Facebook tung tính năng hẹn hò với tên gọi Make new friends tại Việt Nam
29043 views
26-03-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Tính năng Gặp gỡ bạn mới được Facebook tung ra hôm nay 26/3/2019 lúc 23 giờ tối trên cả hai nền tảng Android và iOS, có thể được dùng như một công cụ hẹn hò mới tại Việt Nam.

Facebook vừa cho biết sẽ thử nghiệm tính năng Gặp gỡ bạn mới tại thị trường Việt Nam. Tính năng cho phép người dùng mạng xã hội này làm quen với nhau dựa trên các sở thích chung, và cả hai người phải không có bạn bè chung nào.

Trả lời báo chí, đại diện Facebook cho biết tính năng sẽ được tung ra vào 23 giờ tối 26/3 trên cả hai nền tảng Android và iOS. Việt Nam và Colombia là hai thị trường đầu tiên trên thế giới được chọn trải nghiệm tính năng này.

Tính năng mới “giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học, đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới”, Facebook cho biết.

Nhìn các tính năng của Gặp gỡ bạn mới (Meet new friends), nhiều người liên tưởng ngay đến một dịch vụ hẹn hò, giúp người dùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thể gặp gỡ nhau dựa trên những điểm chung giữa họ.

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook rõ ràng không muốn bỏ qua cơ hội trở thành một nền tảng kết nối những người muốn kiếm tri kỷ. Cách đây nửa năm, Colombia cũng được chọn làm quốc gia đầu tiên thử nghiệm tính năng Dating, tính năng thuần hẹn hò của Facebook.

Facebook Dating cho phép người dùng tạo một tài khoản riêng biệt với tài khoản Facebook, thêm ảnh, thêm các thông tin cá nhân,... sau đó mạng xã hội này sẽ dùng các thuật toán để tìm kiếm những người có cùng sở thích để người dùng chọn kết bạn hay không.

Tương tự ứng dụng hẹn hò Tinder, người dùng Facebook Dating có thể chọn làm quen với người được đề xuất, hoặc chỉ cần nhấn chọn Không thích (Not interested) để bỏ qua một ai đó. Tin nhắn trên nền tảng Facebook Dating cũng sẽ nằm độc lập với phần tin nhắn trên Facebook Messenger. Người dùng Dating không thể gửi ảnh hay đường link với nhau đề phòng ảnh có nội dung không phù hợp hoặc link xấu.

Facebook Dating được chọn thử nghiệm tại Colombia, sau đó mở rộng sang Thái Lan và Canada. Nhưng cho đến thời điểm này Dating của Facebook rõ ràng chưa có tiếng vang. Chưa rõ Dating có còn thử nghiệm nữa không khi tính năng Gặp gỡ bạn mới - Meet new friends cũng được tung ra tại Colombia đợt này.

Facebook cho biết người dùng có thể dùng hoặc ngưng tính năng Gặp gỡ bạn mới bất kỳ lúc nào, họ cũng không thể gửi ảnh cho nhau, hoàn toàn tương tự với Dating.

Tuy nhiên, có thể lý giải vì sao Dating sẽ gặp nhiều hạn chế hơn so với tính năng mới. Theo mô tả, người dùng phải tạo tài khoản mới, thêm ảnh, thêm các sở thích để dùng Dating, trong khi đó với tính năng Gặp gỡ bạn mới, người dùng hầu như không phải làm gì cả, chỉ việc kích hoạt tính năng lên để dùng.

Thứ hai, với hồ sơ, hình ảnh, sở thích sẵn có trên Facebook, người dùng có thể tin tưởng một đối tác hơn là khi mò mẫm vào một hồ sơ mới được tạo, với vài dòng thông tin ngắn ngủi.

Dựa trên kho dữ liệu một người tải lên Facebook, mạng xã hội này có thể dễ dàng tìm kiếm những người ở cùng thành phố, học cùng trường, hoặc cùng các sở thích khác để “ghép đôi” họ với nhau. Hai người dùng Facebook khi nhìn vào hồ sơ của nhau rõ ràng sẽ có nhiều thông tin hơn so với khi xem trên nền tảng khác.

Trước DatingMeet new friends, Facebook đã có tính năng Discover People, đề xuất những người có cùng sở thích với nhau, tuy nhiên tính ứng dụng của tính năng này còn sơ sài.

Rõ ràng, với kho dữ liệu rộng và người dùng khổng lồ, Facebook có cơ hội lớn để trở thành một ứng dụng giúp các cặp đối kết nối với nhau. Tuy vậy, với hồ sơ cá nhân đã được tạo dựng qua thời gian dài, người dùng khi sử dụng tính năng Gặp gỡ bạn mới có lẽ sẽ mong muốn một mối quan hệ dài hạn hơn là chỉ gặp một vài lần rồi thôi.

Trong bối cảnh nhiều người đang kêu gọi bớt dùng mạng xã hội do chúng bắt đầu hình thành các giá trị ảo khiến con người mất thời gian vào đó, tính năng mới của Facebook có lẽ sẽ kéo lại một phần nào đó các đối tượng người dùng trẻ mới. Song thời gian sẽ trả lời tính năng mới của Facebook có được đón nhận hay không?

Source: Công Nghệ Thông Tin | Business.Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Tiếp nhận tố giác hành vi buôn hàng giả, hàng nhái trên Internet

2790 views
20-01-2020
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố hai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là hoạt động buôn bán hàng giả, vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ trên môi trường Internet trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bật mí cho bạn 8 điểm iOS ăn đứt hệ điều hành Android của Google

2810 views
16-01-2020
Chuyên trang uy tín lâu năm Android Authority đã không tiếc lời khen ngợi dành cho tám tính năng vượt trội của iOS, hơn hẳn hệ điều hành của Google.

Những lo lắng về vấn đề an ninh của 5G tại các quốc gia

3021 views
13-01-2020
5G, thế hệ mạng di động tiếp nối 4G, mang lại lợi ích không nhỏ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó lại đi kèm nhiều lo ngại về bảo mật, gây ra tranh cãi giữa các quốc gia.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của ứng dụng TikTok

2722 views
10-01-2020
Tính đến giữa năm 2019, TikTok đã có hơn 1.3 tỷ người dùng hàng tháng, là ứng dụng mạng xã hội top 1 trên Android và top 2 trên iOS.

Những công nghệ miễn phí bạn đang dùng có thực sự “miễn phí”?

2817 views
09-01-2020
Nếu bạn muốn lưu trữ file và ảnh, Google Drive là một lựa chọn miễn phí. Khi bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn có thể lập một tài khoản YouTube, Facebook hay Twitter mà không phải trả xu nào. Nhưng những công nghệ miễn phí này có thực sự "miễn phí"?