FAM Central giới thiệu tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí
5090 views
12-08-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí do FAM Central tổ chức ngày 11/8/2021 vừa qua mang đến những thông tin giá trị để giới kinh doanh đầu tư vào lĩnh vực hấp dẫn này trong thời gian tới. 

Công nghệ blockchain đang tạo nên những chuyển biến tích cực đối với sự phát triển kinh tế và đời sống xã hội hiện nay. Trong năm 2021, Việt Nam đã có khá nhiều dự án ứng dụng công nghệ blockchain tạo nên sự phát triển đột phá ra quy mô toàn cầu. Nhìn chung, thị trường blockchain thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang rộng mở, đặc biệt tại Việt Nam thị trường đang nhận được sự quan tâm lớn.

Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí nhằm mục đích tạo cơ hội để các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp và những người yêu thích và mong muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain giao lưu, cập nhật xu hướng mới và chia sẻ về tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchian trong mọi lĩnh vực đời sống, điển hình là ngành giải trí.

Chương trình do FAM Central tổ chức cùng với sự có mặt của các chuyên gia hàng đầu như đạo diễn, nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn, ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS và lãnh đạo các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

FAM Central là nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain nhằm xây dựng hệ sinh thái cộng đồng người hâm mộ nghệ thuật tại Việt Nam và trên thế giới với tầm nhìn mang đến cho hàng trăm triệu người hâm mộ những cơ hội, quyền lợi gắn kết thực sự với những tác phẩm, nghệ sĩ mà mình yêu mến. Nền tảng FAM Central giúp cộng đồng nhà làm phim, các dự án nghệ thuật, giải trí và các nghệ sĩ có thể tận dụng công nghệ blockchain để tối ưu nguồn tài sản quý giá của họ là sự ủng hộ của khán giả.

Mở đầu buổi tọa đàm, đạo diễn, nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn, một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với nền điện ảnh Việt Nam với hàng loạt dự án điện ảnh thành công và được nhiều người yêu mến đã chia sẻ về quá trình, cơ duyên và động lực đến với blockchain cùng FAM Central.

Ông Charlie Nguyễn chia sẻ, ứng dụng blockchain là giải pháp cụ thể và hiệu quả giúp giải quyết được các vấn đề thương mại trong điện ảnh, đó là lý do thúc đẩy ông thành lập FAM Central. Đây là nền tảng kết nối người hâm mộ với thế giới điện ảnh và ngành giải trí, cùng nhau góp sức tạo nên những bộ phim, tác phẩm ý nghĩa và được cộng đồng yêu thích.

Khán giả là nguồn mạch của ngành giải trí, từ thể thao, âm nhạc, hội họa, truyện tranh,… tạo nên cộng đồng người hâm mộ và đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của các dự án điện ảnh.

Nền tảng FAM Central ứng dụng công nghệ blockchain sẽ giúp cộng đồng người hâm mộ có cơ hội tham đóp góp ý tưởng, ra quyết định về kịch bản và trở thành nhà đầu tư cho chính bộ phim mà họ yêu thích. Nền tảng sẽ kết nối các dự án điện ảnh chất lượng và cung cấp những thông tin minh bạch và toàn diện về các dự án giúp cộng đồng người dùng có thể tìm hiểu và tham gia hiệu quả. Lợi thế khi ứng dụng blockchain trong điện ảnh giúp cho quá trình thực hiện dự án diễn ra minh bạch và đảm bảo chia sẻ lợi ích tự động và công bằng cho các bên tham gia thông qua hợp đồng thông minh.

“FAM Central tin rằng ứng dụng blockchain và mô hình kinh tế mã thông báo điện tử sẽ giúp hiện thực hoá việc huy động và cộng hưởng giá trị của nhà làm phim, nghệ sĩ và cộng đồng người hâm mộ, góp phần rất lớn cho sự đổi mới và phát triển ngành điện ảnh và giải trí Việt Nam. FAM Central, nơi người hâm mộ trở thành fanvestor là khẩu hiệu của FAM Central”, ông Charlie Nguyễn nói.

