IHG ký kết MOU với Alphanam Group tại Anh dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính
3968 views
02-11-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Alphanam Group và InterContinental Hotels Group (IHG) đã được hai bên ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ cùng Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh - Nguyễn Hoàng Long.

Đại diện Alphanam Group ký kết văn kiện này là bà Nguyễn Ngọc Mỹ, thành viên Hội đồng quản trị Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam. Về phía IHG, ông Michael Cockcroft - Giám đốc tài chính khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi (EMEAA) kiêm Trưởng khối vận hành tài chính của IHG là người đặt bút ký vào Bản Ghi nhớ hợp tác.

Bản Ghi nhớ hợp tác này là lời khẳng định của Alphanam Group và IHG trong việc thúc đẩy hợp tác phát triển các thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG tại Việt Nam nói chung và tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái nói riêng… Hai tập đoàn cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực, thúc đẩy các dự án đã được triển khai trong thời gian qua sớm hoàn thiện, đi vào vận hành để góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam, cho khách du lịch trong và ngoài nước những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, Alphanam Group và IHG cũng đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) có quy mô 83 ha đang được Alphanam thực hiện, các khách sạn InterContinental Resort Sapa và Holiday Inn Resort Sapa với 475 phòng nghỉ cao cấp sẽ được triển khai với định hướng xuyên suốt là hòa hợp với quy hoạch chung của cả dự án cũng như bản sắc tự nhiên và văn hóa địa phương. Quần thể tiện ích bao gồm vườn thực vật, nhà trưng bày, đường leo núi và công viên văn hoá… sẽ đưa nơi đây trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, đồng thời là nguồn lực thúc đẩy tạo việc làm, giao thương, đầu tư và phát triển kinh doanh tại địa phương.

Ông Kenneth Macpherson, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi của IHG, cho biết: “Với tư cách là thương hiệu khách sạn du lịch cao cấp quốc tế đầu tiên trên thế giới, chúng tôi đã và tiên phong xây dựng những điểm đến quốc tế mới trong hàng thập kỷ qua, và thật tuyệt vời khi có thể đưa Sa Pa, Việt Nam vào danh mục đầu tư những dự án đẳng cấp thế giới ngày một mở rộng của IHG. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với Alphanam Group trong dự án này và mong đợi có thể tiếp tục mở rộng hợp tác tại các địa phương khác”.

“Trong quá trình các nền kinh tế hồi phục sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19, chúng tôi biết có rất nhiều nhu cầu du lịch đang bị kìm nén, và nơi nào có thể đi du lịch, nơi ấy sẽ có du khách. Vậy nên, chúng tôi rất vui khi biết Việt Nam cùng các nước châu Á đang có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế trở lại, đồng nghĩa với việc chúng ta có thể bắt đầu cùng nhau thảo luận những phương án hợp tác để xây dựng lại niềm tin và tạo động lực để khách hàng trở lại các khách sạn của chúng tôi”. Ông Kenneth Macpherson chia sẻ.

Về phía Alphanam Group, bà Nguyễn Ngọc Mỹ, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, nhìn nhận: "Alphanam luôn mong muốn được đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm tầm cỡ quốc tế. Điều này không chỉ nâng tầm cho thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới, mà còn trực tiếp tạo ra nhiều việc làm, cơ hội phát triển kinh tế cho người dân và cộng đồng địa phương. Với kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác uy tín trên thế giới, chúng tôi xác định rõ, các dự án được triển khai bởi Alphanam phải luôn hướng đến sự phát triển bền vững, gìn giữ và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương. Với tinh thần này, với việc các sản phẩm tầm cỡ sẽ được Alphanam cùng các đối tác thực hiện, Công viên văn hóa Mường Hoa sẽ là nơi du khách phải đến một lần trong đời".

Sau lễ ký kết, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ đã dành thời gian gặp gỡ, thảo luận với đại diện của IHG và Alphanam Group xung quanh các triển vọng hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để tái khởi động lại ngành du lịch cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Các kế hoạch hợp tác đang được IHG và Alphanam Group nghiên cứu triển khai trong lĩnh vực khách sạn - du lịch tại Sa Pa (Lào Cai) và hồ Thác Bà (Yên Bái) được đánh giá cao và sẽ bổ sung cho ngành du lịch Việt Nam những điểm đến tầm cỡ quốc tế, hỗ trợ cộng đồng từng địa phương.

Sa Pa (Lào Cai) là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam, với độ cao 1.500m so với mực nước biển. Sa Pa nổi danh nhờ cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành và văn hóa độc đáo. Dự án dự kiến hợp tác phát triển InterContinental Sapa Residences giữa IHG và Alphanam Group sẽ mang đến những sản phẩm rất đáng chờ đợi.

