Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh tại Long An
4099 views
07-01-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, khoảng 100 người đã tụ tập, bao vây nhiều khu vực kinh doanh của Công ty Bất động sản Trần Anh (Long An) và hô lớn đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Mòn đường” đi Long An đòi sổ đất!

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, từ sáng sớm hôm nay (6/1), nhiều nhóm người từ nhiều tỉnh, thành khác nhau đã tập trung về các khu vực kinh doanh, khu vực dự án của Công ty bất động sản Trần Anh (trụ sở đăng ký tại Ấp Mới II, xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa, Long An). Đến 14 giờ chiều cùng ngày, những nhóm người này vẫn tiếp tục bàn bạc các kế hoạch để buộc Công ty bất động sản Trần Anh phải trao trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như hợp đồng đã ký từ năm 2016 giữa họ với doanh nghiệp này.

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh - ảnh 1

“Năm 2016, nhân viên của Công ty bất động sảnTrần Anh đến giới thiệu cho tôi mua đất lô nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa. Họ nói dự án này đã được UBND tỉnh Long An giao đất và các giấy tờ pháp lý của dự án đã hoàn tất. Nhân viên làm hợp đồng chuyển nhượng quyền quyền sử dụng đất thửa 100 m2 với giá hơn 400 triệu đồng, thời gian trả đến năm 2018 là xong và tôi sẽ được nhận giấy tờ đất. Nhưng từ năm 2018 đến nay, nhân viên Trần Anh cứ hẹn lần hẹn lữa mà không chịu giao giấy tờ đất cho tôi. Họ đã gian dối nên tôi cùng với mọi người đến đây đòi lại quyền lợi của mình.”, ông Dương Hữu Hiệp, 54 tuổi, nguyên quán H.Đức Hòa, thường trú tại Quận Bình Tân, TP. HCM, bức xúc. Theo ông Hiệp, do nhà nghèo không có đất ở nên ông bỏ quê lên TP. HCM kiếm sống bằng nghề chạy xe ba gác. Số tiền hơn 400 triệu đồng mà ông “góp” cho Công ty Trần Anh là để cất nhà sinh sống trong những năm tháng còn lại của đời mình.

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh - ảnh 2

Chung cảnh ngộ, bà Ngô Thị Hồng, ngụ Quận 12, TP. HCM, cho biết sau khi hoàn tất nghĩa vụ trả tiền theo Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty bất động sản Trần Anh vào năm 2018, bà đã vài chục lần lên xuống tỉnh Long An tìm lãnh đạo công ty này để đòi giấy chúng nhận quyền sử dụng đất nhưng đến nay vẫn chưa được.

“Tôi già rồi, định cất nhà trên thửa đất mua của Công ty Bất Động Sản Trần Anh để ở cho yên tĩnh. Ai ngờ công ty này làm ăn như vậy, chắc sắp tới đây tôi xuống cửa cơ quan công quyền tỉnh Long An để căng băng rôn nhờ lãnh đạo tỉnh giúp đỡ”, bà Hồng chua chát.

Đất dự án chưa được tỉnh Long An ban hành giá đất?

Ông Hà Văn Thiện, Phó Tổng giám đốc Công ty bất động sản Trần Anh, cho biết dự án khu dân cư Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa không phải do Công ty bất động sản  Trần Anh làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An. Công ty bất động sản Trần Anh chỉ là đơn vị phân phối lô nền theo ủy quyền của Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An.

“Những khách hàng có hợp đồng với Công ty Trần Anh hay Hồng Đạt - Long An đều sẽ được Công ty Trần Anh đứng ra giải quyết và bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra. Tuy nhiên, không ít người trong số những người mua đất nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista đến tụ tập trước khu vực kinh doanh của Công ty Trần Anh hôm nay đã không có bất cứ hợp đồng nào với hai công ty chúng tôi, họ hợp đồng với tổ chức, cá nhân khác mà chúng tôi không được biết. Và hiển nhiên chúng tôi không có nghĩa vụ giải quyết quyền lợi của họ”, ông Hà Văn Thiện cho biết.

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh - ảnh 3

Theo ông Thiện, sở dĩ xảy ra tình trạng chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng là do UBND tỉnh Long An chưa ban hành giá đất để chủ đầu tư có cơ sở nộp tiền theo nghĩa vụ.

Ông Võ Minh Thành, Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi Trường Long An, cho biết sau quá trình bàn bạc với các cơ quan có liên quan, Sở Tài Nguyên - Môi Trường Long An đã thống nhất trình Thường trực UBND tỉnh Long An về biểu giá đất đối với dự án Đức Hòa 3 Hồng Đạt (dự án Khu dân cư Bella Vista là tên giao dịch do Công ty Hồng Đạt - Long An tự đặt tên từ năm 2016). Hiện, biểu giá đất tại dự án đang chờ Thường trực UBND tỉnh Long An thông qua.

“Thực ra cũng có nhiều vấn đề về cách tính giá đất trước kia mà phía Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An chưa thống nhất vì họ cho rằng những cách tính đó sẽ khiến việc kinh doanh của họ bị thua lỗ. Dĩ nhiên là chúng tôi vẫn kiên trì làm đúng theo các quy định pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, thuế…”, ông Thành nói.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Thanh Niên
RELATED NEWS

Chủ đầu tư Phương Việt của chung cư The Pegasuite ép cư dân đóng tiền mặc dù chưa giao sổ hồng

2834 views
27-02-2021
Bàn giao căn hộ chưa lâu, chủ đầu tư chung cư The Pegasuite đã bị cư dân phản ánh mập mờ trong việc xác định diện tích căn hộ để thu tiền thêm và gây khó khăn cho cư dân khi cấp sổ hồng.

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Kingsway Tower, quận Bình Tân, TP. HCM

2983 views
09-02-2021
Dự án Kingsway Tower do Công ty TNHH Siêu Thành là chủ đầu tư toạ lạc tại số 219 đường số 5, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM.

Công ty Năm Bảy Bảy bị truy thu và giảm khấu trừ thuế hơn 44 tỷ đồng

3161 views
03-02-2021
Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) vừa công bố Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế từ Tổng cục Thuế với mức truy thu hơn 44 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dựng biển quảng cáo, môi giới chào bán tràn lan trên mạng nhưng pháp lý chưa rõ ràng

3149 views
29-01-2021
Các căn hộ hình thành trong tương lai trước khi đưa ra giao dịch phải đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định, như dự án phải hoàn thành xong phần móng, có văn bản cho phép mở bán từ Sở Xây dựng… Tuy vậy, nhiều chủ đầu tư và đơn vị môi giới bất động sản vẫn tìm cách huy động vốn từ khách hàng ngay cả khi dự án chưa có giấy phép xây dựng.

“Ông trùm môi giới” bị phạt và truy thu 2,75 tỷ đồng do kê khai sai thuế, dùng hóa đơn không có giá trị

3024 views
29-01-2021
Qua thanh tra việc chấp hành pháp về thuế tại Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland), Cục Thuế Hà Nội phát hiện công ty khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, tăng số thuế được miễn, giảm…