Facebook tung tính năng hẹn hò với tên gọi Make new friends tại Việt Nam
29092 views
26-03-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Tính năng Gặp gỡ bạn mới được Facebook tung ra hôm nay 26/3/2019 lúc 23 giờ tối trên cả hai nền tảng Android và iOS, có thể được dùng như một công cụ hẹn hò mới tại Việt Nam.

Facebook vừa cho biết sẽ thử nghiệm tính năng Gặp gỡ bạn mới tại thị trường Việt Nam. Tính năng cho phép người dùng mạng xã hội này làm quen với nhau dựa trên các sở thích chung, và cả hai người phải không có bạn bè chung nào.

Trả lời báo chí, đại diện Facebook cho biết tính năng sẽ được tung ra vào 23 giờ tối 26/3 trên cả hai nền tảng Android và iOS. Việt Nam và Colombia là hai thị trường đầu tiên trên thế giới được chọn trải nghiệm tính năng này.

Tính năng mới “giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học, đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới”, Facebook cho biết.

Nhìn các tính năng của Gặp gỡ bạn mới (Meet new friends), nhiều người liên tưởng ngay đến một dịch vụ hẹn hò, giúp người dùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thể gặp gỡ nhau dựa trên những điểm chung giữa họ.

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook rõ ràng không muốn bỏ qua cơ hội trở thành một nền tảng kết nối những người muốn kiếm tri kỷ. Cách đây nửa năm, Colombia cũng được chọn làm quốc gia đầu tiên thử nghiệm tính năng Dating, tính năng thuần hẹn hò của Facebook.

Facebook Dating cho phép người dùng tạo một tài khoản riêng biệt với tài khoản Facebook, thêm ảnh, thêm các thông tin cá nhân,... sau đó mạng xã hội này sẽ dùng các thuật toán để tìm kiếm những người có cùng sở thích để người dùng chọn kết bạn hay không.

Tương tự ứng dụng hẹn hò Tinder, người dùng Facebook Dating có thể chọn làm quen với người được đề xuất, hoặc chỉ cần nhấn chọn Không thích (Not interested) để bỏ qua một ai đó. Tin nhắn trên nền tảng Facebook Dating cũng sẽ nằm độc lập với phần tin nhắn trên Facebook Messenger. Người dùng Dating không thể gửi ảnh hay đường link với nhau đề phòng ảnh có nội dung không phù hợp hoặc link xấu.

Facebook Dating được chọn thử nghiệm tại Colombia, sau đó mở rộng sang Thái Lan và Canada. Nhưng cho đến thời điểm này Dating của Facebook rõ ràng chưa có tiếng vang. Chưa rõ Dating có còn thử nghiệm nữa không khi tính năng Gặp gỡ bạn mới - Meet new friends cũng được tung ra tại Colombia đợt này.

Facebook cho biết người dùng có thể dùng hoặc ngưng tính năng Gặp gỡ bạn mới bất kỳ lúc nào, họ cũng không thể gửi ảnh cho nhau, hoàn toàn tương tự với Dating.

Tuy nhiên, có thể lý giải vì sao Dating sẽ gặp nhiều hạn chế hơn so với tính năng mới. Theo mô tả, người dùng phải tạo tài khoản mới, thêm ảnh, thêm các sở thích để dùng Dating, trong khi đó với tính năng Gặp gỡ bạn mới, người dùng hầu như không phải làm gì cả, chỉ việc kích hoạt tính năng lên để dùng.

Thứ hai, với hồ sơ, hình ảnh, sở thích sẵn có trên Facebook, người dùng có thể tin tưởng một đối tác hơn là khi mò mẫm vào một hồ sơ mới được tạo, với vài dòng thông tin ngắn ngủi.

Dựa trên kho dữ liệu một người tải lên Facebook, mạng xã hội này có thể dễ dàng tìm kiếm những người ở cùng thành phố, học cùng trường, hoặc cùng các sở thích khác để “ghép đôi” họ với nhau. Hai người dùng Facebook khi nhìn vào hồ sơ của nhau rõ ràng sẽ có nhiều thông tin hơn so với khi xem trên nền tảng khác.

Trước DatingMeet new friends, Facebook đã có tính năng Discover People, đề xuất những người có cùng sở thích với nhau, tuy nhiên tính ứng dụng của tính năng này còn sơ sài.

Rõ ràng, với kho dữ liệu rộng và người dùng khổng lồ, Facebook có cơ hội lớn để trở thành một ứng dụng giúp các cặp đối kết nối với nhau. Tuy vậy, với hồ sơ cá nhân đã được tạo dựng qua thời gian dài, người dùng khi sử dụng tính năng Gặp gỡ bạn mới có lẽ sẽ mong muốn một mối quan hệ dài hạn hơn là chỉ gặp một vài lần rồi thôi.

Trong bối cảnh nhiều người đang kêu gọi bớt dùng mạng xã hội do chúng bắt đầu hình thành các giá trị ảo khiến con người mất thời gian vào đó, tính năng mới của Facebook có lẽ sẽ kéo lại một phần nào đó các đối tượng người dùng trẻ mới. Song thời gian sẽ trả lời tính năng mới của Facebook có được đón nhận hay không?

Source: Công Nghệ Thông Tin | Business.Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Bitcoin vào guồng tăng, thị trường tiền ảo khởi sắc

2789 views
10-04-2020
Giá Bitcoin dần hồi phục, liên tục phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng là 6.000 USD và 7.000 USD, thị trường tiền ảo cũng giao dịch đầy hứng khởi.

Webcam, bàn phím máy tính wireless, máy đánh trứng bất ngờ ăn khách mùa dịch

2466 views
08-04-2020
Người dùng Việt Nam tìm kiếm các sản phẩm như webcam và bàn phím máy tính nhiều tới hơn sáu lần khi nhu cầu học trực tuyến và làm việc từ xa tăng vọt trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Làm sao để không dính mã độc, lộ lọt thông tin khi làm việc online tại nhà?

2463 views
07-04-2020
Nhấn mạnh nếu thiếu chuẩn bị người dùng sẽ phải đối mặt nguy cơ dính mã độc, lộ lọt dữ liệu khi làm việc từ xa, các chuyên gia CMC, CyRadar đã chỉ cách giúp nhân sự của các doanh nghiệp làm việc từ xa an toàn.

Dịch vụ tư vấn sức khoẻ từ xa tăng trưởng mạnh trong đại dịch cúm COVID-19

2602 views
06-04-2020
Trong dịch COVID-19, dịch vụ tư vấn sức khoẻ từ xa đang có xu hướng tăng trưởng tốt, thậm chí tăng tới 70%-80% so với thời điểm trước đó, đồng thời sẽ trở thành xu hướng trong tương lai nhờ tiết kiệm thời gian và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Nhà mạng tặng 50% data cho tất cả gói cước hỗ trợ khách hàng chống đại dịch cúm COVID-19

2399 views
03-04-2020
Cục Viễn thông cho biết, bốn nhà mạng là Viettel, MobiFone, VNPT và Vietnamobile sẽ tặng 50% data cho tất cả gói cước di động hỗ trợ khách hàng chống dịch COVID-19.