Facebook loại bỏ phần Trending News gây tranh cãi trên giao diện
5061 views
02-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Trên giao diện của Facebook, phần Trending News gây tranh cãi với mục đích hiển thị các tin tức hot trên mạng xã hội đã bị loại bỏ.

Facebook mới đây đã thông báo kế hoạch loại bỏ phần Trending trên giao diện của mình. Đây là phần hiển thị phía trên bên phải của màn hình trang chủ Facebook. Mục đích của phần này đó là cung cấp cho người dùng những tin tức hot nhất đang được chia sẻ, bàn tán nhiều trên mạng xã hội Facebook.

"Từ các nghiên cứu, chúng tôi thấy được rằng đa phần người dùng đều cảm thấy công cụ Trending này kém hay thậm chí là không hiệu quả" Người phụ trách sản phẩm của Facebook Alex Hardiman cho biết "Chúng tôi sẽ loại bỏ phần Trending khỏi Facebook trong tuần tới và ngoài ra cũng sẽ tiến hành gỡ một số ứng dụng của các bên thứ ba hoạt động dựa trên số liệu thu về được từ Trends API".

Facebook cho biết rằng phần Trending News chỉ chiếm 1,5% lượng click trả về cho các đơn vị sản xuất news và nghiên cứu về hành vi người dùng đều cho kết quả là sản phẩm này kém hoặc không hữu dụng một chút nào.

Facebook đang dự kiến sẽ thử nghiệm các sản phẩm mới, bao gồm cả một phần được mang tên là Today In, hướng tới các tin tức mới, được quan tâm tại địa phương nơi người dùng đang ở. Ngoài ra, Facebook cũng đang bắt đầu nghiên cứu phát triển sản phẩm mới về đưa tin trực tuyến, tin vắn trong ngày... trong sản phẩm mới mang tên Watch.

Trending là tính năng đã được Facebook trình làng vào năm 2014 và gây khá nhiều tranh cãi từ lúc nó bắt đầu được đưa vào sử dụng. Vào năm 2016, trang Gizmodo từng chỉ trích rằng Facebook có chính sách bắt các nhân viên phụ trách mảng Trending News không lựa chọn những tin tức gây tranh cãi nhất định. Điều này có nghĩa là mảng này của Facebook không hề mang tính khách quan và phản ánh đúng trend trên mạng xã hội.

Sau sự cố này, Facebook đã quyết định giải tán luôn bộ phận lựa chọn tin tức do con người đảm nhiệm. Thay vào đó, công ty chia sẻ rằng sẽ cố gắng tự động hóa mảng lựa chọn tin tức Trending.

Source: Tri Thức Trẻ
RELATED NEWS

Nạp điện thoại thả ga vui Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020, AirPay giảm giá 20% trước thềm năm mới

2844 views
18-01-2020
Tết này “alo” thả ga vì đã có AirPay trợ giá đến 20% khi nạp tiền điện thoại trực tiếp trên ứng dụng Shopee bằng Ví AirPay từ 20/1 - 24/1/2020. Thanh toán nhẹ nhàng, đón Xuân rộn ràng, gọi ngay cho người thân và bạn bè chia sẻ lời yêu thương ngay hôm nay.

Shopee kết thúc năm 2019 với nhiều dấu son trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

2842 views
17-01-2020
Năm 2019, Shopee dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á. Đồng thời dự đoán Nền tảng mua sắm trực tuyến được cá nhân hoá, tăng cường tính năng tương tác, xã hội hơn trong năm 2020

Ra mắt ứng dụng Tài Xế Của Bạn gọi tài xế xe máy và xe ô-tô cho những người đã sử dụng bia, rượu

2857 views
16-01-2020
Ứng dụng Tài Xế Của Bạn là ứng dụng đầu tiên gọi tài xế đến chở bạn và xe máy hay ô tô của bạn an toàn về nhà. Ứng dụng có hai mảng, mảng một gọi tài xế và mảng hai đặt tài xế và xe đi tỉnh có chia sẻ lộ trình an toàn và an tâm cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

iPhone 12, iPhone SE 2 và loạt smartphone đang được chờ đợi nhất năm mới 2020

2422 views
03-01-2020
Cuộc đua smartphone ngày càng trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn bao giờ hết khi các hãng di động đi đầu thế giới hiện nay rò rĩ những thông tin về các siêu phẩm sẽ ra mắt trong năm 2020: Galaxy S11 tới iPhone SE 2, iPhone 12...

Tự tay lập trình điều khiển robot tại sự kiện Cùng học cùng chơi với robot trí tuệ nhân tạo A.I

2613 views
18-12-2019
Cơ hội tiếp xúc với các robot vừa học vừa chơi công nghệ cao: Jimu, Astrorobot, Courtbot, Scorebot, Unicornbot, Cruzr - robot, Alpa Mini và hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại tại eDiGi trong sự kiện Cùng học cùng chơi với robot trí tuệ nhân tạo A.I.