Facebook loại bỏ phần Trending News gây tranh cãi trên giao diện
5080 views
02-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Trên giao diện của Facebook, phần Trending News gây tranh cãi với mục đích hiển thị các tin tức hot trên mạng xã hội đã bị loại bỏ.

Facebook mới đây đã thông báo kế hoạch loại bỏ phần Trending trên giao diện của mình. Đây là phần hiển thị phía trên bên phải của màn hình trang chủ Facebook. Mục đích của phần này đó là cung cấp cho người dùng những tin tức hot nhất đang được chia sẻ, bàn tán nhiều trên mạng xã hội Facebook.

"Từ các nghiên cứu, chúng tôi thấy được rằng đa phần người dùng đều cảm thấy công cụ Trending này kém hay thậm chí là không hiệu quả" Người phụ trách sản phẩm của Facebook Alex Hardiman cho biết "Chúng tôi sẽ loại bỏ phần Trending khỏi Facebook trong tuần tới và ngoài ra cũng sẽ tiến hành gỡ một số ứng dụng của các bên thứ ba hoạt động dựa trên số liệu thu về được từ Trends API".

Facebook cho biết rằng phần Trending News chỉ chiếm 1,5% lượng click trả về cho các đơn vị sản xuất news và nghiên cứu về hành vi người dùng đều cho kết quả là sản phẩm này kém hoặc không hữu dụng một chút nào.

Facebook đang dự kiến sẽ thử nghiệm các sản phẩm mới, bao gồm cả một phần được mang tên là Today In, hướng tới các tin tức mới, được quan tâm tại địa phương nơi người dùng đang ở. Ngoài ra, Facebook cũng đang bắt đầu nghiên cứu phát triển sản phẩm mới về đưa tin trực tuyến, tin vắn trong ngày... trong sản phẩm mới mang tên Watch.

Trending là tính năng đã được Facebook trình làng vào năm 2014 và gây khá nhiều tranh cãi từ lúc nó bắt đầu được đưa vào sử dụng. Vào năm 2016, trang Gizmodo từng chỉ trích rằng Facebook có chính sách bắt các nhân viên phụ trách mảng Trending News không lựa chọn những tin tức gây tranh cãi nhất định. Điều này có nghĩa là mảng này của Facebook không hề mang tính khách quan và phản ánh đúng trend trên mạng xã hội.

Sau sự cố này, Facebook đã quyết định giải tán luôn bộ phận lựa chọn tin tức do con người đảm nhiệm. Thay vào đó, công ty chia sẻ rằng sẽ cố gắng tự động hóa mảng lựa chọn tin tức Trending.

Source: Tri Thức Trẻ
RELATED NEWS

Cách ly tại nhà vì đại dịch cúm COVID-19, người Việt tìm kiếm gì trên Google?

2614 views
04-04-2020
Thời gian cách ly toàn xã hội bắt đầu từ ngày 1/4, cùng khuyến cáo người dân ở nhà của Bộ Y Tế đã thúc đẩy các xu hướng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ giao hàng, mua hàng và học trực tuyến cũng như thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng ngày càng tăng cao.

Đâu là dịch vụ truyền hình trực tuyến số 1 hiện nay?

2998 views
18-03-2020
Dịch Covid-19 bùng phát, các rạp chiếu phim phải đóng cửa là thời cơ cho sự tăng trưởng mạnh hơn nữa của dịch vụ truyền hình trực tuyến.

Biến tấu Emoji tình yêu theo cách của bạn, Google vừa cho ra mắt Emoji Kitchen

2814 views
13-02-2020
Biểu tượng cảm xúc emoji trở thành một phần không thể thiếu trong tất cả các cuộc đàm thoại trên không gian mạng ngày nay. Mới đây, Google giới thiệu một công cụ thú vị để bạn tạo ra các emoji mới riêng biệt theo cảm xúc của mình với tên gọi Bếp Emoji.

Khởi động năm mới 2020 với 7 bước giúp bảo mật thông tin cá nhân trên Internet

2867 views
30-01-2020
Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, kiểm tra và củng cố bảo mật dữ liệu cá nhân của mình trên mạng là một gợi ý đáng cân nhắc để khởi đầu một năm mới an toàn và lành mạnh.

Nạp điện thoại thả ga vui Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020, AirPay giảm giá 20% trước thềm năm mới

2866 views
18-01-2020
Tết này “alo” thả ga vì đã có AirPay trợ giá đến 20% khi nạp tiền điện thoại trực tiếp trên ứng dụng Shopee bằng Ví AirPay từ 20/1 - 24/1/2020. Thanh toán nhẹ nhàng, đón Xuân rộn ràng, gọi ngay cho người thân và bạn bè chia sẻ lời yêu thương ngay hôm nay.