Giữa tâm đại dịch cúm COVID-19, lượng khách đặt tăng đột biến với dịch vụ đi chợ hộ, giao hàng giảm phí
2511 views
03-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Các hãng gọi xe công nghệ đã ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển khách để phòng tránh lây lan đại dịch cúm COVID-19, chỉ nhận giao hàng, đi chợ.

Mới đây, Công ty cổ phần beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be cho biết đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển (beBike, beCar, be đi tỉnh, thuê xe theo giờ) trong vòng 15 ngày kể 1/4 tại tất cả tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Riêng các dịch vụ Giao hàng beDelivery và dịch vụ be Đi chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, khách hàng có thể đặt giao hàng beDelivery và be Đi Chợ để được mua hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm, bảo đảm nhu cầu hằng ngày mà không cần phải ra ngoài. Nhằm hỗ trợ khách hàng thêm thuận tiện, be Đi chợ đã giảm phí mua hàng từ 50.000 đồng xuống 30.000 đồng/đơn hàng. Dịch vụ này được mở rộng thêm hình thức thanh toán tiền mặt và hạn mức giá trị đơn hàng lên đến một triệu đồng, thay vì chỉ chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ và hạn mức 500.000 đồng như trước và nhiều ưu đãi giảm giá khác.

Dịch vụ đi chợ hộ, giao hàng giảm giá, lượng khách đặt tăng đột biến - Ảnh 1.

Theo đại diện Be, hiện mỗi ngày dịch vụ beDelivery nhận được khoảng 15.000 lượt yêu cầu, tăng 200% so với trước thời điểm có dịch COVID-19. Đây là tính năng khá hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường. "Khách hàng khi sử dụng tính năng "Đi chợ hộ" cần thanh toán đúng giá trị theo hóa đơn bán lẻ mà tài xế đưa lại khi giao hàng" - Be khuyến cáo.

Trong khi đó, Grab cũng đã thông báo dừng toàn bộ dịch vụ vận chuyển bốn bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) tại tất cả tỉnh, thành phố từ ngày 1/4 đến hết 15/4. Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng cũng ngừng từ ngày 2/4 đến hết 15/4.

Grab đang phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng, làm việc cùng các hợp tác xã vận tải, các đối tác để triển khai việc tạm dừng này và có phương án hỗ trợ phù hợp cũng như duy trì chương trình GrabBenefits cho đối tác tài xế bị ảnh hưởng.

Dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP. HCM và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn được duy trì như bình thường, tiếp tục phục vụ người dùng, góp phần hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến theo yêu cầu của Chính phủ, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị nhằm bảo đảm an toàn từ phía cơ quan chức năng.

Thông tin từ đại diện GoViet cho biết các dịch vụ GoBike, GoFood và GoSend vẫn duy trì hoạt động. "Ưu tiên hàng đầu của GoViet là bảo đảm cho mọi người được an toàn. GoViet tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ, với sự phối hợp của chính quyền địa phương và sẽ đưa ra sự điều chỉnh khi cần thiết", hãng xe này nhấn mạnh.

GoViet cũng vừa ra mắt GoShield hỗ trợ cho các đối tác tài xế và bảo vệ cộng đồng vào mùa dịch COVID-19. Đây là gói bảo hiểm bảo vệ đối tác tài xế của GoViet trước dịch bệnh CoOVID-19 với mức hỗ trợ và bồi hoàn giá trị cao nhất trên thị trường mà một đối tác tài xế công nghệ có thể nhận được. Theo đó, hãng cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống dịch cho đối tác tài xế GoViet qua 10 điểm đặt máy bán hàng tự động tại TP. HCM.

Theo các hãng gọi xe, việc dừng dịch vụ vận chuyển chở khách nhằm tuân theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao Thông Vận Tải về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho khách hàng, tài xế, cũng như cộng đồng.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Sầu riêng, me... trái cây Thái Lan ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam

2154 views
29-05-2020
Đủ loại trái cây Thái Lan dễ dàng nhập vào Việt Nam, trong khi trái cây Việt muốn sang nước này thì cực khó.

Người tiêu dùng cần cân nhắc khi mua máy lạnh chung một dàn nóng

2171 views
27-05-2020
Thị trường gần đây "sốt" dòng máy lạnh một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh của các hãng nổi tiếng như Panasonic, LG, Daikin, Mitsubishi… Tính năng nổi bật của dòng máy lạnh này là tiết kiệm điện, song dễ hư hỏng.

Sự thật đáng sợ rợn người trong thế giới kem trộn đang tung hoành tràn lan trên mạng

2351 views
27-05-2020
Lợi nhuận từ kem trộn hấp dẫn đến mức nhiều người nổi tiếng lao vào theo hai hình thức: trực tiếp mua bán hay khuyên dùng, bất chấp việc có thể gây họa cho người khác

Mùa hè, trái cây Thái Lan đang tràn ngập vào thị trường Việt Nam

2167 views
26-05-2020
Mùa Hè là chính vụ của nhiều trái cây Việt nhưng năm nay, trái cây Thái Lan vẫn ồ ạt đổ về chợ với giá cạnh tranh.

Bảo hiểm xe máy: bồi thường ít, hoa hồng cho đại lý cao ngất ngưởng

2176 views
25-05-2020
Với tỷ lệ bồi thường chỉ dưới 10%, lợi nhuận cao nên một số công ty bảo hiểm đang chi trả mức hoa hồng cho tổng đại lý lên tới 50%-60%.