Hơn 27.000 doanh nghiệp TP. HCM giải thể và ngưng hoạt động
2572 views
07-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Lần đầu tiên kinh tế TP. HCM tăng trưởng dưới 1,2%. Đây cũng là lần đầu tiên có trên 27.000 doanh nghiệp giải thể và tạm ngưng hoạt động với số vốn đăng ký kinh doanh giảm hơn 140.000 tỉ đồng.

Thông tin trên được Chủ tịch TP. HCM, Nguyễn Thành Phong nêu ra tại buổi tọa đàm với doanh nghiệp về khôi phục và phát triển kinh tế TP. HCM trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Hơn 27.000 doanh nghiệp TP.HCM giải thể và ngưng hoạt động

Trong số các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh, lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là du lịch với hơn 1.300 doanh nghiệp lữ hành bị sụt giảm cả số lượng hành khách lẫn doanh thu, nhiều doanh nghiệp phải chuyển loại hình kinh doanh khác hoặc đóng cửa, kéo theo hàng loạt những tác động xã hội khác.

Số liệu trên cho thấy sự tác động của dịch bệnh là rất lớn, song doanh nghiệp thành phố vẫn tìm mọi cách để vượt qua. Đến nay, hơn 6.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại, 30.000 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 696.000 tỉ đồng.

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Đại học Fulbright cho rằng, về dài hạn, chính quyền thành phố phải cùng đồng hành với doanh nghiệp, người dân, giữ cho được lực lượng doanh nghiệp để tạo nội lực, nền tảng phục vụ cho quá trình phục hồi kinh tế.

Đồng thời, có các chính sách nhắm đúng mục tiêu, đối tượng. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp mong muốn thành phố đề xuất Trung ương kéo dài thời giảm thuế giá trị gia tăng có thời hạn và gia hạn các loại thuế khác đã có chính sách.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Đầu Tư Bất Động Sản
RELATED NEWS

Quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

2601 views
24-11-2020
Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Shopee vượt mặt 3 đối thủ, lượng truy cập cao gấp 3 lần Tiki và Lazada, Sendo hụt hơi 4 quý liên tiếp

2792 views
11-11-2020
Tổng lượng truy cập của Tiki, Lazada và Sendo giờ đây không bằng một mình Shopee.

Liên tục nhiều khách hàng phản ánh mất đồ tại Starbucks Hàn Thuyên, Quận 1, TP. HCM

2491 views
02-07-2020
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về một vụ việc khách mất đồ không rõ lý do sau khi gửi xe cho bảo vệ tại cửa hàng Starbuck. Đáng chú ý, sự việc này xảy ra không phải lần đầu mà rất nhiều người đã phản ánh nhưng những vụ mất trộm vẫn cứ tiếp diễn mà không có sự can thiệp nào từ phía cửa hàng.

Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook

2481 views
23-06-2020
Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

Cần chế tài nặng hơn đối với vi phạm trong ngành thương mại điện tử

2273 views
04-06-2020
Để nâng cao lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp phải xây dựng được nền tảng tín nhiệm trong thương mại điện tử