Lazada Việt Nam chào mừng sự kiện ra mắt Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10
4368 views
07-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, nền tảng Thương mại điện tử Lazada Việt Nam tiên phong tổ chức và công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Doanh nhân Công nghệ, những người tham gia kinh doanh trên nền tảng số đối với sự phát triển của ngành Thương mại điện tử nói riêng và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Doanh nhân Công nghệ - những người tham gia kinh doanh trên nền tảng số đối với sự phát triển của ngành Thương mại điện tử nói riêng và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung. Sự kiện chính thức công nhận vai trò Doanh nhân công nghệ trong kỷ nguyên số cũng như những giá trị thiết thực mà họ tạo ra cho xã hội

Việt Nam nằm trong Top 3 thị trường Thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Tốc độ phát triển nhanh chóng của Thương mại điện tử đã tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hộ kinh doanh truyền thống chuyển đổi và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nền tảng trực tuyến. Sự chuyển dịch này giúp cho các doanh nghiệp đón đầu xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số, gia tăng lợi thế cạnh tranh và đạt được sự bứt phá về doanh thu bán hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động lên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Đơn cử như trên nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam, chỉ tính riêng trong hai năm qua, số lượng nhà bán hàng kinh doanh đã tăng gấp ba lần. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ tháng Sáu đến tháng Tám năm 2021 giai đoạn đỉnh điểm của đợt bùng phát COVID-19 lần thứ tư tại Việt Nam, Lazada đã ghi nhận tổng số lượng đơn hàng tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp, chuỗi sản xuất - cung ứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, thì những số liệu đáng khích lệ trên đã cho thấy cộng đồng Doanh nhân Công nghệ đóng vai trò là lực lượng dẫn dắt nền kinh tế số và xứng đáng được ghi nhận trong sự phát triển của xã hội.

Để chào đón Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10, Lazada tổ chức toạ đàm trực tuyến Tự hào Doanh nhân Công nghệ và hội thảo trực tuyến Khởi nghiệp Doanh nhân Công nghệ: Tại sao không? cùng Học Viện Lazada nhằm mở ra nhiều góc nhìn mới để cộng đồng hiểu thêm về công việc này, cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về cách thức vận hành kinh doanh hiệu quả trên nền tảng TMĐT. Trong dịp này, Lazada cũng triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho những ai mới mở gian hàng trên Lazada, có thể kể đến như cuộc thi Bán hàng dễ quá, lên La-za-da với tổng giải thưởng lên đến 230 triệu đồng, hay chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số nhằm cung cấp các gói hỗ trợ lên đến 11 triệu đồng.

Chia sẻ về sự kiện này, ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan cho biết: “Là nền tảng Thương mại điện tử đầu tiên khởi xướng ngày tôn vinh Doanh nhân công nghệ và ghi nhận đóng góp to lớn của họ, Lazada đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh đồng hành và thúc đẩy các thương hiệu, Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chuyển đổi số. Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 thể hiện sự trân trọng của chúng tôi đối với những người kinh doanh trực tuyến, những người đang là nòng cốt trong sự phát triển của Thương mại điện tử cũng như nền kinh tế số tại Việt Nam”.

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho cộng đồng Doanh nhân Công nghệ. Cụ thể, toạ đàm trực tuyến Tự hào Doanh nhân Công nghệ sẽ diễn ra vào 14 giờ đến 16 giờ ngày 10/10 và được phát trực tuyến trên Ứng dụng Lazada, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và một số kênh truyền thông khác. Tham dự sự kiện, bà Phạm Nguyễn Anh Thư, Quản lý Bộ phận Hỗ trợ Nhà Bán Hàng Lazada Việt Nam, cùng những doanh nhân công nghệ được khán giả yêu thích như Diễn viên/ MC Sam và Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá khi tham gia kinh doanh trực tuyến, cũng như đưa ra những đánh giá nhìn nhận về nghề Doanh nhân Công nghệ trong thời đại này.