Thời điểm này, blockchain đang là xu hướng công nghệ ngày càng thu hút sự quan tâm cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể thay đổi tư duy, nhận diện và hiểu rõ về blockchain, từ đó áp dụng vào thực tế doanh nghiệp thì còn nhiều thách thức.

Trong khuôn khổ chương trình, chương trình talkshow của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng blockchain gồm Founder của FAM Central, ông Linh Nguyễn, Giám đốc nền tảng Liên minh DTS,…với chủ đề ứng dụng mô hình kinh tế mã thông báo điện tử trên nền tảng blockchain vào mô hinh kinh doanh truyền thống. Các chuyên gia cũng phân tích mô hình ứng dụng của FAM Central với mong muốn mang đến một ví dụ điển hình để giúp các doanh nghiệp tham khảo.

Những nội dung được chia sẻ tại buổi tọa đàm tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí sẽ lan toả và tạo ra những tác động tích cực tới cộng đồng người hâm mộ, cộng đồng nghệ sĩ và các nhà làm phim. Sự cộng hưởng giá trị của các bên giúp giải quyết vấn đề chung, hứa hẹn mang đến giải pháp mới mẻ và hiệu quả cho sự phát triển ngành giải trí Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung.

Sau phần chia sẻ từ các diễn giả, ban tổ chức tiếp tục ghi nhận những câu hỏi từ các khách mời và phản hồi giải đáp những vấn đề thắc mắc chưa rõ trong chương trình, đồng thời cung cấp thông tin rõ ràng, chi tiết hơn cho người yêu thích công nghệ blockchain.

Buổi tọa đàm về tiềm năng ứng dụng blockchain đã thu hút được nhiều thành phần tham dự, khẳng định được tiềm năng của blockchain hiện nay. Với các thông tin hữu ích, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm thực tế từ các chuyên gia giúp cho khách mời tham gia hiểu rõ, hiểu đúng và đầy đủ hơn về bản chất ứng dụng blockchain thực tế trong đời sống.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: FAM Central

RELATED NEWS

Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM sẵn sàng chuyển giao vaccine công nghệ đồng lòng cùng TP. HCM chống COVID-19

2659 views
25-09-2021
Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM xem Top 10 giải pháp này là 10 liều “vaccine công nghệ” sẵn sàng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch cùng TP. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

CEO IPPG đoạt thêm giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021

2704 views
24-09-2021
Vừa mới được Tổng thống Cộng hòa Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh, CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021.

Giữa hàng tỉ video, hệ thống của YouTube đề xuất video đến người dùng như thế nào?

2829 views
22-09-2021
“Hầu hết tất cả các video đều có khán giả, và công việc hệ thống đề xuất của YouTube chính là tìm kiếm đối tượng khán giả đó. Hãy nghĩ xem sẽ khó khăn thế nào để tìm kiếm tất cả các sách trong một thư viện rộng lớn mà không có sự giúp đỡ của thủ thư,” ông Cristos Goodrow, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của YouTube chia sẻ.

Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới thông báo gia nhập Liên minh khách sạn bền vững toàn cầu Sustainable Hospitality Alliance

2851 views
22-09-2021
Accor, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với hơn 5.200 khách sạn và 10.000 nhà hàng trên 110 quốc gia, hôm nay đã chính thức gia nhập Liên Minh Khách Sạn Bền Vững, một tổ chức toàn cầu tập hợp các công ty khách sạn và sử dụng sức mạnh tập thể này để giải quyết những thách thức đang ảnh hướng đến trái đất và con người.

Doanh nghiệp nay đã có thể tinh gọn quá trình chuyển đổi số với KMS Solutions, đối tác đầu tiên của Scaled Agile tại Việt Nam

3061 views
21-09-2021
KMS Solutions thông báo chính thức trở thành Bronze Transformation Partner trong mạng lưới đối tác của Scaled Agile. Là đối tác đầu tiên và duy nhất của Scaled Agile tại thị trường Việt Nam cho đến nay, KMS Solutions cùng đội ngũ chuyên gia đạt chứng chỉ SAFe® sẽ mang đến các dịch vụ đào tạo Agile toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng tốc và đảm bảo hiệu quả chuyển đổi số.