Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui Viet Anh Mega khóa cửa nhốt, chặn đường
9986 views
21-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đang lén lút thực hiện các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ thì bị thanh tra liên ngành ập vào, cơ sở dịch vụ chăm sóc da mặt đã khóa cửa, khóa thang máy chặn đường.

Đó là thực tế vừa diễn ra tại cơ sở dịch vụ chăm sóc da mặt Viet Anh Mega Beauty Center (số 15 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM). Sáng 19/3, Thanh tra Sở Y tế thành phố cho biết, từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, quy trình phản ứng nhanh của Sở Y tế được kích hoạt trên cơ sở phối hợp với các lực lượng liên ngành. 

Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui khóa cửa, chặn đường - 1

Sáng 18/3 đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra đột xuất đối với cơ sở trên. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng thanh tra liên ngành bước vào, ngay lập tức cơ sở đã khóa thang máy, khóa cửa lối đi bộ từ tầng trệt lên tầng một và các tầng khác với thái độ bất hợp tác, chặn đường lực lượng thanh tra.   

Ngay lập tức lực lượng Công an thành phố và chính quyền địa phương đã vào cuộc, với sự kiên quyết của cơ quan chức năng, cuối cùng chủ cơ sở đã mở khóa cửa để các thành viên của đoàn kiểm tra tiếp cận thực tế các hoạt động bên trong căn nhà. 

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Minh, đại diện cơ sở xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký "Hộ kinh doanh săn sóc sắc đẹp" do UBND quận 1 cấp ngày 16/11/2020 với ngành nghề kinh doanh là "dịch vụ săn sóc da mặt", không bao gồm các hoạt động gây chảy máu, do ông Bùi Thanh Thao làm chủ hộ kinh doanh. 

Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui khóa cửa, chặn đường - 2

Người đại diện cơ sở cũng không xuất trình được các Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến các hoạt động khám, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh. 

Thời điểm kiểm tra, bên ngoài cơ sở không có biển hiệu nhưng bên trong là biển quảng cáo lớn với hình ảnh các cô gái và dòng chữ "Viet Anh Mega Beauty Center - Đẹp chạm ước mơ! Đại sứ thương hiệu tại Việt Anh Mega Beauty Center", và biển hiệu "Viet Anh Mega Beauty Center" tại quầy thu ngân của cơ sở.  

Trên trang facebook có tên "Việt Anh Mega Beauty Center", đoàn kiểm tra ghi nhận các nội dung quảng cáo không đúng quy định về phẫu thuật thẩm mỹ như: "nâng mũi siêu cấu trúc", "thẩm mỹ cô bé"... Tại đây, đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều sổ sách ghi danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, tờ khai thông tin khách hàng trước tiểu phẫu. 

Kiểm tra thực tế, tại khu vực tiếp khách hàng, đoàn kiểm tra ghi nhận một khách hàng đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt tại cơ sở vào ngày 12/3/2021 đến tái khám theo lịch hẹn. Ngoài ra, còn có hai khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó một khách hàng đã được nhân viên của cơ sở tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ mũi, đã đóng 14 triệu đồng chuẩn bị phẫu thuật. 

Lực lượng thanh tra bị cơ sở thẩm mỹ chui khóa cửa, chặn đường - 3

Thực tế kiểm tra ghi nhận từ tầng 1 đến tầng 5 của căn nhà được trang bị nhiều phòng với 7 giường phẫu thuật và 6 giường lưu bệnh. Nhiều loại thuốc và dụng cụ phẫu thuật và thiết bị theo dõi sinh hiệu đã được phát hiện tại cơ sở 

Ngoài ra, tại sân thượng, đoàn kiểm tra phát hiện một khu vực để hai máy hút dịch, trong đó, một máy có bình thủy tinh đựng dịch hút màu đỏ tươi của máu, một chai kháng sinh Ciprobay 400mg/200ml đã sử dụng, ba bình oxy, và nhiều loại thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế khác. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong tạm giữ 26 kiện và các dụng cụ liên quan đến phẫu thuật và các can thiệp chăm sóc y tế tại cơ sở.  

Cơ quan chức năng yêu cầu cơ sở ngừng ngay việc hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ những cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật. 

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Dân Trí
RELATED NEWS

Nước giải khát Chương Dương ra mắt sản phẩm Sá xị Zero 0 đường 0 calorie

3591 views
18-01-2022
Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương tự hào ra mắt một sản phẩm cải tiến mới đó là Sá xị Zero Chương Dương, một sản phẩm giải khát không đường, không calories.

5 mẹo hay mua sắm tiết kiệm cho Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3519 views
08-01-2022
Tết đến là dịp để “hội chị em” săn ưu đãi, mua sắm thực phẩm và các vật dụng ưng ý cho gia đình để chào đón một năm mới Nhâm Dần 2022 vui vẻ và sung túc.

Siêu thị điện máy điêu đứng: Lỗ lớn đóng cửa cả loạt, hạ giá tháo hàng Tết Nguyên Đán 2022

3336 views
05-01-2022
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ngành bán lẻ điện máy gặp một năm điêu đứng. Nhiều siêu thị phải đóng cửa kéo dài, không bán được hàng hóa, tồn kho cao doanh thu giảm mạnh và thua lỗ.

Người thành thị bắt đầu mua sắm cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

3653 views
21-12-2021
Sức mua tại nhiều hệ thống siêu thị, bán lẻ... đã bắt đầu tăng. Một số mặt hàng Tết như giò chả, quà Tết, các loại hạt... bắt đầu hút khách.

Mua sắm Tết Nguyên đán 2022 sớm... chạy dịch!

3809 views
10-12-2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm.