Khởi tố công ty bất động sản Phú Đại Tín ở Bình Dương vẽ dự án ma thu tiền tỷ
2915 views
20-03-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Công ty Bất động sản Phú Đại Tín dù không có dự án đô thị nào nhưng rao bán và nhận tiền tỷ từ khách hàng. Đến nay, khi công an khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Mới đây, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết liên quan đến việc Công ty bất động sản Phú Đại Tín vẽ dự án ma lừa đảo khách hàng mà phóng viên phản ánh, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án. Quyết định nêu rõ: “Sau khi xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định có dấu hiệu tội phạm. Vì vậy đã khởi tố vụ án Hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra làm rõ”.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên vào sáng cùng ngày, các nạn nhân cho biết những ngày qua họ không liên lạc được với giám đốc, phó giám đốc Công ty Phú Đại Tín và trụ sở công ty đã bị tháo dỡ.

Như phóng viên điều tra, Công ty bất động sản Phú Đại Tín (trụ sở tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) không có dự án đô thị nào nhưng được cho đã rao bán và nhận hàng tỷ đồng. Sau khi báo phản ánh, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Trong quá trình tìm hiểu, phóng viên phát hiện, Phú Đại Tín in hàng loạt bản vẽ để giới thiệu đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần sân bay Long Thành, Đồng Nai nhưng đây lại là bản vẽ dự án của một công ty bất động sản khác có tên A.T.P. Vào năm 2018, Công ty Phú Đại Tín vẽ siêu dự án ma mang tên “Ryby Miền Đông” tọa lạc tại ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai để chào bán.

Do tín tưởng phía công ty nên bà T. T. N. K. (SN 1985, phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền mua đất dự án nhưng sau đó phát hiện dự án không có thật. Tháng 7/2018 bà K. đã đóng 1.830.790.000 đồng để mua lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với diện tích 120m2 nhưng khi tiền giao đủ, đất chẳng thấy đâu.

Tương tự, bà Đ.T.H (ngụ phường Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho biết, vào thàng 3/2018 do có nhu cầu mua đất nên bà đến Chi nhánh Công ty bất động sản Phú Đại Tín. Bà H sau đó đã quyết định mua lô đất thể hiện trên bản đồ là C6 với diện tích gần 90m2. Bà H thanh toán lô đất trong bốn đợt từ ngày 25/3 đến 2/6/2018 với tổng số tiền là gần 1.7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến ngày hẹn giao đất, Công ty Phú Đại Tín biện đủ lý do và không giao đất. Nhiều lần đòi đất không có, bà H đề nghị trả lại tiền nhưng phía công ty không trả.

Sau khi phóng viên vào cuộc, bất ngờ trụ sở của Công ty bất động sản Phú Đại Tín trong tình trạng ngưng hoạt động; các bảng hiệu đều bị gỡ xuống, trả lại hiện trạng ngôi nhà hoang. Cùng với đó, các số điện thoại cố định của công ty và di động của ban lãnh đạo công ty này cũng trong tình trạng khóa, không thể liên lạc được.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tiền Phong
RELATED NEWS

Bắt 3 lãnh đạo Tổng Công ty Bình Dương liên quan đến 43 ha đất vàng

2791 views
10-04-2020
Liên quan đến 43 ha đất vàng đẹp bậc nhất dẫn vào trung tâm thành phố mới Bình Dương, công an đã bắt ba lãnh đạo Tổng Công ty Bình Dương.

GAS thay SAB giữ đà tăng, VnIndex tăng gần 100 điểm trong 7 phiên giao dịch

2379 views
10-04-2020
Sắc xanh lan tỏa thị trường trong bối cảnh nhiều cổ phiếu bluechips đảo chiều tăng bền vững.

Đại gia địa ốc khó khăn mùa đại dịch cúm COVID-19 vẫn quyết không giảm giá bán nhà

2362 views
07-04-2020
Nhìn tổng quan thị trường bất động sản trong quý đầu năm 2020 cho thấy, hầu hết các phân khúc đều sụt giảm giao dịch nguồn cung nhưng lại chưa có động thái giảm giá rõ nét, mặc dù đa số các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó về đầu ra do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có nên giữ quy định ngân hàng bảo lãnh dự án bất động sản khi triển khai mua bán?

2927 views
06-04-2020
Nhiều ngân hàng vào đồng ý tài trợ cho một dự án, theo Luật sư Trần Minh Cường, đoàn Luật sư TP.HCM đó là một điều tốt, cũng là cách mà khách hàng có thể “bảo chứng” chéo được thông tin khi bản thân không phải là một chuyên gia pháp lý.

Giữa tâm điểm đại dịch cúm COVID-19, nhiều dự án địa ốc TP. HCM bỗng hồi sinh

2811 views
02-04-2020
Lãnh đạo TP.HCM cùng các sở ngành từng bước giải quyết vướng mắc tại các dự án đầu tư nhà ở các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Đặc biệt sau cuộc gặp mới đây giữa lãnh đạo TP với doanh nghiệp, một số dự án đã được khơi thông, tiếp tục triển khai.