Đại dịch đến, khách hàng trở thành thượng đế tại gia khi cửa hàng đóng hàng loạt
3079 views
09-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Được coi là dịch vụ không thiết yếu, hàng loạt cửa hàng chọn cách giao hàng và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà cho khách mua điện thoại hoặc các sản phẩm điện tử khác khi cửa hàng bị đóng trong mùa dịch COVID-19.

Những ngày gần đây, hình ảnh các cửa hàng đồng loạt bị đóng cửa đã không còn xa lạ với người dân Hà Nội. Thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố, các dịch vụ được coi là không thiết yếu đã đồng loạt ngừng kinh doanh để ngăn chặn virus corona lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các dịch vụ này bị tê liệt.

Tại cửa hàng của FPT Shop trên đường Cầu Diễn, một tấm băng rôn mới với kích thước lớn hơn tấm biển hiệu truyền thống mới được giăng lên. Bên cạnh việc quảng bá cho hình thức bán hàng online, vốn đã được triển khai từ lâu, việc giao hàng tận nhà cũng được nhấn mạnh như một cách để đảm bảo sự yên tâm của người mua.

Tại các cửa hàng Thegioididong.com, bán hàng online, giao hàng tận nhà cũng đang được quảng bá mạnh mẽ. Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng, Thegiodidong.com cho biết họ sẽ cử nhân viên kỹ thuật của mình mang hàng tới tận nhà cho người mua chứ không phải bên vận chuyển thứ ba. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được phục vụ ở nhà.

Bằng một hình thức khác, bên ngoài cửa hàng Viettel Store được dán thêm dòng chữ "Nếu không tiện vào siêu thị, quý khách chỉ cần dừng xe và gọi vào số đường dây nóng, nhân viên siêu thị xin được phục vụ ngay". Bên cạnh đó, việc mua hàng online cũng được Viettel Store cam kết giao tận nhà.

Không chỉ các chuỗi bán lẻ lớn, những cửa hàng nhỏ hơn cũng đang áp dụng hình thức tương tự. Không cần phải thanh toán trước, Cellphone S không chỉ giao hàng miễn phí cho khách mà còn hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng và mang máy quẹt thẻ tới tận nhà khách nhằm đảm bảo người mua hạn chế tới mức tối thiểu việc phải ra đường.

Mobile Legend, một cửa hàng chuyên bán điện thoại trên Facebook cũng đã đóng hai cửa hàng vật lý ở Hà Nội và chọn giao hàng cho khách từ nhiều ngày qua. Được nhiều người biết tới với việc bán điện thoại iPhone lock (bản khóa mạng), cửa hàng này cho biết họ sẽ cử kỹ thuật viên tới tận nhà để hỗ trợ người mua hàng tại Hà Nội.

Cả việc bán hàng online hay giao hàng tận nhà đều không phải phương thức bán hàng mới. Tuy nhiên, nó đang trở thành cứu cánh cho nhiều cửa hàng khi cả đất nước đang trong tình trạng cách ly xã hội vì COVID-19. Không chỉ hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan, phương thức này vẫn đảo bảo doanh nghiệp có thêm doanh thu và người lao động tiếp tục có việc làm trong giai đoạn khó khăn.

Đối với người tiêu dùng, việc được phục vụ tận nơi có thể sẽ khiến nhiều người thích thú. Với số tiền tương đương, thậm chí là thấp hơn khi các cửa hàng đẩy mạnh khuyến mại với hình thức bán hàng online, người mua vẫn được phục vụ như ra tận cửa hàng nhưng lại hạn chế tới mức tối thiểu việc tiếp xúc xã hội trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Công Nghệ Thông Tin
RELATED NEWS

Thẩm mỹ viện Phương Linh tại Sơn La gây hoại tử mũi sau phẫu thuật bị yêu cầu đóng cửa

2314 views
10-07-2020
Cơ sở Thẩm mỹ viện Phương Linh chưa được cấp giấy phép khám, chữa bệnh và đã từng bị lập biên bản yêu cầu đóng cửa.

Phát hiện kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

2151 views
09-07-2020
Sau hơn sáu tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Viện thẩm mỹ SIAM Thái Lan, khách hàng nên cẩn trọng khi làm đẹp

2607 views
08-07-2020
Chưa đầy hai năm khai trương, ngoài dính hàng loạt bê bối do khách hàng tố cáo, thẩm mỹ viện SIAM tại TP. HCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm và xử phạt số tiền lên đến 160.7 triệu đồng.

Phát hiện gần 20 website lậu, bán hàng Trung Quốc tại TP. HCM

2418 views
03-07-2020
Quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra, xử lý 19 vụ vi phạm lập website thương mại điện tử mà không thông báo cho cơ quan chức năng.

Nữ nhà văn Việt bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

2406 views
02-07-2020
Mức xử phạt Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh đưa ra cho nữ nhà văn này là 25 triệu đồng.