thường rơi vào tháng 11 hàng năm), ngày Online Friday (ngày thứ sáu đầu tiên của tháng 12 hàng năm). 

Từ thành công của những ngày siêu sale này, các sàn thương mại điện tử tiếp tục mở rộng ra những ngày khác như 10/10, ngày Dzựt cô hồn (tháng 7 Âm lịch). Mặc dù không quá hoành tráng, các sàn thương mại điện tử vẫn có nhiều chiến dịch để thu hút người mua vào dịp này.

Chẳng hạn, Tiki chỉ sales ở một số thương hiệu và chủ yếu tập trung vào Hội sách Online 2020 diễn ra ngay sau mùa sales 10/10. Với Shopee, vẫn sales các mặt hàng đa dạng từ mỹ phẩm, đồ tiêu dùng gia đình như mọi khi còn Lazada chạy đồng thời nhiều chương trình đan xen về quần áo, đồ điện tử đến ngày 10/10. 

Nổi bật trong số những sàn thương mại điện tử ở dịp này phải kể đến Sendo, chạy một chiến dịch kéo dài từ 2 - 10/10. Tuy vậy, theo quan sát, các mặt hàng mà Sendo tập trung hướng tới là sản phẩm có giá trị thấp, khoảng dưới một triệu đồng.

Năm nay, cơ sở để các sàn thương mại điện tử chạy chiến dịch siêu sales tăng mạnh là bởi thành công của ngày 09/09. Khi đó, Shopee cho biết mỗi phút cao điểm họ bán được 1.000 đơn hàng với 700.000 sản phẩm, tập trung chủ yếu vào các nhóm sản phẩm sức khỏe, sắc đẹp. Trong khi đó, Tiki cũng lập được kỷ lục mua sắm vào dịp 9/9 với doanh số gấp bốn lần ngày thường, giá trị và lượng đơn hàng gấp hai lần cùng kỳ.Tựu chung lại, các sàn thương mại điện tử đều đưa ra chương trình tặng voucher/coupon, giảm giá theo giờ (gọi là flash sales) hoặc đưa ra ưu đãi về cước phí vận chuyển (freeship), hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng áp dụng một số điều kiện nhất định mà người mua cần lưu ý. 

Đánh giá về dịp sales 10/10, chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng trước khi mua sản phẩm nên có sự so sánh giá với thời điểm trước khi chưa bùng nổ sales. Ngoài ra, người dùng nên chọn sản phẩm được phân phối chính hãng (được ký hiệu bởi chữ Mall) hoặc được chứng nhận nhà bán bởi sàn thương mại điện tử, đặc biệt là với những mặt hàng có giá trị cao.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Công Nghệ Thông Tin
RELATED NEWS

Nhiều người dùng bị lỗi đăng xuất khỏi tài khoản, Facebook nói gì?

3056 views
25-01-2021
Mạng xã hội Facebook tiếp tục gặp sự cố liên quan đăng nhập trưa 23/1 (giờ Việt Nam). Nhiều người tự động bị đăng xuất khỏi tài khoản với lý do "phiên đã hết hạn" và buộc phải đăng nhập trở lại.

Cảnh giác với tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng gia tăng dịp Tết Nguyên Đán 2021

3063 views
25-01-2021
Dù cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm soát, không tránh được tình trạng một số cá nhân lợi dụng sức mua thị trường Tết tăng cao để trà trộn hàng kém chất lượng vào bán buôn.

Cảnh giác với các tin nhắn mời chào kiếm tiền online có dấu hiệu lừa đảo

3235 views
22-01-2021
Gần đây, nhiều người dùng nhận được các tin nhắn mời kiếm tiền online dễ dàng, có thể kiếm tới 10 triệu đồng/ ngày. Trung tâm VNCERT/CC khuyến cáo người dùng cần cẩn thận vì đây có thể là hình thức lừa đảo kiểu mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ trái phép

3447 views
21-01-2021
Theo kết luật của cơ quan chức năng, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon đang kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Giá iPhone 12 Mini và iPhone 12 hiện đang chạm đáy, vì sao?

3427 views
21-01-2021
Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 12 đang giảm giá kịch sàn từ một đến hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc.