H&M Thụy Điển gây tranh cãi mở dịch vụ cho thuê quần áo với giá 850.000 VNĐ/tuần
2416 views
03-12-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Tuy mang mục đích cải thiện các vấn đề về môi trường nhưng chiến dịch mới của H&M Thụy Điển lại gây tranh cãi.

Hãng thời trang nhanh H&M Thụy Điển mới đây vừa đưa ra thông báo họ sẽ mở dịch vụ cho thuê quần áo với giá 850.000 VNĐ như một nỗ lực để cải thiện các vấn đề về môi trường.

Chiến dịch này bắt đầu áp dụng từ thứ Sáu vừa qua, người tiêu dùng có thể đến cửa hàng flagship của hãng tại quảng trường Sergels Torg ở S tockholm, Thụy Điển để thuê quần áo trong bộ sưu tập giới hạn 50 bộ. Chi phí để thuê quần áo từ H&M Thụy Điển là 37 USD đến 850.000 VNĐ/tuần.

H&M Thụy Điển mở dịch vụ cho thuê quần áo với giá 850.000 VNĐ/tuần, dân tình la oai oái chê đắt - Ảnh 1.

Dịch vụ cho thuê quần áo đang là ngành có mức tăng trưởng mạnh, ước tính có doanh thu đạt một tỷ USD vào năm 2018. Trước H&M Thụy Điển, hai hãng thời trang đối thủ là Banana Republic và Urban Outfitters đã áp dụng chiến dịch này. Các trang web bán hàng online như Vinted và Hurr Collective cũng đang mở rộng dịch vụ bán và cho thuê quần áo cũ đã qua sử dụng.

Được biết H&M Thụy Điển dự định sẽ áp dụng chiến dịch này trong khoảng ba tháng để đánh giá hiệu quả trước khi mở rộng thêm. Ông Daniel Daniel Claesson, trưởng bộ phận phát triển và kinh doanh của H&M, khẳng định: "Chúng tôi có niềm tin rất lớn vào dịch vụ cho thuê quần áo".

H&M Thụy Điển mở dịch vụ cho thuê quần áo với giá 850.000 VNĐ/tuần, dân tình la oai oái chê đắt - Ảnh 2.

Tuy nhiên chuyên gia phân tích tài chính Simon Irwin (tập đoàn Credit Suisse) lại không đánh giá đây là kế hoạch kinh doanh khả quan: "Tôi hoài nghi về việc họ có thể áp dụng dịch vụ này như một mô hình kinh doanh lâu dài".

Trên Daily Mail, cũng có nhiều độc giả cho rằng dịch vụ của H&M không khả thi, mức giá thuê quần áo cũng quá cao so với trang phục của hãng, ngoài ra cũng có nhiều hoài nghi về vấn đề vệ sinh.

Ở một góc nhìn khác, vào thứ sáu vừa qua cổ phiếu của H&M đã giảm 0.4%.

Dân tình khá hoài nghi về chiến dịch mới của H&M: "Tôi hoàn toàn có thể mua quần áo mới với giá đó/ Giá quá cao so với chất lượng quần áo của H&M/ Quá đắt/ Rồi họ sẽ làm sạch đống quần áo đó như thế nào/ Nực cười."

Thực tế ngành công nghiệp thời trang có ảnh hưởng vô cùng lớn đến môi trường, ước tính chiếm tới 10% lượng khí thải nhà kính toàn cầu cộng thêm các hoạt động từ việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Vì vậy việc cho thuê quần áo của H&M cũng được nhiều người đánh giá cao ở khía cạnh thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Thời trang nội địa rơi rụng, thương hiệu ngoại nhập hội tụ ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam

2340 views
31-12-2019
Chứng kiến hiện tượng một thương hiệu thời trang ngoại nhập đổ bộ Việt Nam được hơn một tháng với hiện tượng khách hàng xếp hàng dài để check in mua sắm. Dự báo một tương lai không tốt cho thời trang nội địa của Việt Nam. 

Victoria’s Secret từ đỉnh cao danh vọng đến giai đoạn lụi tàn như thế nào?

2454 views
20-08-2019
Victoria’s Secret đang trải qua thời kỳ đen tối nhất sau một loạt khủng hoảng về chính sách người mẫu, nhiều cửa hàng đóng cửa, sự ra đi của các thiên thần cùng quyết định hủy bỏ show diễn 2019.

Hàng loạt cửa hàng đóng cửa, Victoria's Secret đã hết thời hoàng kim!

2490 views
06-03-2019
Victoria's Secret thông báo họ sẽ đóng cửa 53 cửa hàng ở Bắc Mỹ trong năm nay so với việc mở thêm 30 cửa hàng trong năm ngoái.

Ngỡ ngàng với chiếc mũ 9 triệu đồng của Gucci lại giống mũ nan hàng Việt chỉ 80.000 đồng

2908 views
18-02-2019
Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.

Những món đồ hiệu siêu độc mà chỉ hội Rich Kid mới dám sắm ngày Tết!

2063 views
28-01-2019
Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, mời bạn ngó qua bộ sưu tập những món đồ cần thiết cho một năm mới ngập tràn giàu sang phú quý nhé!