Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng
9733 views
14-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cơ sở thẩm mỹ Sang Sang ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, TP. HCM sử dụng nhiều chất lạ đưa vào người làm thay đổi màu sắc da, biến dạng các bộ phận trên cơ thể khách hàng nên bị Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động 4.5 tháng. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo tuyển học viên và chào mời làm đẹp.

Thông tin này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vào ngày 12/12.

Trước đó trong danh sách xử phạt bộ phận khám chữa bệnh được Sở Y tế công khai ngày 11/12, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và dạy nghề Sang Sang ở số 84A Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. HCM (được quảng cáo là Học viện Phun xăm Thẩm mỹ Sang Sang) được xác định vi phạm các lỗi:

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định;

Sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết, của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể con người).

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 1.

Với những vi phạm trên, Sở Y tế TP. HCM đã buộc cơ sở thẩm mỹ trên phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện và nộp phạt 85 triệu đồng.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở Sang Sang trong thời hạn 4,5 tháng được quy định tại Điểm đ Khoản 8 Điều 40 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 2.

Chưa dừng lại, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trên là Nguyễn Thị Diễm Sang cũng được xác định vi phạm lỗi "Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề".

Bà Nguyễn Thị Diễm Sang bị phạt 38.6 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 3.6 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 9 Điều 38 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ.

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 3.

Điều đáng nói là dù quyết định xử phạt, đình chỉ hoạt động đã có từ ngày 8/12 nhưng trên trang cá nhân tên Nguyễn Thị Diễm Sang vẫn đăng thông tin tuyển học viên đào tạo phun xăm, quảng cáo "làm đẹp đón xuân" tại cơ sở số 84A Lê Văn Thịnh, quận 2.

Sở Y tế TP. HCM và cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm những cơ sở bất chấp quy định như Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang để tránh gây những hệ lụy về sức khoẻ cho người dân khi đến đây làm đẹp.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Sourcs: Pháp Luật và Bạn Đọc
RELATED NEWS

Nhiều khách hàng khiếu nại về sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ

2483 views
14-06-2021
Theo Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP HCM, thời gian qua, nhiều người tìm đến hội để khiếu nại về sản phẩm "sở hữu kỳ nghỉ". Tuy nhiên, hầu hết các vụ đều chưa thể giải quyết được

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và chiêu trò lấp liếm hành nghề thẩm mỹ không phép

2582 views
11-06-2021
Để lấp liếm cho việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” của mình, thẩm mỹ viên Ngọc Dung không hề quảng cáo các dịch vụ liên quan đến dao kéo. Thế nhưng, khi đến trực tiếp cơ sở này lại hoàn toàn khác, đội ngũ bác sĩ, tư vấn viên, thậm chí cả Giám đốc chi nhánh cũng tư vấn và thực hiện thẩm mỹ “chui”.

Phạt nặng 1 phòng khám nam khoa, tước chứng chỉ hành nghề nhiều bác sĩ tại TP. HCM

2693 views
10-06-2021
Phòng Khám chuyên khoa Nam học TP HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN; phường 12, quận 5), vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP xử phạt hơn 150 triệu đồng vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Mua xe hơi trực tuyến bắt đầu hút người tiêu dùng thành thị

2670 views
09-06-2021
Không chỉ các sản phẩm thiết yếu, mua ô tô trực tuyến cũng sẽ sớm trở nên phổ biến khi thói quen mua sắm của người dùng thay đổi sau đại dịch và các hãng xe cũng thích nghi với trạng thái 'bình thường mới'.

Thực phẩm tươi sống mua online đắt khách trong mùa dịch COVID-19

2721 views
05-06-2021
Các kênh mua sắm từ app đi chợ hộ, mạng xã hội, thương mại điện tử, kể cả tổng đài chăm sóc khách hàng đều vận hành tốc lực trong những ngày qua, đơn hàng được ghi nhận tăng nhanh gấp nhiều lần so với ngày thường.