Hàng loạt đơn tố cáo lừa đảo bán đất nền tại TP. HCM
2838 views
15-01-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Liên quan đến các dự án ma đã được phản ánh, Công an TP. HCM cho biết liên tục nhận đơn tố cáo hành vi lừa đảo bán đất nền của rất nhiều dự án vùng ven. Công an TP. HCM đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Công an TP. HCM cũng đang xử lý đơn tố cáo về hành vi lừa đảo của Công ty Hoàng Thành do ông Nguyễn Văn Thành làm giám đốc. Dù biết là đất nông nghiệp nhưng công ty trên đã đóng cọc, làm trụ điện, treo bảng dự án tại đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Điều đáng nói, đây là một khu đất nhỏ lại được bán cho rất nhiều người. Hiện có hàng chục người khốn khổ vì dồn hết tiền cuối năm để đầu tư, giờ rơi vào cảnh trắng tay.

Uỷ ban nhân dân quận 9 và quận 12, TP. HCM cũng treo bảng cảnh báo và kêu gọi người dân cẩn thận với các dự án của Công ty Cổ phần King Home Land do nam thanh niên 27 tuổi tên Đặng Tiến Trường làm tổng giám đốc. Hơn một năm qua, vị giám đốc này đã ký và thu hàng chục tỉ đồng từ khách hàng. Các dự án có tên King Home 4 (quận 9), King Home 2 (quận 12) chưa được cơ quan chức năng phê duyệt dự án hoặc phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chưa thực hiện việc tách thửa và nghĩa vụ thuế. Bà L.T.N (ngụ quận 2) thông tin trong quá trình giao dịch đối với dự án tại quận 9 của công ty nói trên nhận thấy có nhiều bất thường, sau đó, giám đốc công ty đã gửi giấy thông báo cho vay của Ngân hàng Viecombank Chi nhánh Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, khi liên hệ đến chi nhánh này, ngân hàng cho hay chưa từng hợp tác với công ty nào có tên King Home Land. Bà N. đã cùng 20 người khác làm đơn tố cáo.

 TP HCM: Hàng loạt đơn tố cáo lừa đảo bán đất nền  - Ảnh 1.

Tương tự, vào những ngày cuối năm, Uỷ ban nhân dân phường 7, quận 8 bất ngờ ghi nhận hiện tượng bất thường khi nhiều đoàn xe tìm đến đường Rạch Cát Bến Lức. Qua kiểm tra, đã phát hiện một vài cá nhân tự ý vẽ dự án phân lô bán nền. Chính quyền đã đặt bảng cảnh báo người dân tránh bị lừa.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), từ cuối năm 2015 đến 2018, có đến 126 dự án nhà ở thương mại có quỹ đất hỗn hợp bị ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng và 158 dự án bất động sản có nguồn gốc quỹ đất thuộc nhà nước quản lý phải rà soát thủ tục pháp lý, cá biệt có một số trường hợp thuộc diện phải thanh tra, điều tra. Ông Châu kiến nghị: "Việc rà soát, chấn chỉnh lại các quy trình, thủ tục về đầu tư xây dựng đối với các dự án bất động sản, nhà ở thương mại là rất cần thiết, nhằm triển khai thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh và bền vững. Đây cũng là đợt sàng lọc để loại bỏ những doanh nghiệp bất động sản bất lương, làm ăn chụp giật, thậm chí lừa đảo."

Đại diện Công an huyện Hóc Môn vừa khởi tố vụ án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với nhiều đối tượng khi lập ra dự án "ma" tại hai xã Đông Thạnh và Nhị Bình. Trong thời gian ngắn, các "cò" đất đã nhận từ 1-2 tỉ đồng/trường hợp của hơn 100 người chọn mua dự án với tên hấp dẫn "Biệt thự nhà vườn", "Dự án lớn nhất Hóc Môn". Sau khi nhận tiền, đến hẹn chủ dự án cao chạy xa bay.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, cho biết đã có văn bản hướng dẫn cụ thể các địa phương thực hiện đúng Quyết định 60 về việc tách thửa để tránh tình trạng tách các khu đất lớn để làm dự án. Đồng thời, sẽ phối hợp các sở - ngành để thông tin rộng rãi người dân các khu vực và các dự án được phép làm nhà ở.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Khối doanh nghiệp bất động sản đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu

2384 views
19-02-2020
Tỷ lệ trúng thầu trái phiếu Chính phủ giảm mạnh trong tháng Một, ngược lại khối doanh nghiệp bất động sản phát hành tăng mạnh trái phiếu doanh nghiệp. Đây là thông tin từ Công ty Cổ phần chứng khoán SSI.

Cảnh báo nhiều rủi ro từ trái phiếu bất động sản

2941 views
14-02-2020
Thị trường trái phiếu bất động sản được dự báo sẽ sôi động và đầy tiềm năng trong năm 2020. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhà đầu tư cần lường trước những rủi ro có thể gặp phải.

Thị trường bất động sản rơi vào trạng thái tạm đóng băng đầu năm 2020

2582 views
13-02-2020
Pháp lý chưa khơi thông, vướng mắc kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề và vẽ nên một viễn cảnh không mấy sáng sủa cho thị trường bất động sản năm 2020

Thị trường bất động sản TP. HCM đang đối diện những khó khăn, nỗi lo mới

2940 views
12-02-2020
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản TP.HCM (HoREA) cùng mặt bằng pháp lý như nhau, nhưng các dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp tại TP.HCM lại bị vướng, còn tại các địa phương khác lại không bị vướng.

Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu về tạm dừng hoạt động, giải thể trong năm vừa qua

2716 views
11-02-2020
Số doanh nghiệp bất động sản đăng ký tạm dừng hoạt động và giải thể trong năm 2019 lần lượt tăng 36.8% và 39.4% so với năm trước.Nguyên nhân là việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn, nhiều doanh nghiệp giảm mạnh về doanh thu, lợi nhuận. Thị trường bất động sản năm 2020 được đánh giá là chưa có điểm sáng mới.