Không bất ngờ khi Sony, LG là thương hiệu điện thoại mất giá nhất hiện nay!
3745 views
18-10-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Thời đại 4.0, kỷ nguyên của công nghệ lên ngôi, những ông hoàng trong ngành điện tử đặc biệt là thị trường điện thoại ngày càng cạnh tranh gay gắt. Mới đây SellCell, website mua bán điện thoại của Mỹ, vừa công bố iPhone là dòng giữ giá tốt nhất và Sony xếp cuối bảng với tỷ lệ mất giá lên đến 86%.

Ngoài thiết kế, cấu hình, tính năng, một yếu tố quan trọng nhiều người xét đến khi mua điện thoại là khả năng giữ giá. Thông thường, khi thiết bị mới ra mắt, sẽ có người tính đến phương án bán máy cũ để mua máy mới. Do đó, khoản tiền họ thu về được bao nhiêu sau vài tháng hay một năm sử dụng là điều đáng quan tâm.

Năm 2018, giá điện thoại tăng cao kỷ lục. Chúng ta có nhiều mẫu giá lên tới 1.000 USD từ Apple, Samsung, Google, Huawei hay Sony. Xu hướng ấy vẫn tiếp tục “vắt” sang năm nay.

SellCell, website chuyên mua bán điện thoại cũ, sử dụng dữ liệu có được để đánh giá mức độ mất giá của iPhone, Galaxy, Sony, LG. Tương tự năm 2017, flagship 2018 của LG mất giá mạnh song tệ nhất lại là của Sony.

 

Từ trái qua: Thiết bị, ngày mở bán, giá ban đầu, giá máy cũ, chênh lệch, tỉ lệ mất giá. Ảnh: SellCell

Theo quan sát riêng của PhoneArena trong vài năm qua, Apple và Samsung giữ giá tốt hơn phần còn lại do cả hai là thương hiệu nổi tiếng nhất.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ

RELATED NEWS

Cạnh tranh với Apple, Android cũng có dịch vụ tin nhắn như iMessages

2348 views
18-11-2019
Người dùng Android cuối cùng cũng có một dịch vụ tin nhắn riêng, tương tự iMessage của Apple.

Không sợ bẽ mặt vì ít like, instagram chính thức tung thử nghiệm ẩn số like trên toàn cầu

3552 views
17-11-2019
Sau thử nghiệm thành công tại sáu nước: Canada, reland, Nhật, Brazil, Úc , New Zealand. Mới đây, Instagram công bố chính thức thử nghiệm ẩn lượt thích bài đăng của người dùng trên toàn cầu, thực hiện chiến lược giúp sức khoẻ và tinh thần cho người dùng.

YouTube siết chặt nội dung liên quan đến trẻ em

2364 views
15-11-2019
YouTube cho biết những thay đổi từ hệ thống là bắt buộc, giúp nhà sáng tạo tuân thủ Đạo luật Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) hoặc các luật hiện hành khác.

Facebook, Google chưa lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam theo quy định của Luật An ninh mạng của Việt Nam

2383 views
11-11-2019
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết các nền tảng xuyên biên giới như Facebook và Google chưa thực hiện lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam như quy định. Sắp tới, Nghị định hướng dẫn về lĩnh vực quản lý này sẽ được ban hành và đi vào thực thi.

Facebook tiếp tục mắc phải sai lầm làm lộ thông tin cá nhân người dùng

2401 views
07-11-2019
Facebook tiếp tục gây thất vọng khi cho biết 100 nhà phát triển có thể đã xem được thông tin cá nhân của người dùng trái phép trong nhiều tháng.