Trong khi đó, vùng hồ Thác Bà (Yên Bái) được đánh giá là sở hữu rất nhiều tiềm năng để trở thành một trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp khu vực và thế giới. Với cảnh sắc tự nhiên điệp trùng núi đảo giữa mênh mông trời nước, du khách có thể ghé thăm hệ thống hang động hoang sơ, khám phá những cánh rừng nguyên sinh hoặc ngược dòng sông Chảy đến với đất Ngọc Lục Yên thăm hang chùa São, bình nguyên xanh Khai Trung, đền Đại Cại... mang nét văn hóa của người Tày, người Dao… Alphanam đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và tham vấn các đơn vị quốc tế để đề xuất ý tưởng và được tỉnh Yên Bái chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà. Trong tương lai, dự án được kì vọng sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách và giúp cho tỉnh Yên Bái thu hút mỗi năm khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Các dự án được hợp tác triển khai bởi IHG và Alphanam sẽ được đẩy nhanh tiến độ để đi đến ký kết chính thức trong thời gian tới. Với sự ủng hộ của Chính phủ và chính quyền các địa phương cùng những tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng mà các bên đặt ra, chắc chắn những thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG và Alphanam sẽ góp phần nâng tầm ngành du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Hiểu hơn về Alphanam Group và InterContinental Hotels Group (IHG)

Alphanam Group là tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam, với các lĩnh vực mũi nhọn bao gồm: Bất động sản, Sản xuất công nghiệp, Khách sạn - du lịch và Đầu tư tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ của Alphanam được biết đến trên khắp Việt Nam và đã đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong hơn 1/4 thế kỷ. Những năm gần đây, Alphanam xác định đầu tư bất động sản - khách sạn và dịch vụ là lĩnh vực trọng tâm với hàng chục dự án tầm cỡ, tổng quỹ đất hơn 5.000 ha tại nhiều tỉnh, thành phố. Từ khi thành lập năm 1995, chiến lược chủ đạo của Alphanam là hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới để tạo nên các sản phẩm chất lượng vượt trội cho thị trường Việt Nam. Trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản, khách sạn, các dự án do Alphanam làm chủ đầu tư cũng đi theo chiến lược này để trở thành các dự án đẳng cấp quốc tế.
Trong khi đó, IHG là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Tập đoàn IHG đang quản lý 6.031 khách sạn, với hơn 1 triệu phòng nghỉ và hơn 100 trăm triệu hội viên trên toàn cầu. Hệ thống khách sạn quốc tế mà IHG đang sở hữu có 16 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, bao gồm: InterContinental Hotels & Resorts, Six Senses, Regent, Crowne Plaza, Hotel Indigo, Holiday Inn, Holiday Inn Express, Holiday Inn Club Vacations, Kimpton Hotels & Restaurants, Staybridge Suites, Candlewood Suites, EVEN Hotels, Hualuxe, Avid, Atwell Suites, và Voco.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: IHG Hotels & Resorts & Alphanam Group
RELATED NEWS

Ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến từ Hàn Quốc và hành trình chinh phục người dùng tại Việt Nam trog năm qua

2706 views
28-01-2022
Theo kết quả khảo sát mới nhất về thị trường giao đồ ăn trực tuyến được thực hiện bởi Q&Me vào cuối năm 2021, BAEMIN tiếp tục giữ vững vị trí quán quân về mức độ hài lòng của khách hàng so với kết quả khảo sát cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh đó, BAEMIN còn là ứng dụng giao thức ăn có độ phủ hàng đầu Việt Nam với dịch vụ hiện được cung cấp trên khắp 21 tỉnh thành.

SIN Update: Singapore đơn giản hóa cơ chế xét nghiệm cho du khách, lượng khách tham quan dự kiến tăng gấp đôi tại lễ hội River Hongbao 2022

2702 views
26-01-2022
Tuần này, Cosmolife.vn sẽ tiếp tục chia sẻ đến độc giả những thông tin mới nhất về Singapore ở thời điểm hiện tại. Tổng cục Du lịch Singapore luôn hướng tới việc liên tục cập nhật cho độc giả và du khách thông tin mới nhất cùng các biện pháp mà Singapore đang nỗ lực đóng góp trong cuộc chiến chống lại COVID-19 trên toàn cầu.

The Body Shop khép lại chiến dịch Trao Đi Là Nhận Lại 2021, hứa hẹn tiếp tục hành trình đấu tranh vì bình đẳng giới

2678 views
26-01-2022
Mới đây, thương hiệu làm đẹp 100% thảo mộc từ Anh Quốc The Body Shop đã chính thức bàn giao số tiền gây quỹ được trong hai tháng kinh doanh đến đại diện Ngôi Nhà Bình Yên, nơi “trú ẩn” an toàn và bí mật cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo hành.

Đối thoại Lãnh đạo Australia - Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về các cơ hội kinh tế tại Việt Nam

2716 views
26-01-2022
Đối thoại Lãnh đạo Australia-Việt Nam (AVLD) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) khởi động Vietnam Surges Series (Chuỗi chương trình nâng cao nhận thức về Việt Nam - VSS) nhằm cung cấp những hiểu biết thực tế về thương mại và đầu tư hai chiều, đồng thời nêu bật những quan điểm độc đáo từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia tại Việt Nam.

Những thay đổi trong hành vi mua sắm năm qua do COVID-19 và xu hướng thị trường năm mới 2022

3149 views
22-01-2022
Thông qua báo cáo này, đọc giả sẽ có cái nhìn tổng thể về ngành thương mại điện tử tại Đông Nam Á và Việt Nam, nơi mà thương mại điện tử đã có vai trò thúc đẩy, đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế quốc gia trong bối cảnh đại dịch.