Loạt bằng chứng tố cáo Asanzo cố tình gian dối về xuất xứ hàng hóa
6304 views
25-06-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết Hội có cơ sở đối chiếu khác là hồ sơ doanh nghiệp do Asanzo nộp thể hiện sự cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng của Asanzo.

Trên trang cá nhân của mình, bà Hạnh cho biết, Asanzo được người tiêu dùng bình chọn ở ngành Điện tử gia dụng, và chỉ có hai sản phẩm được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là: Tivi và Thiết bị Smart Box (cục bắt tín hiệu truyền hình mặt đất). Các sản phẩm khác của Asanzo thuộc ngành máy móc gia dụng không được người tiêu dùng bình chọn.

Tham khảo thông tin từ bài điều tra của cơ quan báo  “... Ba công ty thuộc Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam trực tiếp nhập hàng in sẵn nhãn hiệu (Asanzo) từ Trung Quốc... Trong năm 2018, 2019, công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo tiếp tục nhập nhiều linh kiện điện tử có in sẵn nhãn hiệu Asanzo (từ Trung Quốc) và cả linh kiện không ghi nhãn hiệu gì từ Trung Quốc”.

"Đối chiếu với hồ sơ kinh doanh mà Asanzo cung cấp cho Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đang lưu trữ sẵn tại văn phòng Hội, chúng tôi thấy doanh nghiệp cho biết là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng (được bình chọn) tại hai nhà máy: nhà máy một rộng 5.000 m2 và nhà máy hai rộng 1.740 m2 là không đúng với thực tế.

Như vậy, bên cạnh thông tin điều tra của cơ quan báo, Hội cũng có cơ sở đối chiếu khác là hồ sơ doanh nghiệp do Asanzo nộp, thể hiện sự cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng của Asanzo, cũng là vi phạm điều lệ sử dụng danh hiệu mà doanh nghiệp đã cam kết khi nhận.

Chính vì thế, đây là lý do mà Hội tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao để chấm dứt tình trạng gian lận và vi phạm điều lệ sử dụng", bà Hạnh thông báo.

Theo bà Hạnh, không hề có việc chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao cho tất cả sản phẩm của doanh nghiệp và tuyệt nhiên không có kinh doanh mua bán nhãn hiệu này. Thực tế là tình hình quản lý gian lận thương mại của nhà nước chưa bao quát hết và việc thực thi trên cả nước cũng chưa nghiêm. Các cơ quan đã quản lý lỏng lẻo để cho doanh nghiệp làm ăn gian lận tung hoành lâu dài.

Hồ sơ Asanzo cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng hóa - Ảnh 1.

Nếu cơ quan quản lý bất cập như vậy thì hiện nay, vẫn đang diễn ra một thực tế mà doanh nghiệp làm ăn chân chính Việt Nam rất lo âu là: sẽ còn không ít doang nghiệp hành xử như Asanzo nhưng qui mô nhỏ hơn, ít truyền thông ồn ào táo bạo hơn mà chưa được phát hiện.

Bà Hạnh cho hay, Hội sẽ tập trung tổng rà soát tất cả danh sách doanh nghiệp được bình chọn 2019 trong tình hình đặc biệt hiện nay, việc đưa hàng hóa nước ngoài vào Việt Nam để giả xuất xứ Việt Nam ngày càng nghiêm trọng.

Source: Vietnamnet | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế treo băng rôn vu khống

2349 views
18-11-2019
FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện ba tài xế sử dụng ba xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Mỗi ngày trung bình xử lý 3,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý

2367 views
15-11-2019
Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tài xế Grab, GoViet vừa lái xe vừa bấm điện thoại sẽ bị phạt vì vi phạm luât giao thông đường bộ

2476 views
14-11-2019
Công an TP.HCM mở cao điểm xử phạt tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm những lỗi gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: lái xe sử dụng điện thoại di động, chở người không đội mũ bảo hiểm, chở hai người…

Thưởng Tết Canh Tý năm 2020 sẽ có gì mới?

2343 views
13-11-2019
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và báo cáo trước ngày 20/12.

Bình đẳng giới hôm nay và trao quyền kinh tế cho phụ nữ

2373 views
04-11-2019
Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (AusCham) đã tổ chức thành công hội thảo về Bình đẳng giới, thu hút sự tham dự đông đảo của các nữ lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau, những người quản lý cấp cao thuộc khối tư nhân để thúc đẩy bình đẳng giới và việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ, cũng như kêu gọi nam giới làm đồng minh để đạt được những mục tiêu này.