Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui Viet Anh Mega khóa cửa nhốt, chặn đường
5794 views
21-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đang lén lút thực hiện các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ thì bị thanh tra liên ngành ập vào, cơ sở dịch vụ chăm sóc da mặt đã khóa cửa, khóa thang máy chặn đường.

Đó là thực tế vừa diễn ra tại cơ sở dịch vụ chăm sóc da mặt Viet Anh Mega Beauty Center (số 15 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM). Sáng 19/3, Thanh tra Sở Y tế thành phố cho biết, từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, quy trình phản ứng nhanh của Sở Y tế được kích hoạt trên cơ sở phối hợp với các lực lượng liên ngành. 

Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui khóa cửa, chặn đường - 1

Sáng 18/3 đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra đột xuất đối với cơ sở trên. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng thanh tra liên ngành bước vào, ngay lập tức cơ sở đã khóa thang máy, khóa cửa lối đi bộ từ tầng trệt lên tầng một và các tầng khác với thái độ bất hợp tác, chặn đường lực lượng thanh tra.   

Ngay lập tức lực lượng Công an thành phố và chính quyền địa phương đã vào cuộc, với sự kiên quyết của cơ quan chức năng, cuối cùng chủ cơ sở đã mở khóa cửa để các thành viên của đoàn kiểm tra tiếp cận thực tế các hoạt động bên trong căn nhà. 

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Minh, đại diện cơ sở xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký "Hộ kinh doanh săn sóc sắc đẹp" do UBND quận 1 cấp ngày 16/11/2020 với ngành nghề kinh doanh là "dịch vụ săn sóc da mặt", không bao gồm các hoạt động gây chảy máu, do ông Bùi Thanh Thao làm chủ hộ kinh doanh. 

Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui khóa cửa, chặn đường - 2

Người đại diện cơ sở cũng không xuất trình được các Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến các hoạt động khám, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh. 

Thời điểm kiểm tra, bên ngoài cơ sở không có biển hiệu nhưng bên trong là biển quảng cáo lớn với hình ảnh các cô gái và dòng chữ "Viet Anh Mega Beauty Center - Đẹp chạm ước mơ! Đại sứ thương hiệu tại Việt Anh Mega Beauty Center", và biển hiệu "Viet Anh Mega Beauty Center" tại quầy thu ngân của cơ sở.  

Trên trang facebook có tên "Việt Anh Mega Beauty Center", đoàn kiểm tra ghi nhận các nội dung quảng cáo không đúng quy định về phẫu thuật thẩm mỹ như: "nâng mũi siêu cấu trúc", "thẩm mỹ cô bé"... Tại đây, đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều sổ sách ghi danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, tờ khai thông tin khách hàng trước tiểu phẫu. 

Kiểm tra thực tế, tại khu vực tiếp khách hàng, đoàn kiểm tra ghi nhận một khách hàng đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt tại cơ sở vào ngày 12/3/2021 đến tái khám theo lịch hẹn. Ngoài ra, còn có hai khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó một khách hàng đã được nhân viên của cơ sở tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ mũi, đã đóng 14 triệu đồng chuẩn bị phẫu thuật. 

Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui khóa cửa, chặn đường - 3

Thực tế kiểm tra ghi nhận từ tầng 1 đến tầng 5 của căn nhà được trang bị nhiều phòng với 7 giường phẫu thuật và 6 giường lưu bệnh. Nhiều loại thuốc và dụng cụ phẫu thuật và thiết bị theo dõi sinh hiệu đã được phát hiện tại cơ sở 

Ngoài ra, tại sân thượng, đoàn kiểm tra phát hiện một khu vực để hai máy hút dịch, trong đó, một máy có bình thủy tinh đựng dịch hút màu đỏ tươi của máu, một chai kháng sinh Ciprobay 400mg/200ml đã sử dụng, ba bình oxy, và nhiều loại thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế khác. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong tạm giữ 26 kiện và các dụng cụ liên quan đến phẫu thuật và các can thiệp chăm sóc y tế tại cơ sở.  

Cơ quan chức năng yêu cầu cơ sở ngừng ngay việc hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ những cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật. 

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Dân Trí
RELATED NEWS

Cảnh báo thực trạng rã đông thịt nhập để bán như thịt tươi tại các chợ, cửa hàng tiện lợi và cả... siêu thị

4224 views
06-05-2021
Thịt đông lạnh được khuyến cáo nên được dùng ngay khi rã đông, nhưng hiện sản phẩm đông lạnh nhập khẩu này lại được tiểu thương rã đông, lập lờ bán như thịt tươi, bỏ qua mọi quy chuẩn an toàn.

Hồ sơ… lột xác: Thẩm mỹ viện tạp pín lù

3524 views
05-05-2021
Người đẹp, người có tiền (nhưng thiếu chuyên môn) đua nhau mở spa, kinh doanh thẩm mỹ. Thiếu kiến thức, bất chấp vì lợi nhuận đã để lại những hậu quả khôn lường.

Quảng cáo dịch vụ không phép, Viện thẩm mỹ Doctor Beauty bị xử phạt

3948 views
28-04-2021
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác nhận xử phạt Viện thẩm mỹ Doctor Beauty 35 triệu đồng do quảng cáo nhiều sản phẩm, dịch vụ không được phép

Nhập nhằng trong quản lý dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ

3646 views
27-04-2021
Hàng chục cơ sở chăm sóc sắc đẹp không có giấy phép, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” liên tiếp bị phát hiện tại TP. HCM gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý loại hình dịch vụ y tế này.

Có gì đáng chờ đợi khi các tỉ phú đổi tên hàng loạt siêu thị?

4272 views
21-04-2021
Hệ thống VinMart trở thành WinMart. Siêu thị Big C đổi tên trở thành Tops market. Metro từ lâu đã thành MM Mega Market. Có gì đáng chờ đợi sau những cuộc sang tên đổi chủ này?