Khách sạn Mường Thanh tại Lào Cai bị phạt vì mở cửa đón khách bất chấp đại dịch cúm COVID-19
2591 views
03-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Khách sạn Mường Thanh (số 44 đường Ngũ Chỉ Sơn, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, Lào Cai) bị tổ liên ngành tỉnh xử phạt hành chính vì vẫn đón khách đến lưu trú bất chấp dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên, một vị lãnh đạo ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa cho biết: "Đội liên ngành tỉnh Lào Cai đã lập biên bản xử phạt khách sạn Mường Thanh 18 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Thời điểm mở cửa đón khách, khách sạn không khai báo lưu trú cũng như yêu cầu khách khai báo y tế để phòng chống dịch COVID-19".

Trước đó khoảng 21 giờ ngày 27/3, Uỷ ban nhân dân phường Sa Pa phối hợp với đội liên ngành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa và đội quản lý thị trường số hai tỉnh Lào Cai kiểm tra, phát hiện khách sạn Mường Thanh vẫn đón chín khách du lịch người Việt đến lưu trú.

Thời điểm kiểm tra, khách sạn đã khai báo lưu trú cho bốn khách, còn năm khách du lịch chưa khai báo. 

Lực lượng chức năng thị xã Sa Pa đã kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin y tế từng người để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tuổi Trẻ
RELATED NEWS

Gỡ khó cho doanh nghiệp hậu đại dịch bệnh như thế nào?

2146 views
29-05-2020
Nhiều doanh nghiệp suốt những tháng đầu năm chưa phát sinh thu nhập để tính thuế thì việc giãn thuế chỉ năm tháng liệu có hiệu quả? Giải pháp gỡ khó cho sản xuất kinh doanh liệu đã có liều lượng đủ mạnh để giúp doanh nghiệp gượng dậy? Đó là những câu hỏi đáng suy ngẫm mà nhiều chuyên gia kinh tế đang đặt ra khi quan sát các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hiện nay.

Chuyển phát nhanh J&T Express tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cho người bại liệt, người già neo đơn

2928 views
21-05-2020
Mới đây, chuyển phát nhanh J&T Express đã đến thăm và gửi tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cần thiết và khẩu trang y tế cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (TP.HCM) với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng những người già neo đơn, người bại liệt.

Viện thẩm mỹ Passion TP. HCM bị tố thực hiện dịch vụ làm đẹp không như quảng cáo

2736 views
12-05-2020
Viện thẩm mỹ Passion quảng cáo dịch vụ giảm mỡ bụng từ 8-25cm sau một liệu trình/năm buổi nhưng kết thúc liệu trình thì mèo vẫn hoàn mèo chẳng thấy thay đổi gì, thậm chí khách hàng còn thấy đau bụng, khó chịu.

Vì sao Tiki tăng tốc đốt tiền, đẩy mức lỗ 2019 lên 1.800 tỷ đồng nhưng vẫn hụt hơi trước Shopee?

2750 views
04-05-2020
Cuộc đua đốt tiền của các đại gia thương mại điện tử từng được dự báo sẽ hạ nhiệt khi thị trường định hình bộ khung dẫn dắt. Tuy nhiên, con số lỗ của Tiki năm 2019 vẫn tiếp tục tăng nhanh, thậm chí hơn gấp đôi năm 2018 và tiệm cận với những đối thủ sừng sỏ như Lazada hay Shopee.

Đại dịch cúm COVID-19 tác động đến chuỗi cung ứng dịch vụ và thương mại điện tử như thế nào?

2522 views
29-04-2020
Dịch COVID-19 tác động mạnh tới chuỗi cung ứng Việt Nam, chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy thương mại điện tử, công cuộc số hóa toàn nền kinh tế.