Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng
13729 views
14-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cơ sở thẩm mỹ Sang Sang ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, TP. HCM sử dụng nhiều chất lạ đưa vào người làm thay đổi màu sắc da, biến dạng các bộ phận trên cơ thể khách hàng nên bị Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động 4.5 tháng. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo tuyển học viên và chào mời làm đẹp.

Thông tin này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vào ngày 12/12.

Trước đó trong danh sách xử phạt bộ phận khám chữa bệnh được Sở Y tế công khai ngày 11/12, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và dạy nghề Sang Sang ở số 84A Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. HCM (được quảng cáo là Học viện Phun xăm Thẩm mỹ Sang Sang) được xác định vi phạm các lỗi:

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định;

Sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết, của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể con người).

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 1.

Với những vi phạm trên, Sở Y tế TP. HCM đã buộc cơ sở thẩm mỹ trên phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện và nộp phạt 85 triệu đồng.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở Sang Sang trong thời hạn 4,5 tháng được quy định tại Điểm đ Khoản 8 Điều 40 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 2.

Chưa dừng lại, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trên là Nguyễn Thị Diễm Sang cũng được xác định vi phạm lỗi "Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề".

Bà Nguyễn Thị Diễm Sang bị phạt 38.6 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 3.6 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 9 Điều 38 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ.

TP.HCM: Làm đẹp gây biến dạng mông bụng và đổi màu da, học viện phun xăm Sang Sang bị đóng cửa hơn 4 tháng - Ảnh 3.

Điều đáng nói là dù quyết định xử phạt, đình chỉ hoạt động đã có từ ngày 8/12 nhưng trên trang cá nhân tên Nguyễn Thị Diễm Sang vẫn đăng thông tin tuyển học viên đào tạo phun xăm, quảng cáo "làm đẹp đón xuân" tại cơ sở số 84A Lê Văn Thịnh, quận 2.

Sở Y tế TP. HCM và cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm những cơ sở bất chấp quy định như Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang để tránh gây những hệ lụy về sức khoẻ cho người dân khi đến đây làm đẹp.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Sourcs: Pháp Luật và Bạn Đọc
RELATED NEWS

Một số ứng dụng giao hàng liên quận đang có khuyến mãi miễn phí

2950 views
21-09-2021
Sau khi các hãng vận chuyển công nghệ được phép hoạt động liên quận trở lại từ 0 giờ ngày 16-9 trong khung từ 6-20 giờ mỗi ngày, người dùng phản ánh vẫn khó đặt hàng và phí giao hàng khá cao. Tuy vậy, một số ứng dụng đã nỗ lực miễn, giảm phí vận chuyển để hỗ trợ khách hàng.

Tivi ế ẩm, hàng cao cấp giảm giá tới 50% vẫn khó bán

3075 views
21-09-2021
Các siêu thị điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mặt hàng tivi nhằm kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn. Đặc biệt, các dòng tivi màn hình lớn được giảm giá cực "khủng", có mẫu giảm hơn 50% nhưng sức mua rất yếu.

Cẩn thận khi đặt mua bánh Trung thu 2021 qua mạng

3452 views
14-09-2021
Trung thu đang tới gần nhưng nhiều nhà sản xuất bánh Trung thu cho biết họ không kịp chuẩn bị nguyên liệu, nhân lực để tham gia thị trường. Trong khi nguồn bánh trôi nổi, không đảm bảo chất lượng đang được rao bán qua mạng khá nhiều.

Những siêu thị vừa bán hàng trực tuyến trở lại trong giai đoạn giãn cách xã hội siết chặt

3362 views
10-09-2021
Trong số các hệ thống bán lẻ đang tham gia cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu tại thị trường TP HCM, hiện chỉ có vài doanh nghiệp duy trì kênh bán hàng trực tuyến.

Nở rộ cộng tác viên bán hàng lương thực, thực phẩm online mùa dịch COVID-19

3881 views
25-08-2021
Trong thời gian giãn cách xã hội, hình thức bán hàng, nhất là thực phẩm nở rộ. Nhiều người tiêu dùng có thể thấy rất nhiều người quen của mình rao bán hàng trên mạng xã hội nhưng thật ra là chỉ có một số người bán hàng thực sự, phần lớn còn lại là cộng tác viên đăng tin, chốt đơn cho người bán để hưởng hoa hồng.