Muốn làm một doanh nhân thành đạt dẫn đầu, trước 30 tuổi giới trẻ thành thị cần phải làm gì?
3877 views
06-05-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Lời khuyên của tôi là, năng đọc sách, năng tổng kết, năng giao lưu với người khác, năng suy nghĩ, nội hóa kiến thức và kinh nghiệm thành của mình, rồi từ đó hình thành nên cho mình một hệ thống tư duy độc lập và chính kiến.

Theo bạn thì đâu là thứ đáng giá nhất?

Thời gian, chính là thứ công bằng nhất trên thế gian này, mỗi người, mỗi ngày đều sở hữu cho mình 24 giờ đồng hồ.

Nó sẽ không vì bạn giàu có mà nịnh nọt bạn, cũng sẽ không vì bạn khố rách áo ôm mà từ bỏ bạn.

Vì vậy, biết cách tận dụng thời gian, có một ý nghĩa rất lớn với hiện tại và tương lai của mỗi người.

Hiện thực tàn khốc sẽ phũ phàng nói cho bạn biết hậu quả của việc không nỗ lực cố gắng là gì.

Thay vì hối hận, chi bằng làm tốt những chuyện trước mắt và lên một kế hoạch cho tương lai.

Meg, một tiến sĩ tâm lý học lâm sàng từ Đại học Berkeley, Hoa Kỳ, đã có bài phát biểu trên TED: "Hãy buộc mình trở thành một người như này trước tuổi 25", và bài viết này, tôi muốn chia sẻ những điều này với bạn.

Trở thành một người không ngừng học hỏi

Không ít những bài báo viết về nguy cơ tuổi trung niên, sau 30, sau 40, nút thắt cổ chai nghề nghiệp… mỗi khi đọc được những bài viết này, có lẽ mọi người cũng có ít nhiều những lắng lo nhất định.

Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra rằng, thay vì ngồi lo lắng, phương pháp giải quyết đúng đắn nhất đó là hãy luôn tò mò với thế giới, ép mình làm quen với những sự vật, sự việc mới, bước ra khỏi vùng an toàn, đi ra ngoài tìm hiểu thế giới, từng bước từng bước một khám phá, từ đó phát hiện ra nhiều điều thú vị hơn.

Ngoài ra, hãy để bản thân không ngừng được học tập, tiếp nạp những tri thức mới, không ngừng tích lũy tri thức, nâng cao bản thân, theo thời gian, sự lo lắng về tuổi tác hay sự chán nản, oán than dần dần sẽ biến mất.

Trở thành một người biết quản lý cảm xúc

Ở độ tuổi mười mấy đôi mươi, khi bạn phạm sai lầm, người khác sẽ khoan dung vì bạn "còn nhỏ, chưa biết gì", nhưng đừng vì vậy mà lấy nó làm cái cớ, trước tuổi 25, hãy học cách thận trọng hơn trong lời nói và việc làm của mình, biết tự lượng sức mình, biết phân biệt ưu khuyết điểm, và quan trọng nhất là đừng để cảm xúc chi phối cuộc sống của bạn.

Đừng coi những lời phàn nàn của mình là kinh nghiệm và ép người khác phải nghe. Đừng đăng những lời không cần thiết lên trang cá nhân rồi hy vọng một số người có thể hiểu và đến an ủi bạn, chẳng ai rảnh rỗi đi quan tâm cuộc sống của người khác như vậy đâu!

Trở thành một người biết lập thời gian biểu, kế hoạch

Matsuura Yataro cũng đã đề cập trong "Cách lập kế hoạch cuộc sống của bạn ở tuổi 25" rằng: Hãy phát triển thói quen lập danh sách, hình thành cho bản thân cách quan sát và hiểu rõ bản chất của công việc.

Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, trước khi đi ngủ, hãy lập kế hoạch cho ngày mai. Thói quen tốt nhỏ này đã thay đổi tôi và tôi hy vọng nó có thể khiến bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Trở thành một người có tư duy độc lập

Phương châm sống của tôi là: Kiên trì những gì bạn kiên trì, từ bỏ những gì bạn đã từ bỏ, cuối cùng trở thành chính mình.

Lựa chọn một công việc ra sao, lập gia đình cùng với ai, kết bạn bè với ai, tất cả đều cần bạn tự suy nghĩ và đưa ra quyết định, và chính những suy nghĩ và quyết định ấy sẽ quyết định bạn có một cuộc sống ra sao.

Muốn làm chủ được cuộc sống của mình, trước tiên hãy làm chủ tư duy và suy nghĩ của mình.

Lời khuyên của tôi là, năng đọc sách, năng tổng kết, năng giao lưu với người khác, năng suy nghĩ, nội hóa kiến thức và kinh nghiệm thành của mình, rồi từ đó hình thành nên cho mình một hệ thống tư duy độc lập và chính kiến.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

Thế gian chỉ có 4 loại hình công sở, hãy đọc để nhận biết đâu là phù hợp với bạn nhất

2651 views
10-06-2021
Có bốn loại văn hóa công sở chính: một cộng đồng hợp tác; một tập hợp các siêu sao; một cộng đồng tập trung vào sự nghiệp; và một cộng đồng tin tưởng vào việc làm những điều tuyệt vời với quy mô nhỏ.

Đường tới thành công đỉnh cao có 5 bí quyết bạn cần nằm lòng

2878 views
09-06-2021
Ai cũng muốn có một sự nghiệp thành công, một phát ăn ngay, không muốn đi đường vòng ở nơi làm việc và tạo ra sự nghiệp rực rỡ của riêng mình. Vì vậy, chúng ta cần biết những điều hạn chế sự thăng tiến của chúng ta để tìm cách khắc phục và sửa đổi.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

2931 views
03-06-2021
Vậy, kiểu cấp dưới nào được lãnh đạo trọng dụng nhất? Hãy cùng điểm qua nhé.

Trong từ điển của người thành công không hai từ Dừng lại nhưng muốn tiến xa, trước hết phải rũ bỏ 3 điều này

2808 views
02-06-2021
Thứ cản bước chúng ta không do ai khác mà xuất phát từ trong chính tư duy của chính mình.

Làm thế nào để trở thành doanh nhân dẫn đầu xuất sắc?

3112 views
26-05-2021
Học tập không chỉ là sự đầu tư tốt nhất, học tập còn là một sự hưởng thụ, chẳng hạn, chỉ một câu nói, hay một đoạn tư tưởng nào đó cũng có thể khiến bạn có cảm giác được khai sáng.