Hành trình từ công việc khó khăn nhất đến đỉnh cao trong làng tài chính công nghệ
9845 views
19-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đi lên từ hai bàn tay trắng, Phạm Văn Hoan giờ đây đã trở thành một trong những doanh nhân nổi trội và có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ số.

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại Nam Định, bố mất sớm nên Phạm Văn Hoan đã nghỉ học ngay từ khi mới học xong lớp 9. Thấy mẹ vất vả nên anh quyết định rời quê đến Hà Nội làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. Trong khoảng thời gian vừa đặt chân đến Hà Nội, xa lạ và bỡ ngỡ nên Văn Hoan gặp rất nhiều khó khăn.

Còn nhỏ tuổi nên chưa đủ điều kiện để vào làm ở công ty nào, được họ hàng chỉ cho cách đánh giày nên anh quyết định đi đánh giày thuê khắp các con phố ở Hà Nội. Tuy nhiên, là một người có chí hướng, anh cảm thấy tương lai của mình sẽ không thể nào phát triển và tươi sáng hơn. Chính bởi tư duy đó, ngay khi tích góp được 6 triệu, anh quyết định chuyển sang làm nghề tóc vào năm 2007. Sau hai năm học và làm thuê, Hoan quyết định mở cho mình một tiệm riêng. Tuy nhiên, khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng, anh gặp phải sự cạnh tranh cùng với áp lực công việc thì “chất chồng” nhưng thu nhập thì không đủ để chi tiêu.

Mãi đến năm 2017, sau khi doanh nhân quyết định lập gia đình và thu nhập của cả hai hơn 30 triệu/tháng nhưng cũng chẳng đủ vào đâu. Sống tại trung tâm Thủ đô, Phạm Văn Hoan biết rằng với số tiền đó không thể nào đủ để chi tiêu cho chuyện học hành của con cái, chi phí sinh hoạt cho gia đình, chứ huống hồ gì mà nghĩ đến chuyện báo hiếu ba mẹ đôi bên. Từ đó, Phạm Văn Hoan quyết định tìm hiểu về đầu tư tài chính. Đương nhiên, khi bắt đầu bước vào kinh doanh lĩnh vực mà mình chưa từng thử sức, anh đã gặp phải khó khăn, và bị âm vốn. Tuy nhiên, với tinh thần ham học hỏi và sự cố gắng nỗ lực trang bị kiến thức cho bản thân, nam doanh nhân đã gặt hát được thành công đáng mong đợi.

Chia sẻ về phương châm sống của mình, Phạm Văn Hoan tâm đắc: “Đừng hạ thấp giấc mơ chỉ để phù hợp với hoàn cảnh. Hãy củng cố niềm tin để đạt được điều mình muốn”. Đây là câu nói mà doanh nhân đã luôn ghi nhớ và dựa vào nó để đạt được “thành tựu triệu đô” như hôm nay.

Khi được hỏi về thi trường tài chính Việt Nam hiện tại, anh chia sẻ: “Kinh doanh truyền thống ngày càng khó khăn, hơn nữa tình hình dịch bệnh không biết bao giờ mới kết thúc, đầu tư truyền thống bây giờ là rất rủi ro. Điều đó cho thấy dòng tiền trên thế giới và trong nước sẽ chuyển sang các kênh đầu tư tài chính rất nhiều đặc biệt là thị trường Cryptocurrency vì đang rất hot vài năm trở lại đây. Chúng ta tham gia thì hãy tìm cho mình một leader giỏi và đã thành công và đừng quên trang bị kiến thức cho bản thân”.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và xuất thân từ một anh chàng đánh giày ở Hà Nội, giờ đây, Phạm Văn Hoan đã trở thành một doanh nhân có sức ảnh hưởng bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ số ở Việt Nam. Anh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng kinh doanh mà còn bởi sự cố gắng, vươn lên dù xuất thân nghèo khó.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến từ Hàn Quốc và hành trình chinh phục người dùng tại Việt Nam trog năm qua

2702 views
28-01-2022
Theo kết quả khảo sát mới nhất về thị trường giao đồ ăn trực tuyến được thực hiện bởi Q&Me vào cuối năm 2021, BAEMIN tiếp tục giữ vững vị trí quán quân về mức độ hài lòng của khách hàng so với kết quả khảo sát cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh đó, BAEMIN còn là ứng dụng giao thức ăn có độ phủ hàng đầu Việt Nam với dịch vụ hiện được cung cấp trên khắp 21 tỉnh thành.

SIN Update: Singapore đơn giản hóa cơ chế xét nghiệm cho du khách, lượng khách tham quan dự kiến tăng gấp đôi tại lễ hội River Hongbao 2022

2699 views
26-01-2022
Tuần này, Cosmolife.vn sẽ tiếp tục chia sẻ đến độc giả những thông tin mới nhất về Singapore ở thời điểm hiện tại. Tổng cục Du lịch Singapore luôn hướng tới việc liên tục cập nhật cho độc giả và du khách thông tin mới nhất cùng các biện pháp mà Singapore đang nỗ lực đóng góp trong cuộc chiến chống lại COVID-19 trên toàn cầu.

Tự tay chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán Xuân Nhâm Dần 2022 với sự hỗ trợ mạnh từ công nghệ

2700 views
26-01-2022
Các ứng dụng công nghệ như Google Tìm kiếm, Google Trợ lý, Google Maps sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị Tết dễ dàng và tươm tất hơn, bên cạnh kho tàng nội dung miễn phí YouTube giúp bạn tự tay chuẩn bị những món ăn thật hấp dẫn cho dịp Tết này.

The Body Shop khép lại chiến dịch Trao Đi Là Nhận Lại 2021, hứa hẹn tiếp tục hành trình đấu tranh vì bình đẳng giới

2675 views
26-01-2022
Mới đây, thương hiệu làm đẹp 100% thảo mộc từ Anh Quốc The Body Shop đã chính thức bàn giao số tiền gây quỹ được trong hai tháng kinh doanh đến đại diện Ngôi Nhà Bình Yên, nơi “trú ẩn” an toàn và bí mật cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo hành.

Đối thoại Lãnh đạo Australia - Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về các cơ hội kinh tế tại Việt Nam

2712 views
26-01-2022
Đối thoại Lãnh đạo Australia-Việt Nam (AVLD) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) khởi động Vietnam Surges Series (Chuỗi chương trình nâng cao nhận thức về Việt Nam - VSS) nhằm cung cấp những hiểu biết thực tế về thương mại và đầu tư hai chiều, đồng thời nêu bật những quan điểm độc đáo từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia tại Việt Nam.