Lợi dụng chức vụ Phó giám đốc chi nhánh TPBank tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng
3258 views
15-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Hoài Thương trong thời hạn bốn tháng để tiến hành điều tra.

Theo nguồn tin từ phóng viên, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 280, khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 2015).

Nguyễn Hoài Thương là Phó Giám đốc Chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (viết tắt là TPBank), chi nhánh Phạm Hùng.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cũng ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Hoài Thương trong thời hạn bốn tháng để tiến hành điều tra. Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được viện kiểm soát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.

Trước đó, căn cứ vào đơn tố giác tội phạm của Ngân hàng TPBank, căn cứ tài liệu do cơ quan điều tra thu thập được, cho thấy bị can Nguyễn Hoài Thương đã có hành vi lợi dụng chức vụ là Phó Giám đốc Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Phạm Hùng chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để Thương phê duyệt, tất toán khống năm sổ tiết kiệm của khách hàng. Từ đó, Thương chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của TPBank.

Được biết, ngoài công tác tại ngân hàng, Nguyễn Hoài Thương còn là Tổng Giám đốc của một Viện thẩm mĩ. Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tài Chính Plus
RELATED NEWS

Tiền ngân hàng vẫn đổ vào nhà đất dù có nhiều khuyến cáo

2350 views
06-12-2019
Tại TP. HCM, dư nợ cho vay bất động sản trong 11 tháng năm 2019 vẫn tăng 9.6% so với cuối năm ngoái.

Nguy cơ và rủi ro cao từ việc vay tiền online

2359 views
05-12-2019
Mô hình cho vay online, cho vay trực tuyến hiện chưa có các quy định pháp luật để phân loại rõ ràng và cụ thể nên tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao.

Dịp cuối năm bạn cần cảnh giác với tội phạm sử dụng công nghệ cao!

2366 views
04-12-2019
Cuối năm là thời điểm tội phạm công nghệ hoạt động mạnh. Các đối tượng sử dụng nhiều "chiêu" để chiếm đoạt hoặc “khống chế” tài khoản của khách hàng.

Bức tranh lãi suất gửi tiết kiệm cuối năm của các ngân hàng

2357 views
02-12-2019
Lãi suất gửi tiết kiệm đã giảm, tuy nhiên mức giảm không đáng kể, vẫn còn rất hấp dẫn. Khách hàng có tiền nhàn rỗi vẫn yên tâm gửi vào ngân hàng để hưởng lợi, nhất là với kỳ hạn sáu và chín tháng.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker

2394 views
25-11-2019
Một tài khoản trên diễn đàn Raidf vừa đăng tải thông tin chi tiết của hai triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.