Kêu gọi giới trẻ thành thị tại Việt Nam xây dựng tương lai bền vững, mở đường cho tương lai tái tạo
3514 views
07-09-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, Đối thoại các Lãnh đạo Australia - Việt Nam (AVLD) đã tổ chức sự kiện trực tuyến Diễn đàn Lãnh đạo trẻ (YLF). Diễn đàn này thuộc chuỗi sự kiện của Đối thoại năm 2021, được thiết kế, tổ chức, và dẫn dắt hoàn toàn bởi các bạn tình nguyện viên trẻ. Thông qua sự kiện, người tham dự được nghe những chia sẻ từ Đại diện của UNESCO, cũng như các đại biểu AVLD 2021 từ Việt Nam và Úc từ các lĩnh vực khác nhau từ y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, công nghệ, kinh doanh, giáo dục, đến du lịch và truyền thông để từng bước xây dựng một tương lai tốt đẹp và phát triển bền vững hơn.

Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của hơn 500 thanh niên trên lãnh thổ Việt Nam, với mong muốn hiểu thêm về cách bản thân có thể đóng góp cho cuộc sống và cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh một trạng thái bình thường mới mùa COVID. Diễn đàn là dấu ấn của chuỗi sự kiện Đối thoại, thể hiện vai trò quan trọng và tiềm năng của giới trẻ trong việc đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc, với các chủ đề chính sau:

  • Bình đẳng giới: Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.
  • Giảm bất bình đẳng: Giảm bất bình đẳng trong nước và giữa các quốc gia.
  • Hành động về khí hậu: Hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và tác động của nó.
  • Tiêu dùng và Sản xuất có trách nhiệm: Đảm bảo các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Chương trình được dẫn dắt bởi Sylvia Nguyễn, Cựu thành viên AVYLD 2019, cô hiện là Giám đốc điều hành tại Công ty Cổ phần Bất động sản Alphanam và đồng thời là nhà sáng lập của Alphanam Green Foundation. Tại Diễn đàn, Sylvia đã chia sẻ câu chuyện của mình về vai trò của bản thân như một tác nhân thay đổi để thúc đẩy tác động tích cực và bền vững: “Người trẻ ngày càng có tiếng nói và năng động hơn trong các vấn đề xã hội. Hơn bao giờ hết, ngày nay họ rất cần có cơ hội được học hỏi và trang bị các kỹ năng để có biến ý tưởng của mình ra thực tế, mang lại những tác động mạnh mẽ hơn. Diễn đàn lần này tự hào đã tạo một sân chơi cho giới trẻ Việt Nam hiểu rõ hơn về các mục tiêu SDGs và những công cụ để có thể đạt được những mục tiêu này”.

Kết quả của sự kiện nằm ngoài sức mong đợi của ban tổ chức khi nhận được những chia sẻ tích cực và mở lòng của người tham dự từ việc mong muốn được sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn, hoặc đi xe đạp đến trường, ủng hộ mua chai lọ có thể tái sử dụng, cam kết chia sẻ công việc nội trợ với phụ nữ trong gia đình và nhiều hơn nữa.

Tại diễn đàn, tổ chức Đối thoại Lãnh Đạo Úc - Việt Nam chính thức đánh dấu sự ra mắt của tổ chức phụ RISE, một nền nảng tác động xã hội dành cho thanh niên Việt Nam từ độ tuổi 16 đến 24 để được giao lưu, sáng tạo và đồng hợp tác tạo ra các giải pháp hướng đến phát triển bền vững cho địa phương và đất nước.

