Kế hoạch phản ứng của doanh nghiệp đối với COVID-19 cần được triển khai ngay lập tức
2737 views
24-03-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Theo báo cáo của chuyên gia bất động sản cho biết, đây sẽ là một quá trình liên tục và các ưu tiên sẽ thay đổi theo thời gian khi các doanh nghiệp xem xét tình hình để đưa ra chiến lược dài hạn. Có thể thấy rằng COVID-19 có thể để lại hậu quả lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các quyết định tương lai của doanh nghiệp trong thời gian dài.

Chuyên gia đề xuất kế hoạch tiếp cận tình hình theo từng giai đoạn, từ giai đoạn khởi xướng đến quá trình phục hồi, với một số ví dụ cụ thể. Trong ngắn hạn, các doanh nghiệp sẽ tập trung vào kế hoạch duy trì hoạt động, nhưng sẽ có những tác động dài hạn đáng kể đối với việc ra quyết định bất động sản với sự nhấn mạnh đổi mới về khả năng phản ứng nhanh với một sự kiện tương tự.

Ngay lập tức (Từ một đến hai tuần tới): Thành lập một nhóm phản ứng khẩn cấp và tìm giải pháp duy trì hoạt động kinh doanh.

Liên tục phân tích dữ liệu để nghiên cứu các rủi ro ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Chuẩn bị tài liệu hướng dẫn cho truyền thông.

Tối giản hóa quy trình ra quyết định nhằm bắt kịp tình hình phức tạp.

Nếu cần, hãy đóng các cơ sở (hoặc văn phòng) ngay lập tức và triển khai kế hoạch làm việc từ xa.

Tăng cường vệ sinh, khử trùng và xem xét áp dụng quy trình quản lý chất thải, đồng thời bổ sung thêm không khí ngoài trời vào các hệ thống thông gió (hoặc mở cửa sổ trong các tòa nhà mà không có hệ thống này) để giúp làm loãng các chất gây ô nhiễm trong không khí.

Ngắn hạn (Từ ba đến bốn tuần):  Theo dõi và đánh giá tình hình liên tục.

Tăng tốc các công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tại nhà khi cần thiết.

Tập trung vào quản lý vận hành bất động sản cho các vị trí quan trọng.

Đảm bảo duy trì nguồn cung - cẩn trọng về lỗ hổng trong chuỗi cung ứng.

Trung hạn ( Từ một đến ba tháng):  Liên tục cải thiện công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tín hiệu liên lạc.

Liên tục theo dõi và cải thiện chuỗi cung ứng.

Gia tăng thận trọng trong những quyết định bất động sản.

Giảm tương tác trực tiếp với khách hàng

Dài hạn (trên ba tháng): Các chương trình làm việc từ xa sẽ dẫn đến sự thay đổi văn hóa doanh nghiệp.

Đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Giảm khí thải carbon và giảm du lịch hàng không có thể thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về tính bền vững.

Xem xét nhu cầu về bất động sản cao cấp, nơi cung cấp chỗ ở và không gian làm việc an toàn hơn.

Nhu cầu sử dụng công nghệ được thúc đẩy mạnh mẽ tại nơi làm việc - cảm biến, giám sát chất lượng không khí và tỷ lệ lấp đầy - và việc triển khai và sử dụng PropTech và MedTech nhanh hơn để tăng cường mức độ an toàn tại nơi làm việc.

Doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh, và những quyết định bất động sản dài hạn sẽ đặt trọng tâm vào khả năng phản ứng nhanh với những sự kiện tương tự trong tương lai, tập trung vào hoạt động lâu dài và bền vững.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Doanh và Dự Báo
RELATED NEWS

Chính phủ chi 250 ngàn tỷ đồng nhằm kích cầu trong đại dịch COVID-19: Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lấy lại phong độ

2937 views
27-03-2020
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những tác động ngày một mạnh mẽ vào nền kinh tế chung của Việt Nam vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. Đây được đánh giá là một động thái rất tích cực của Nhà nước, trong đó, các doanh nghiệp bất động sản cũng sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ gói kích thích kinh tế này.

Tác động của đại dịch COVID-19 đến thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam

2937 views
25-03-2020
Sự lây lan nhanh chóng của COVID-19 đã gây ra những thiệt hại đáng kể đến nhiều ngành kinh tế trên thế giới, trong đó du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

JLL được Real Capital Analytics đánh giá là đơn vị tư vấn M&A bất động sản tốt tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương

3037 views
11-03-2020
Mới đây, JLL (NYSE: JLL) đã được Real Capital Analytics (RCA) công nhận là đơn vị tư vấn các thương vụ M&A bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương. RCA là một đơn vị độc lập, đánh giá và giám sát khối lượng giao dịch bất động sản trên toàn thế giới.

Thị trường văn phòng TP. HCM năm 2020: Thêm nhiều diện tích cho thuê tại các khu vực ngoài trung tâm

2872 views
22-01-2020
Mức tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường văn phòng được kì vọng sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo, với việc gia tăng các lựa chọn với chi phí rẻ hơn và xu hướng dịch chuyển văn phòng tới các khu vực ngoài trung tâm.

TP. HCM và Hà Nội thắng áp đảo trong bảng xếp hạng Thành phố Năng động nhất thế giới

2851 views
22-01-2020
Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) và Hà Nội tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á ở bảng xếp hạng năm nay, lần lượt đứng thứ ba và thứ bảy trong Bảng xếp hạng Thành phố Năng động Toàn cầu được phát hành lần thứ bảy của JLL.