Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng
5539 views
14-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cơ sở thẩm mỹ Sang Sang ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, TP. HCM sử dụng nhiều chất lạ đưa vào người làm thay đổi màu sắc da, biến dạng các bộ phận trên cơ thể khách hàng nên bị Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động 4.5 tháng. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo tuyển học viên và chào mời làm đẹp.

Thông tin này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vào ngày 12/12.

Trước đó trong danh sách xử phạt bộ phận khám chữa bệnh được Sở Y tế công khai ngày 11/12, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và dạy nghề Sang Sang ở số 84A Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. HCM (được quảng cáo là Học viện Phun xăm Thẩm mỹ Sang Sang) được xác định vi phạm các lỗi:

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định;

Sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết, của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể con người).

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 1.

Với những vi phạm trên, Sở Y tế TP. HCM đã buộc cơ sở thẩm mỹ trên phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện và nộp phạt 85 triệu đồng.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở Sang Sang trong thời hạn 4,5 tháng được quy định tại Điểm đ Khoản 8 Điều 40 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 2.

Chưa dừng lại, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trên là Nguyễn Thị Diễm Sang cũng được xác định vi phạm lỗi "Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề".

Bà Nguyễn Thị Diễm Sang bị phạt 38.6 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 3.6 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 9 Điều 38 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ.

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 3.

Điều đáng nói là dù quyết định xử phạt, đình chỉ hoạt động đã có từ ngày 8/12 nhưng trên trang cá nhân tên Nguyễn Thị Diễm Sang vẫn đăng thông tin tuyển học viên đào tạo phun xăm, quảng cáo "làm đẹp đón xuân" tại cơ sở số 84A Lê Văn Thịnh, quận 2.

Sở Y tế TP. HCM và cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm những cơ sở bất chấp quy định như Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang để tránh gây những hệ lụy về sức khoẻ cho người dân khi đến đây làm đẹp.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Sourcs: Pháp Luật và Bạn Đọc
RELATED NEWS

Mẹo vặt mua hàng online: Cách bạn tự vệ khỏi những trò gian lận quảng cáo trên mạng xã hội

2862 views
08-03-2021
Với sự phát triển của việc mua hàng online thì những chiêu trò lừa đảo cũng nở rộ và khiến nhiều người lâm vào cảnh mua hàng dở khóc dở cười.

Bất ngờ với thị trường hàng điện gia dụng công năng, chất liệu độc đáo, giá cao giật mình

2556 views
07-03-2021
Dù giá cao hơn hàng chục lần so với sản phẩm cùng loại nhưng nhiều đồ điện gia dụng vẫn đắt khách bởi được trang bị một số chức năng khá đặc biệt

Quảng cáo lừa dối khách hàng khiến Viện thẩm mỹ S-one bị xử phạt

3408 views
27-02-2021
Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa tiến hành xử phạt Viện thẩm mỹ S-one, địa chỉ tại 255 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10 vì quảng cáo dịch vụ khống, vượt quá chuyên môn được cấp phép.

iPhone 12 đồng loạt giảm giá dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

3605 views
09-02-2021
Gần như tất cả các mẫu iPhone 12 đều giảm giá ít nhất 1 triệu đồng trong thời gian cận Tết. Cá biệt có mẫu giảm 3-4 triệu đồng.

Mua sắm online cuối năm phải cẩn thận kẻo bị hack đơn hàng!

3820 views
03-02-2021
Khách săn deal giảm giá mua điện thoại trên sàn thương mại điện tử nhưng lúc giao hàng lại nhận được điện thoại giá bèo, sạc pin có thương hiệu lạ.