Với cột mốc ý nghĩa này, Giám đốc Giáo dục Quốc tế, Đầu tư của bang New South Wales, Úc cho biết: “Với tư cách là những nhà lãnh đạo dám thay đổi, họ với sức trẻ của mình sẽ xây dựng mối liên kết và hợp tác xuyên biên giới trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, khoa học đến thương mại - họ sẵn sàng học hỏi lẫn nhau và cùng giải quyết các vấn đề chung mà các nước đều đang phải đối mặt”

AVLD là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập để nuôi dưỡng các mối quan hệ, thúc đẩy sự gắn kết và ươm mầm hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ của Australia và Việt Nam từ phạm vi rộng của xã hội. Đối thoại 2021 tự hào được hỗ trợ bởi Chính phủ NSW.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam và Australia mở đường cho một tương lai tái tạo

Mới đây, 22 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam và Australia gặp gỡ và kết nối trực tuyến để tham gia Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Australia-Việt Nam (AVYLD) năm 2021. Họ được lựa chọn dựa trên khả năng lãnh đạo và tiềm năng định hướng các chương trình nghị sự của quốc gia và khu vực, các nhà lãnh đạo trẻ đại diện từ nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, công nghệ, kinh doanh, giáo dục, du lịch và truyền thông. Chương trình đối thoại sẽ diễn ra trong năm ngày từ 5-9/9/2021 dưới hình thức tương tác trực tuyến, mở ra cơ hội mới cho các đại biểu và diễn giả kết nối thông qua các cuộc thảo luận, hội thảo kích thích tư duy và hợp tác.

Hoà cùng niềm vui và sự trông đợi của các đại biểu dành cho chương trình Đối thoại, Thủ tướng chính phủ Australia và Việt Nam cũng đã gửi lời động viên đến các đại biểu và ban tổ chức chương trình năm nay. Thư chúc mừng nhân dịp diễn ra đối thoại ghi nhận sự đóng góp của lãnh đạo trẻ của hai quốc gia trong cuộc chiến chống COVID cũng như năng lực của họ trong việc giải quyết những thách thức hiện tại và trong tương lai. 

Bà Nguyễn Cát Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Đồng sáng lập AVLD cho biết: “Các Đại biểu năm 2021 là những nhà lãnh đạo xuất sắc, có tầm nhìn xa. Họ đang thúc đẩy tác động xã hội, môi trường và kinh tế bền vững với sự quan tâm sâu sắc đến mối quan hệ song phương giữa hai nước để đạt được các mục tiêu đề ra. Đối thoại có tầm quan trọng thiết yếu đối với sự phát triển của mối quan hệ Australia-Việt Nam, mà hiện nay càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”.

Chương trình năm 2021 sẽ tập trung vào Sự tái tạo và sẽ là thách thức cho các nhà lãnh đạo trẻ với các mô hình mới và hình thành trong tâm trí của họ để suy nghĩ sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của các nhà lãnh đạo trẻ trong việc hỗ trợ Australia, Việt Nam và mối quan hệ song phương để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Chương trình sẽ tập trung mạnh mẽ vào bốn mục tiêu của SDGs - Bình đẳng giới, Giảm bất bình đẳng, Hành động vì Biến đổi Khí hậu, Tiêu dùng và Sản xuất có trách nhiệm.

Các đại biểu sẽ có cơ hội tham gia, thảo luận và được cung cấp các cách tiếp cận mới bởi các diễn giả uyên bác, những người được mời để trình bày quan điểm của họ và tham gia thảo luận với các đại biểu. Tổng quan chương trình mỗi ngày sẽ được đăng trên các trang mạng xã hội của AVLD. 

Chính phủ New South Wales là nhà tài trợ chính của Diễn đàn 2021. Giám đốc Thương mại và Đầu tư NSW, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Kiên cho biết: “Hôm nay NSW hoan nghênh các nhà lãnh đạo trẻ của Australia và Việt Nam. Họ thúc đẩy thương mại tiến xa hơn và mối liên kết giữa con người sâu sắc hơn để giải quyết những thách thức trước mắt về y tế, giáo dục, thực phẩm và công nghệ. Họ là cầu nối song phương quan trọng giữa hai quốc gia, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong những ngành mũi nhọn và hợp tác thương mại để giải quyết những thách thức mà cả hai nước chúng ta đang phải đối mặt.”