Trong buổi chiều ngày 11/10, Lazada tổ chức hội thảo trực tuyến Khởi nghiệp Doanh nhân Công nghệ: Tại sao không? với những chủ đề hấp dẫn: Giai đoạn vàng 90 ngày cho Nhà Bán Hàng mới, Bí quyết thành công với chiến lược ngành hàng và vận hành, Tư duy Nhà Bán Hàng 4.0 tại kênh YouTube Học Viện Lazada, hứa hẹn mang tới nhiều thông tin hữu ích và thực tế cho những ai đang mong muốn tìm hiểu để trở thành Doanh nhân công nghệ. Đặc biệt, workshop này sẽ do chính những chuyên gia hiện đang là Doanh nhân Công nghệ và Đại sứ Nhà bán hàng giàu kinh nghiệm của Lazada trực tiếp chia sẻ những bí quyết khởi nghiệp, câu chuyện thành công thực tế và giải đáp câu hỏi của người tham gia hội thảo.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10, Lazada kích hoạt chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số trị giá 11 triệu đồng hỗ trợ nhà bán hàng mới lên sàn thương mại điện tử nhanh chóng thích nghi và tăng trưởng doanh số trên Lazada. Chương trình được áp dụng cho đến hết ngày 31/12/2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí hỗ trợ chuyên biệt trong 90 ngày đầu, voucher tham gia tài trợ hiển thị sản phẩm, được tặng miễn phí máy in nhiệt, phục vụ việc in đơn hàng dễ dàng, miễn phí một suất tham gia livestream, flash sale và nhiều ưu đãi khác. Khi đăng tải càng nhiều sản phẩm, nhà bán hàng sẽ nhận được càng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đặc biệt, từ nay đến ngày 30/10/2021, Lazada phát động cuộc thi Bán hàng dễ quá, lên La-za-da với tổng giá trị giải thưởng lên đến 230 triệu bao gồm tiền mặt và gói giải pháp tài trợ hiển thị sản phẩm trên Lazada dành cho tất cả các doanh nhân, nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu kinh doanh online. Theo đó, một nhà bán hàng may mắn đăng ký mở gian hàng trên sàn Lazada từ nay đến 23 giờ 59 ngày 30/10 sẽ có cơ hội nhận giải thưởng quy mô này.

Thông qua sự kiện công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10, Lazada cam kết về tầm nhìn tiên phong cùng đồng hành phát triển với các thương hiệu, nhà bán hàng, đối tác nhỏ với mục tiêu "giúp mọi người có thể kinh doanh dễ dàng ở bất kỳ đâu", đồng thời thông qua sự kiện để trao cơ hội và truyền cảm hứng cho xã hội về nghề Doanh nhân Công nghệ, hướng tới một tương lai phát triển bền vững.

Hiểu hơn về Tập đoàn Lazada

Thành lập vào năm 2012, Tập đoàn Lazada là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Thông qua công nghệ và thương mại, chúng tôi đang góp phần hỗ trợ đẩy nhanh sự phát triển tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Tới năm 2030, mục tiêu của chúng tôi là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trong toàn khu vực. Từ năm 2016, Lazada đã trở thành nền tảng chiến lược trong khu vực của Tập đoàn Alibaba với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Lazada Viet Nam
RELATED NEWS

Vietnam Startup Day 2021 với xu hướng bình thường mới dẫn đầu cho khởi nghiệp Việt Nam

2880 views
23-10-2021
Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt tám năm nay. Bất chấp làn sóng COVID lần tư xáo trộn cuộc sống của người dân, gây chao đảo nền kinh tế Việt Nam và khu vực, Startup Wheel 2021 vẫn thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả năm châu lục).

InterContinental Saigon Hotel vừa chiến thắng 3 hạng mục nào của World Travel Awards 2021?

2911 views
21-10-2021
Khách sạn và khu căn hộ InterContinental Saigon vừa đón nhận các giải thưởng từ World Travel Awards 2021. Đặc biệt, đây là năm thứ 10 InterContinental Saigon được trao tặng danh hiệu Khách Sạn Hàng Đầu Việt Nam, năm thứ chín đạt danh hiệu Khách Sạn Tổ Chức Sự Kiện Và Hội Nghị Hàng Đầu Việt Nam và là năm năm liên tiếp cho danh hiệu Khu Căn Hộ Khách Sạn Hàng Đầu Việt Nam.

Khởi động cuộc thi Lập trình để cứu động vật hoang dã Zoohackathon Vietnam 2021

3023 views
20-10-2021
Nhằm chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã và tìm ra các giải pháp cho các thách thức công nghệ trong cuộc chiến này, cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021 với chủ đề Coding To End Wildlife Trafficking (tạm dịch: Lập trình để cứu động vật hoang dã) chính thức được công bố.

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

3087 views
18-10-2021
Thuật toán là thứ chuốc nghiện người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành người tốt hay không?

Mã độc tống tiền ransomware tăng 200% và Google ra mắt giải pháp Trắc nghiệm về Tấn công giả mạo Phishing Quiz

2022 views
15-10-2021
Mới đây, Google phối hợp Trung tâm Giám Sát An Toàn Không Gian Mạng Quốc Gia (NCSC) ra mắt bộ trắc nghiệm nâng cao nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và người dùng về lừa đảo trực tuyến.