Dịch vụ đồ cúng online hút khách dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5/5
2349 views
25-06-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đồ cúng online đang trở nên hút khách trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay. Giá cả mỗi mâm cúng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) là một ngày tết ý nghĩa và quan trọng trong phong tục truyền thống Việt Nam. Vài năm gần đây, dịch vụ bán đồ cúng online được dịp nở rộ khi nhu cầu khách hàng đặt mua ngày càng nhiều vì sự tiện lợi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều trang mạng bán đồ cúng online đã rao hàng từ vài tuần nay với đầy đủ các mâm cỗ mặn gồm các loại món ăn truyền thống, kèm theo đó lá các phương án về thực đơn, mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu đặt của khách hàng.

Một trang dịch vụ Đồ cúng Việt online đã đưa ra hai phương án mâm cúng cụ thể với giá từ 1.156.000 đồng đến hơn 3 triệu đồng/mâm cỗ.

  Thông tin bán các đồ lễ cúng như nhang, đèn, giấy cúng,.. trên các trang mạng điện tử.

Ngoài ra, đồ lễ của dịch vụ online trên các trang mạng mua sắm điện tử như Shopee, Lazada,... đang rao bán rất sôi động như hương 7.000 đồng/bó, giấy cúng ông bà 14.000 đồng/bộ, tiền vàng 25.000 đồng/bộ, trọn bộ đồ bánh cổ truyền 280.000 đồng/bộ,... 

Còn tại trang mạng xã hội facebook, rất nhiều tài khoản cá nhân rao bán các mặt hàng phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ năm nay với nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể, rượu nếp có giá 60.000 đồng/hộp nặng 500 gram, bánh tro mật mía 85.000 đồng/5 cái, bánh ít lá gai 50.000 đồng/10 cái, cơm rượu 45.000 đồng/hũ nặng 500ml,...

Các tài khoản cá nhân rao bán đồ cúng cho dịp Tết Đoan Ngọ khá sôi động trên facebook. 

Nhân viên của một cửa hàng cung cấp dịch vụ mâm cỗ online chia sẻ, dịp Tết Đoan Ngọ năm nay lượt đặt hàng mâm cỗ qua điện thoại và online rất nhiều. Trên trang chính, cửa hàng cũng lên thực đơn, phương án với các mức giá khác nhau, nhưng thông thường khách hàng chỉ sử dụng gói dịch vụ từ 800.000 - 1 triệu đồng/mâm.

Đối với những mâm cỗ giá trên ba triệu đồng, thường các nhà có điều kiện mới đặt. Và thông thường các đơn hàng phải được đặt trước ngày cúng từ một đến hai ngày thì cửa hàng mới có đủ thời gian chuẩn bị.

Một chủ tài khoản facebook có tên Thanh Thúy chia sẻ trên diễn đàn Phụ nữ: "Ban đầu sử dụng dịch vụ này, tôi cũng không yên tâm vì sợ dịch vụ làm không tốt nhưng sau khi xem qua ảnh thấy mâm cỗ cúng rằm bên bán lên thực đơn trước tôi thấy khá hài lòng. Dịch vụ này rất thiết thực, nhất là đối người những người bận bịu công việc ở bên ngoài, không thể sắp xếp được thời gian như tôi và giá cũng cũng hợp lí".

1

Tết Đoan Ngọ là tín ngưỡng dân gian Phương Đông nhằm đánh dấu một giai đoạn mới mở đầu cho những điều tốt đẹp, cầu cho mùa màng bội thu, sinh nhai thuận lợi. Trong ngày Tết Đoan Ngọ người ta thường có những tục lệ khác nhau như: Tục chiết sâu bọ, Tục nhuộm móng chân và móng tay, Tục tắm nước lá mùi, Tục khảo cây lấy quả, Tục hái thuốc vào giờ Ngọ…

Tại mỗi nước khác nhau những tục lệ và nghi thức cho ngày Tết Đoan Ngọ lại khác nhau. Ở Đông Á có Việt Nam, Triều Tiên và Trung Quốc ngày Tết này được bảo tồn và chân trọng lưu giữ.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Mới
RELATED NEWS

Thẩm mỹ viện Phương Linh tại Sơn La gây hoại tử mũi sau phẫu thuật bị yêu cầu đóng cửa

2314 views
10-07-2020
Cơ sở Thẩm mỹ viện Phương Linh chưa được cấp giấy phép khám, chữa bệnh và đã từng bị lập biên bản yêu cầu đóng cửa.

Phát hiện kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

2151 views
09-07-2020
Sau hơn sáu tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Viện thẩm mỹ SIAM Thái Lan, khách hàng nên cẩn trọng khi làm đẹp

2607 views
08-07-2020
Chưa đầy hai năm khai trương, ngoài dính hàng loạt bê bối do khách hàng tố cáo, thẩm mỹ viện SIAM tại TP. HCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm và xử phạt số tiền lên đến 160.7 triệu đồng.

Phát hiện gần 20 website lậu, bán hàng Trung Quốc tại TP. HCM

2418 views
03-07-2020
Quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra, xử lý 19 vụ vi phạm lập website thương mại điện tử mà không thông báo cho cơ quan chức năng.

Nữ nhà văn Việt bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

2406 views
02-07-2020
Mức xử phạt Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh đưa ra cho nữ nhà văn này là 25 triệu đồng.