Thêm vào đó, sẽ có một buổi lễ tốt nghiệp để kỷ niệm một tuần lễ nhiều đổi mới, đánh dấu cột mốc quan trọng và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến cộng đồng AVLD. Điều này bao gồm việc công nhận các Đối tác, Nhà tài trợ, Diễn giả, Cố vấn và Cựu sinh viên AVLD xuất sắc vì tất cả sự hỗ trợ của họ trong việc đồng sáng tạo và mang lại trải nghiệm đầy chuyển đổi này cho các đại biểu và đóng góp vào sự phát triển tương lai tái tạo của cả hai quốc gia.

Một trong những đại biểu được chọn, bà Nguyễn Thái Hạnh Linh, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm PAN Food chia sẻ: “AVYLD là một nền tảng quan trọng để tôi khám phá các cơ hội kết nối và hợp tác có giá trị, những người cũng coi trọng sự chính trực, trách nhiệm và bền vững như công ty tôi và bản thân tôi”

Một đại biểu khác của chương trình năm nay, ông Joey Nguyễn, Đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Venntifact cho biết: "Di sản và văn hóa của tôi là kết tinh của cả hai quốc gia mang lại cho tôi sự liên kết cảm xúc và triết lý sâu sắc với sứ mệnh này, và tôi khao khát thúc đẩy thành công của chương trình AVYLD”.

Các đại biểu của năm nay sẽ tham gia cùng 41 cựu đại biểu AVLD xuất sắc đã và đang làm việc tại các vị trí  lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong mối quan hệ Australia-Việt.

AVLD là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập để nuôi dưỡng mối quan hệ, thúc đẩy sự gắn kết và ươm mầm hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ của Australia và Việt Nam đại diện từ mọi tầng lớp xã hội. Đối thoại 2021 tự hào được tài trợ bởi Chính phủ NSW.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: AVLD
RELATED NEWS

Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM sẵn sàng chuyển giao vaccine công nghệ đồng lòng cùng TP. HCM chống COVID-19

2661 views
25-09-2021
Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM xem Top 10 giải pháp này là 10 liều “vaccine công nghệ” sẵn sàng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch cùng TP. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

CEO IPPG đoạt thêm giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021

2706 views
24-09-2021
Vừa mới được Tổng thống Cộng hòa Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh, CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021.

Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới thông báo gia nhập Liên minh khách sạn bền vững toàn cầu Sustainable Hospitality Alliance

2852 views
22-09-2021
Accor, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với hơn 5.200 khách sạn và 10.000 nhà hàng trên 110 quốc gia, hôm nay đã chính thức gia nhập Liên Minh Khách Sạn Bền Vững, một tổ chức toàn cầu tập hợp các công ty khách sạn và sử dụng sức mạnh tập thể này để giải quyết những thách thức đang ảnh hướng đến trái đất và con người.

Doanh nghiệp nay đã có thể tinh gọn quá trình chuyển đổi số với KMS Solutions, đối tác đầu tiên của Scaled Agile tại Việt Nam

3063 views
21-09-2021
KMS Solutions thông báo chính thức trở thành Bronze Transformation Partner trong mạng lưới đối tác của Scaled Agile. Là đối tác đầu tiên và duy nhất của Scaled Agile tại thị trường Việt Nam cho đến nay, KMS Solutions cùng đội ngũ chuyên gia đạt chứng chỉ SAFe® sẽ mang đến các dịch vụ đào tạo Agile toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng tốc và đảm bảo hiệu quả chuyển đổi số.

CEO Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) nhận Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ - Ngôi sao Ý

2979 views
20-09-2021
Chính phủ nước Cộng hòa Ý trao tặng Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ cho Tổng giám đốc IPPG. Đây tiếp tục là niềm tự hào của nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên với những cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua.