Công ty có coi trọng bạn hay không, nhìn 4 yếu tố quyết định là biết!
12568 views
11-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Là một nhân viên, làm sao để biết được công ty có coi trọng mình hay không? Nếu công việc này đã không còn gì để bạn học hỏi nữa, tôi có nên đổi việc không?

Chuyên gia nhân sự Liz Ryan từng so sánh chuyện này với trò chơi điện tử. Mỗi khi bạn bước vào một ván mới, độ khó cũng được nâng cao, bạn bắt buộc phải tận dụng mẹo chơi từ các ván dễ trước đó để tiếp tục giành chiến thắng.

Khi chuyển sang một công việc mới, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước xem công việc này sẽ mang lại cho bạn điều gì, chẳng hạn như cơ hội làm những việc trước đây chưa từng làm, học hỏi thêm kỹ năng mới...

Ryan cho rằng, bạn nên biết nhiệm vụ của bạn ở vị trí mới này là gì, đồng thời xác định mục đích của bạn khi làm công việc này. Khi bạn đã làm tròn trách nhiệm với công ty và hoàn thành mục tiêu có lợi cho mình do bản thân đề ra lúc trước, chính là lúc bạn nên ra đi.

Bạn đã thắng ván này rồi, thu đủ chiến lợi phẩm rồi, có ở lại nữa cũng chẳng được gì.

Theo Ryan, ngày xưa trước khi đi tìm một công việc mới, chúng ta luôn cố gắng nán lại công ty cũ lâu nhất có thể, nhưng giờ thì "chiến lược" này không còn thích hợp nữa. Khi nhìn vào một bản lý lịch, việc bạn làm một công việc trong thời gian quá dài không còn là điểm cộng.

Nếu cứ ở yên một vị trí quá lâu, bạn sẽ dần trở nên xa lạ với xu hướng thị trường việc làm, và sẽ rất bất lợi cho bạn khi muốn đi tìm một công việc mới.

Khi cân nhắc có nên đổi việc hay không và khi phân vân trước những sự lựa chọn mới, có một điều quan trọng bạn nên suy nghĩ: Công ty này có coi trọng tôi hay không?

Để trả lời câu hỏi này, mời bạn suy xét bốn yếu tố dưới đây:

1. Nếu họ nói với bạn rằng, bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những thành công của công ty, đồng thời để thể hiện sự cảm kích, họ quyết định tăng lương, cho phép bạn thay đổi thời gian làm việc linh hoạt hơn hay cung cấp cho bạn một vài phúc lợi cụ thể nào đó, có nghĩa là công ty này thực sự coi trọng bạn. 

2. Nếu công ty bàn bạc với bạn về phương hướng phát triển của bạn ở công ty, đồng thời giữ lời hứa về việc hỗ trợ bạn phát triển theo hướng bạn muốn (ví dụ như thăng chức, điều chuyển bộ phận…), có nghĩa là công ty này thực sự coi trọng bạn. 

3. Nếu sau khi bạn đã sẵn sàng, họ giao cho bạn những công việc có ý nghĩa, có nghĩa là công ty này thực sự coi trọng bạn. 

4. Nếu họ hoàn toàn thiện chí trong việc chấp nhận các yêu cầu gia tăng tính linh hoạt trong công việc của bạn vì bạn đã làm việc rất chăm chỉ, có nghĩa là công ty này thực sự coi trọng bạn.

Ngoài ra, chuyên gia về môi trường làm việc Lynn Taylor cũng liệt kê những biểu hiện cho thấy công ty chẳng hề xem bạn ra gì: quản lý của bạn không bao giờ giúp đỡ, chỉ dẫn hay gợi ý gì cho bạn; công ty không có quyết định khen thưởng hay thăng chức tương xứng với những gì bạn đã làm được; không bao giờ hỏi đến ý kiến của bạn, lờ đi những yêu cầu hỗ trợ để hoàn thành công việc của bạn; không tin tưởng bạn, chưa từng giao những dự án nhiều người mong ước cho bạn, bạn cũng luôn là người cuối cùng được thông báo về những quyết định quan trọng; không có hứng thú gì với đời sống cá nhân của bạn, chỉ khi nào bạn làm hỏng việc, quản lý mới để ý đến bạn; không ai cần bạn giúp đỡ, bạn có được nơi khác mời đi họ cũng không quan tâm.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Những kỹ năng thiết yếu mà bạn cần có khi làm việc trong thời đại 4.0

2942 views
11-10-2021
Việc học các kỹ năng mới và nỗ lực có chủ đích để giải quyết một hoặc nhiều lĩnh vực, bạn có thêm cơ hội để khám phá những đam mê mới trong cuộc sống. Cùng với đó, bạn có thể tìm ra những cách mới để kiếm sống hoặc đơn giản là sống một cuộc sống có mục đích và trọn vẹn hơn.

Cách ứng phó thông minh khi nhận được câu hỏi của đồng nghiệp về tiền lương

4015 views
02-10-2021
Khi được hỏi về tiền lương, đừng bao giờ dùng sự ngây thơ của bạn để thử thách sự giả tạo của đối phương. Học thuộc hai cách trả lời này, không những không làm mất lòng người khác, thậm chí còn có thể giữ kín bí mật của bản thân mình.

Xu hướng tuyển dụng mới sau đại dịch COVID-19, giải pháp để tìm được việc làm tốt, lương cao

4082 views
29-09-2021
Do tình hình dịch bệnh, các công ty đã có những thay đổi trong khâu tuyển dụng như quan tâm nhiều tới việc thuê nhân viên ngoài, nhân viên bán thời gian, người có nền tảng quốc tế.... Do vậy, muốn tìm được việc làm, bạn cần xác định được triển vọng của ngành nghề, lĩnh vực nào có thể phát triển trong điều kiện dịch bệnh...

4 mẹo giảm lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả công việc

3865 views
23-09-2021
Làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn có thể rút ngắn thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định, vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc còn tồn đọng phía sau. Mà muốn làm được điều này, trước tiên hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết!

Người có mưu lược sẽ chú trọng đến việc thiết kế mồi nhử, đảm bảo đánh đâu thắng đấy

3589 views
22-09-2021
Thế giới đang thay đổi, thị trường đang thay đổi, và tư duy của chúng ta cũng phải thay đổi. Để tồn tại và phát triển, để thu hút sự chú ý, khơi dậy sự quan tâm và kích thích hứng thú của người tiêu dùng, bạn cần phải làm những gì?