Hành trình từ công việc khó khăn nhất đến đỉnh cao trong làng tài chính công nghệ
5685 views
19-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đi lên từ hai bàn tay trắng, Phạm Văn Hoan giờ đây đã trở thành một trong những doanh nhân nổi trội và có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ số.

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại Nam Định, bố mất sớm nên Phạm Văn Hoan đã nghỉ học ngay từ khi mới học xong lớp 9. Thấy mẹ vất vả nên anh quyết định rời quê đến Hà Nội làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. Trong khoảng thời gian vừa đặt chân đến Hà Nội, xa lạ và bỡ ngỡ nên Văn Hoan gặp rất nhiều khó khăn.

Còn nhỏ tuổi nên chưa đủ điều kiện để vào làm ở công ty nào, được họ hàng chỉ cho cách đánh giày nên anh quyết định đi đánh giày thuê khắp các con phố ở Hà Nội. Tuy nhiên, là một người có chí hướng, anh cảm thấy tương lai của mình sẽ không thể nào phát triển và tươi sáng hơn. Chính bởi tư duy đó, ngay khi tích góp được 6 triệu, anh quyết định chuyển sang làm nghề tóc vào năm 2007. Sau hai năm học và làm thuê, Hoan quyết định mở cho mình một tiệm riêng. Tuy nhiên, khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng, anh gặp phải sự cạnh tranh cùng với áp lực công việc thì “chất chồng” nhưng thu nhập thì không đủ để chi tiêu.

Mãi đến năm 2017, sau khi doanh nhân quyết định lập gia đình và thu nhập của cả hai hơn 30 triệu/tháng nhưng cũng chẳng đủ vào đâu. Sống tại trung tâm Thủ đô, Phạm Văn Hoan biết rằng với số tiền đó không thể nào đủ để chi tiêu cho chuyện học hành của con cái, chi phí sinh hoạt cho gia đình, chứ huống hồ gì mà nghĩ đến chuyện báo hiếu ba mẹ đôi bên. Từ đó, Phạm Văn Hoan quyết định tìm hiểu về đầu tư tài chính. Đương nhiên, khi bắt đầu bước vào kinh doanh lĩnh vực mà mình chưa từng thử sức, anh đã gặp phải khó khăn, và bị âm vốn. Tuy nhiên, với tinh thần ham học hỏi và sự cố gắng nỗ lực trang bị kiến thức cho bản thân, nam doanh nhân đã gặt hát được thành công đáng mong đợi.

Chia sẻ về phương châm sống của mình, Phạm Văn Hoan tâm đắc: “Đừng hạ thấp giấc mơ chỉ để phù hợp với hoàn cảnh. Hãy củng cố niềm tin để đạt được điều mình muốn”. Đây là câu nói mà doanh nhân đã luôn ghi nhớ và dựa vào nó để đạt được “thành tựu triệu đô” như hôm nay.

Khi được hỏi về thi trường tài chính Việt Nam hiện tại, anh chia sẻ: “Kinh doanh truyền thống ngày càng khó khăn, hơn nữa tình hình dịch bệnh không biết bao giờ mới kết thúc, đầu tư truyền thống bây giờ là rất rủi ro. Điều đó cho thấy dòng tiền trên thế giới và trong nước sẽ chuyển sang các kênh đầu tư tài chính rất nhiều đặc biệt là thị trường Cryptocurrency vì đang rất hot vài năm trở lại đây. Chúng ta tham gia thì hãy tìm cho mình một leader giỏi và đã thành công và đừng quên trang bị kiến thức cho bản thân”.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và xuất thân từ một anh chàng đánh giày ở Hà Nội, giờ đây, Phạm Văn Hoan đã trở thành một doanh nhân có sức ảnh hưởng bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ số ở Việt Nam. Anh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng kinh doanh mà còn bởi sự cố gắng, vươn lên dù xuất thân nghèo khó.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

KMS Technology Việt Nam tài trợ phòng thí nghiệm mạng máy tính cho trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia TP. HCM

4021 views
29-04-2021
Với tổng diện tích 130m2, phòng thí nghiệm với tên gọi KMS Universe được trang bị đầy đủ trang thiết bị tân tiến nhất. Đặc trưng nổi bật của phòng nằm ở phong cách thiết kế trẻ trung, hiện đại nhằm kích thích tối đa khả năng sáng tạo.

Bia Việt một nhãn hiệu của HEINEKEN Việt Nam ký thỏa thuận tài trợ SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

3809 views
27-04-2021
Nhằm tôn vinh tinh thần hết mình của thể thao Việt Nam, Bia Việt đã ký kết Thỏa thuận tài trợ SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 với Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 và Đơn vị tư vấn vận động tài trợ SEA Games 31 và PARA Games 11 - Công ty Cổ phần Thương mại và nội dung Số Việt.

California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỷ lục thế giới để hướng đến thay đổi cuộc sống của hàng triệu người thành thị tại Việt Nam

3941 views
27-04-2021
Thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga, thuộc tập đoàn FLG Việt Nam, hôm nay chính thức công bố mục tiêu thiết lập kỷ lục thế giới hướng đến việc thay đổi cuộc sống của 20.000 người tại Việt Nam.

Nokia ra mắt smsrt phone C20 màn hình rộng 6.5” chuẩn HD+, thời lượng pin suốt ngày dài, mang lại những trải nghiệm giải trí sống động

3776 views
27-04-2021
Sản phẩm đầu tiên thuộc C-series - Nokia C20 chính thức lên kệ tại Việt Nam. Sở hữu màn hình rộng 6.5” chuẩn HD+ cùng thời lượng pin suốt ngày dài, Nokia C20 mang đến trải nghiệm giải trí và thưởng thức nội dung trọn vẹn.

IPPG kết hợp cùng Đại học Quốc gia TP. HCM ra mắt chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot (Ai - Robotics Education)

3626 views
26-04-2021
Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (gọi tắt là AIC) được thành lập bởi Khu Công nghệ phần mềm (ITP) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, dưới sự tài trợ và hợp tác của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).