Công ty công nghệ tăng trưởng ngược dòng trong đại dịch nhờ thay đổi vận hành và chiến lược kinh doanh
4004 views
17-07-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Bức tranh toàn cảnh nền kinh tế vẫn điểm lên những gam màu sáng khi doanh nghiệp đã tự tìm những lối đi riêng, vững vàng thích nghi và vượt qua cơn sóng đại dịch. Bài phỏng vấn với đại diện lãnh đạo KMS Technology, công ty cung cấp dịch vụ phần mềm toàn cầu với đội ngũ hơn 1000 kỹ sư phần mềm và chuyên viên đang làm việc tại Việt Nam và Mỹ.

Thách thức để thay đổi cách vận hành

Nhanh chóng nắm bắt quy luật diễn tiến của tình hình COVID-19, KMS Technology đã có những bước chuyển đổi trong vận hành để không những tiếp tục hoạt động, mà còn đưa ra những cải tiến để trở thành một môi trường làm việc linh hoạt hơn cho hơn 1000 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam và Hoa Kỳ. “Những cản trở do tình hình COVID-19 là thách thức để xây dựng một cách vận hành tối ưu hơn. Đây cũng là nền tảng vững vàng để đội ngũ KMS tiếp tục vận hành trong giai đoạn tiếp theo.” - ông Trần Trọng Đại, Tổng Giám Đốc KMS Technology chia sẻ.

Vượt qua giai đoạn khủng hoảng bất ngờ trước đại dịch, các doanh nghiệp trên thế giới chủ động tìm kiếm các đối tác công nghệ tin cậy để đẩy mạnh chuyển đổi số, thích ứng với giai đoạn bình thường mới. KMS nhân cơ hội này tăng tốc hoạt động kinh doanh, tăng trưởng vượt kế hoạch đề ra trong tất cả thị trường khách hàng trên thế giới, đạt 110% chỉ tiêu doanh thu sáu tháng đầu năm 2021, hứa hẹn nhiều tiềm năng hơn nữa trong thời gian tới.

Ngoài ra, nhờ kết hợp giữa văn phòng truyền thống, co-working space cũng như phòng làm việc tại nhà của nhân viên, KMS đã 100% vận hành mô hình làm việc linh hoạt trong tình hình mới, vẫn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn an toàn bảo mật của chứng chỉ ISO27001. Mô hình này cũng đã giúp KMS chuyển toàn công ty làm việc tại nhà chỉ trong một ngày khi có chỉ thị tăng mức giãn cách xã hội.

Khai thác tiềm năng tại thị trường Mỹ và Châu Á - Thái Bình Dương

Thành công bước đầu nhờ nắm bắt xu hướng và tập trung vào hai mảng dịch vụ phần mềm tiềm năng: Chăm sóc y tế (Healthcare) cho thị trường Mỹ và Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm (BFSI) cho thị trường Châu Á - Thái Bình Dương. Song song đó với những thị trường khác, KMS dựa trên thế mạnh về công nghệ của mình để tối ưu năng lực tư vấn dịch vụ, đem đến nhiều giá trị cộng thêm cho việc kinh doanh của khách hàng thông qua mô hình hợp tác mới.

Ông Nguyễn Lâm Vinh Dự, Phó Giám Đốc Dịch Vụ KMS Technology cho biết: “Chiến lược kinh doanh mới đã giúp KMS tạo được giá trị cao hơn trong dịch vụ cho khách hàng, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho đội ngũ nhân lực: những chính sách đãi ngộ và phúc lợi mới được xây dựng theo hiệu quả kinh doanh. Đối với những nhân viên có kết quả công việc xuất sắc, cùng với kết quả kinh doanh tốt của công ty cuối năm, có thể được nhận mức cao nhất là 3.25 tháng lương thưởng (tháng lương thứ 13 và 2.25 tháng lương thưởng theo hiệu suất)”.

KMS công bố mục tiêu đến cuối 2021 tuyển dụng thêm 300 kỹ sư phần mềm tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nhu cầu ngày càng tăng dựa trên thành công dự án với khách hàng, lãnh đạo KMS cam kết đem đến cơ hội việc làm chất lượng cao trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp với những khách hàng lớn trên thế giới, áp dụng những giải pháp công nghệ hiệu quả nhất tạo ra các sản phẩm phần mềm hàng đầu cho thị trường thế giới. “Theo đó, nhân viên cũng được ghi nhận xứng đáng, cơ hội thăng tiến nhanh, mức thu nhập cạnh tranh, phúc lợi gia tăng cùng sự phát triển kinh doanh bứt phá của KMS”, ông Dự chia sẻ thêm.

