iPhone 13 chính hãng, mã VN/A mở bán tại Việt Nam từ ngày 22/10
3913 views
01-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Các nhà bán lẻ sẽ chính thức nhận đặt trước từ ngày 15/10. Theo dự báo, lượng hàng về trong đợt đầu sẽ không nhiều, có thể xảy ra tình trạng khan hàng.

Ngày 29/9, hàng loạt nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam thông báo sẽ chính thức mở bán iPhone 13 bản VN/A từ ngày 22/10. Trước đó một tuần (15/10), các nhà bán lẻ sẽ cho đặt trước sản phẩm. Như vậy, năm nay iPhone 13 chính hãng về Việt Nam sớm hơn nhiều so với mọi năm, là tín hiệu tích cực của thị trường. 

iPhone 13 chính hãng sẽ bán ra với bốn phiên bản gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Giá bán dự kiến đã được các nhà bán lẻ công bố từ trước, ở mức từ 21,99 triệu đồng cho bản iPhone 13 mini đến 33,99 triệu đồng cho bản iPhone 13 Pro Max, tất cả đều là bản dung lượng thấp nhất. Tuỳ vào đại lý, quà tặng kèm chương trình đặt trước sẽ khác nhau. 

iPhone 13 chính hãng VN/A mở bán tại Việt Nam từ 22/10 - Ảnh 1.

Thông thường các năm trước, đại lý sẽ cho nhận đặt trước sản phẩm ngay khi Apple ra mắt iPhone mới. Tuy nhiên năm nay, các đại lý buộc phải tuân thủ chính sách của Apple, chỉ cho nhận đặt trước đúng một tuần trước khi máy mở bán. Do đó, hiện tại phía đại lý chỉ cho phép người dùng đăng ký "nhận thông tin sản phẩm" nhưng sau đó vẫn dùng danh sách này để tính thứ tự đặt hàng. Đây thực chất là một cách "lách luật" của đại lý, do một số bên đã nhận cọc tiền từ người dùng.

Do không còn danh sách đặt trước, đại lý chưa thể nắm được thông tin về doanh số dự kiến của iPhone 13 series. Tuy nhiên, hầu hết đại lý đều khẳng định mức độ quan tâm cho các sản phẩm này rất lớn, không thua kém iPhone 12 series, mặc dù sản phẩm không có thiết kế mới và sức tiêu dùng bị ảnh hưởng do đại dịch.

Sức mua dự kiến cao là một tin mừng với đại lý nhưng rất có thể lượng hàng về nước trong đợt đầu không lớn. Apple đang đối mặt với tình trạng thiếu hàng trên toàn cầu do ảnh hưởng của tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng cũng như khủng hoảng chip trầm trọng kéo dài suốt một năm qua.

iPhone 13 chính hãng VN/A mở bán tại Việt Nam từ 22/10 - Ảnh 2.

Giá bán VND dự kiến của iPhone 13 series chính hãng

Không khác với mọi năm, phiên bản iPhone 13 Pro Max có thể sẽ là model được người dùng quan tâm nhất, trong khi iPhone 13 mini có thể sẽ rơi vào tình trạng ế ẩm. Màu được quan tâm nhất sẽ là màu xanh Sierra Blue. Đây có thể sẽ là phiên bản cháy hàng đầu tiên trong đợt mở bán này. 

Hiện tại, iPhone 13 bản xách tay (chủ yếu từ thị trường Singapore, Hong Kong và Mỹ) cũng đã được đưa về nước với giá bán khoảng 40 triệu đồng cho bản 13 Pro Max. Với việc iPhone chính hãng VN/A về nước vào cuối tháng 10, giá bán của máy xách tay nhiều khả năng sẽ sớm hạ nhiệt về mức khoảng 30 triệu đồng vào giữa tháng 10. 

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Nhịp Sống Kinh Tế
RELATED NEWS

Thương mại điện tử là ngành tiếp cận thị trường có điều kiện với nhà đầu tư ngoại từ năm 2022

3800 views
01-10-2021
Thương mại điện tử được xác định là ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, nhà đầu tư ngoại chi phối một trong số năm sàn thương mại điện tử dẫn đầu thị trường sẽ phải xin ý kiến thẩm định của Bộ Công an.

Vì sao giá Bitcoin biến động mạnh những ngày vừa qua?

3439 views
29-09-2021
Bitcoin lao dốc như tàu lượn đâm thủng các vùng kháng cự cũ khiến nhiều nhà đầu tư hết sức lo lắng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Lời giải cho sử dụng và quản lý livestream hiệu quả

3358 views
22-09-2021
Nhà nước cần hướng các tranh chấp trên mạng xã hội phải được giải quyết bằng pháp luật. Đây là cách giải quyết của một xã hội hiện đại, tôn trọng văn hóa pháp quyền.

Tivi ế ẩm, hàng cao cấp giảm giá tới 50% vẫn khó bán

3818 views
21-09-2021
Các siêu thị điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mặt hàng tivi nhằm kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn. Đặc biệt, các dòng tivi màn hình lớn được giảm giá cực "khủng", có mẫu giảm hơn 50% nhưng sức mua rất yếu.

Khai thác AI hội thoại trong thương mại điện tử

3386 views
15-09-2021
AI hội thoại đang trở thành "người thay đổi cuộc chơi" trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều sàn đã nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng thành công tính năng này.