Facebook tung tính năng hẹn hò với tên gọi Make new friends tại Việt Nam
29001 views
26-03-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Tính năng Gặp gỡ bạn mới được Facebook tung ra hôm nay 26/3/2019 lúc 23 giờ tối trên cả hai nền tảng Android và iOS, có thể được dùng như một công cụ hẹn hò mới tại Việt Nam.

Facebook vừa cho biết sẽ thử nghiệm tính năng Gặp gỡ bạn mới tại thị trường Việt Nam. Tính năng cho phép người dùng mạng xã hội này làm quen với nhau dựa trên các sở thích chung, và cả hai người phải không có bạn bè chung nào.

Trả lời báo chí, đại diện Facebook cho biết tính năng sẽ được tung ra vào 23 giờ tối 26/3 trên cả hai nền tảng Android và iOS. Việt Nam và Colombia là hai thị trường đầu tiên trên thế giới được chọn trải nghiệm tính năng này.

Tính năng mới “giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học, đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới”, Facebook cho biết.

Nhìn các tính năng của Gặp gỡ bạn mới (Meet new friends), nhiều người liên tưởng ngay đến một dịch vụ hẹn hò, giúp người dùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thể gặp gỡ nhau dựa trên những điểm chung giữa họ.

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook rõ ràng không muốn bỏ qua cơ hội trở thành một nền tảng kết nối những người muốn kiếm tri kỷ. Cách đây nửa năm, Colombia cũng được chọn làm quốc gia đầu tiên thử nghiệm tính năng Dating, tính năng thuần hẹn hò của Facebook.

Facebook Dating cho phép người dùng tạo một tài khoản riêng biệt với tài khoản Facebook, thêm ảnh, thêm các thông tin cá nhân,... sau đó mạng xã hội này sẽ dùng các thuật toán để tìm kiếm những người có cùng sở thích để người dùng chọn kết bạn hay không.

Tương tự ứng dụng hẹn hò Tinder, người dùng Facebook Dating có thể chọn làm quen với người được đề xuất, hoặc chỉ cần nhấn chọn Không thích (Not interested) để bỏ qua một ai đó. Tin nhắn trên nền tảng Facebook Dating cũng sẽ nằm độc lập với phần tin nhắn trên Facebook Messenger. Người dùng Dating không thể gửi ảnh hay đường link với nhau đề phòng ảnh có nội dung không phù hợp hoặc link xấu.

Facebook Dating được chọn thử nghiệm tại Colombia, sau đó mở rộng sang Thái Lan và Canada. Nhưng cho đến thời điểm này Dating của Facebook rõ ràng chưa có tiếng vang. Chưa rõ Dating có còn thử nghiệm nữa không khi tính năng Gặp gỡ bạn mới - Meet new friends cũng được tung ra tại Colombia đợt này.

Facebook cho biết người dùng có thể dùng hoặc ngưng tính năng Gặp gỡ bạn mới bất kỳ lúc nào, họ cũng không thể gửi ảnh cho nhau, hoàn toàn tương tự với Dating.

Tuy nhiên, có thể lý giải vì sao Dating sẽ gặp nhiều hạn chế hơn so với tính năng mới. Theo mô tả, người dùng phải tạo tài khoản mới, thêm ảnh, thêm các sở thích để dùng Dating, trong khi đó với tính năng Gặp gỡ bạn mới, người dùng hầu như không phải làm gì cả, chỉ việc kích hoạt tính năng lên để dùng.

Thứ hai, với hồ sơ, hình ảnh, sở thích sẵn có trên Facebook, người dùng có thể tin tưởng một đối tác hơn là khi mò mẫm vào một hồ sơ mới được tạo, với vài dòng thông tin ngắn ngủi.

Dựa trên kho dữ liệu một người tải lên Facebook, mạng xã hội này có thể dễ dàng tìm kiếm những người ở cùng thành phố, học cùng trường, hoặc cùng các sở thích khác để “ghép đôi” họ với nhau. Hai người dùng Facebook khi nhìn vào hồ sơ của nhau rõ ràng sẽ có nhiều thông tin hơn so với khi xem trên nền tảng khác.

Trước DatingMeet new friends, Facebook đã có tính năng Discover People, đề xuất những người có cùng sở thích với nhau, tuy nhiên tính ứng dụng của tính năng này còn sơ sài.

Rõ ràng, với kho dữ liệu rộng và người dùng khổng lồ, Facebook có cơ hội lớn để trở thành một ứng dụng giúp các cặp đối kết nối với nhau. Tuy vậy, với hồ sơ cá nhân đã được tạo dựng qua thời gian dài, người dùng khi sử dụng tính năng Gặp gỡ bạn mới có lẽ sẽ mong muốn một mối quan hệ dài hạn hơn là chỉ gặp một vài lần rồi thôi.

Trong bối cảnh nhiều người đang kêu gọi bớt dùng mạng xã hội do chúng bắt đầu hình thành các giá trị ảo khiến con người mất thời gian vào đó, tính năng mới của Facebook có lẽ sẽ kéo lại một phần nào đó các đối tượng người dùng trẻ mới. Song thời gian sẽ trả lời tính năng mới của Facebook có được đón nhận hay không?

Source: Công Nghệ Thông Tin | Business.Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Facebook, Google chưa lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam theo quy định của Luật An ninh mạng của Việt Nam

2364 views
11-11-2019
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết các nền tảng xuyên biên giới như Facebook và Google chưa thực hiện lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam như quy định. Sắp tới, Nghị định hướng dẫn về lĩnh vực quản lý này sẽ được ban hành và đi vào thực thi.

Facebook tiếp tục mắc phải sai lầm làm lộ thông tin cá nhân người dùng

2389 views
07-11-2019
Facebook tiếp tục gây thất vọng khi cho biết 100 nhà phát triển có thể đã xem được thông tin cá nhân của người dùng trái phép trong nhiều tháng.

Nguyên nhân gì khiến Mobiistar biến mất khỏi các chuỗi cửa hàng lớn tại Việt Nam?

2354 views
06-11-2019
Có thể thấy, Mobiistar gần như biến mất khỏi các chuỗi cửa hàng điện thoại lớn, chỉ còn lác đác vài mẫu cơ bản.

Mã nguồn của YouTube bị rò rỉ, tiết lộ hoàn toàn thước đo của nền tảng này

2377 views
05-11-2019
Không những thế nó còn cho thấy sự thiên vị của YouTube đối với các thương hiệu doanh nghiệp, các nhân vật nổi tiếng, hơn là các YouTuber độc lập - những người làm nên thành công của nền tảng này.

Toàn cảnh cuộc chiến gay cấn giữa 2 “ông trùm” mạng xã hội Mỹ Mark Zuckerberg vs. Jack Dorsey

2383 views
04-11-2019
Mark Zuckerberg vs. Jack Dorsey là cuộc chiến hấp dẫn giữa hai thủ lĩnh mạng xã hội đang diễn ra tại thung lũng Silicon