Cơ hội tăng tốc tại chi nhánh KMS Đà Nẵng

KMS Đà Nẵng thành lập đúng thời điểm đại dịch xảy ra, có cơ hội cùng vượt qua thử thách, và cũng nhờ đó sự gắn kết và hòa nhập về văn hóa với toàn công ty cũng sâu sắc và chặt chẽ hơn. Những chuyển đổi trong việc tận dụng công nghệ vào giao tiếp và tương tác cũng giúp cho KMS Đà Nẵng vận hành thuận lợi hơn: xây dựng một mô hình làm việc phân tán - không khoảng cách trên toàn Việt Nam. KMS dự kiến đạt được cột mốc 100 nhân sự tại Đà Nẵng vào tháng Chín sắp tới. Và năm 2022, KMS Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng số lượng nhân viên lên 250.

“Đội ngũ quản lý và kỹ sư tại Đà Nẵng trực tiếp làm việc với khách hàng quốc tế, phát triển những dự án dịch vụ phần mềm, tư vấn giải pháp và phát triển sản phẩm riêng của KMS với  hàng triệu người dùng đa quốc gia. Với những lợi thế trong việc tuyển dụng và đào tạo, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và linh động, KMS Đà Nẵng đã đạt được thành công bước đầu”. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc chi nhánh KMS Đà Nẵng phát biểu. 

Trong thời gian tới, KMS Đà Nẵng tiếp tục tìm kiếm tuyển dụng nguồn nhân lực phù hợp, tập trung đào tạo và phát triển trải nghiệm của nhân viên, xây dựng KMS Đà Nẵng thành một trong những nơi làm việc được yêu thích nhất tại khu vực miền Trung. Ngoài ra, KMS Đà Nẵng tiếp tục nhân rộng các dự án đóng góp cho xã hội và góp phần kiến tạo một cộng đồng công nghệ thông tin phát triển bền vững ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: KMS Viet Nam
RELATED NEWS

Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM sẵn sàng chuyển giao vaccine công nghệ đồng lòng cùng TP. HCM chống COVID-19

2658 views
25-09-2021
Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM xem Top 10 giải pháp này là 10 liều “vaccine công nghệ” sẵn sàng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch cùng TP. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Giữa hàng tỉ video, hệ thống của YouTube đề xuất video đến người dùng như thế nào?

2828 views
22-09-2021
“Hầu hết tất cả các video đều có khán giả, và công việc hệ thống đề xuất của YouTube chính là tìm kiếm đối tượng khán giả đó. Hãy nghĩ xem sẽ khó khăn thế nào để tìm kiếm tất cả các sách trong một thư viện rộng lớn mà không có sự giúp đỡ của thủ thư,” ông Cristos Goodrow, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của YouTube chia sẻ.

Doanh nghiệp nay đã có thể tinh gọn quá trình chuyển đổi số với KMS Solutions, đối tác đầu tiên của Scaled Agile tại Việt Nam

3060 views
21-09-2021
KMS Solutions thông báo chính thức trở thành Bronze Transformation Partner trong mạng lưới đối tác của Scaled Agile. Là đối tác đầu tiên và duy nhất của Scaled Agile tại thị trường Việt Nam cho đến nay, KMS Solutions cùng đội ngũ chuyên gia đạt chứng chỉ SAFe® sẽ mang đến các dịch vụ đào tạo Agile toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng tốc và đảm bảo hiệu quả chuyển đổi số.

Huy động thành công 12 triệu USD, đẩy mạnh ứng dụng AI trong giải pháp kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động

3175 views
17-09-2021
Ứng dụng Kobiton, nền tảng tiên phong hỗ trợ kiểm thử trên thiết bị di động, công bố vừa huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley, giúp Kobiton đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology.

IPP Travel Retail hợp tác cùng VNPAY triển khai mô hình bán hàng tiện lợi bằng mã QR

3518 views
13-09-2021
Các sản phẩm tiêu dùng trên hệ thống 40 cửa hàng tại sân bay hoặc trang website của IPP Travel Retail sẽ được gắn mã VNPAY-QR thông tin, giúp khách hàng quét mã QR thanh toán qua ứng dụng ngân hàng nhanh chóng và an toàn.