Công bố chứng nhận dây chuyền sản xuất thuốc độc tính cao dạng rắn đầu tiên của Việt Nam tại Bình Dương
4472 views
19-04-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, Davipharm, một trong những nhà sản xuất thuốc generic chất lượng cao hàng đầu trong nước, thành viên của Tập đoàn Adamed, đã tổ chức lễ công bố chứng nhận dây chuyền sản xuất thuốc độc tính cao (High Potency Drugs) đầu tiên của Việt Nam để sản xuất thuốc uống dạng rắn có tác dụng độc tế bào/kìm tế bào.

Đây là những loại thuốc điều trị ung thư ở dạng viên nang cứng, viên nén và viên nén bao phim. Theo quy định mới của Bộ Y tế Việt Nam, cũng như hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) và Hệ thống Hợp tác về Thanh tra Dược phẩm (PIC/S), việc sản xuất một số sản phẩm có chứa chất độc hại phải được vận hành tại các dây chuyền riêng biệt đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Ông Michal Wieczorek, Tổng giám đốc Davipharm, cho biết: “Dây chuyền sản xuất thuốc độc tính cao của Davipharm đáp ứng các nhu cầu của Bộ Y tế Việt Nam, cung cấp các loại thuốc điều trị ung thư chất lượng cao cho bệnh nhân Việt Nam. Việc này giúp nâng cao vai trò của các nhà sản xuất thuốc trong nước trong việc tối ưu hóa ngân sách nhà nước, nâng cao sự an toàn cho người bệnh và cung cấp thuốc điều trị một số bệnh phổ biến ở Việt Nam.

Hiện nay, cứ 10 người ở Việt Nam thì có 8 người chết vì các bệnh không lây nhiễm (NCDs), bao gồm ung thư. Đây cũng là lý do Davipharm quyết định trở thành nhà sản xuất thuốc trong nước đầu tiên hợp tác với Bộ Y tế trong công tác dự phòng, phát hiện sớm và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” của Bộ Y tế”.

Danh mục của Davipharm hiện có 28 thuốc độc tính cao, bao gồm thuốc điều trị ung thư vú, phổi, tuyến tụy, đại trực tràng, dạ dày, cổ tử cung, tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu, u nguyên bào thần kinh đệm…

Davipharm có năng lực sản xuất các cỡ lô từ 15 kg đến 100 kg với sản lượng hàng năm khoảng 500 triệu đơn vị thuốc độc tính cao. Tổng công suất của nhà máy là 1800 triệu đơn vị một năm.

Vào tháng 11/2017, Adamed Pharma, một công ty dược phẩm và công nghệ sinh học của Ba Lan, đã trở thành cổ đông chính của Davipharm, một trong những công ty dược Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Đây cũng là thương vụ đầu tư tư nhân trực tiếp lớn nhất từ ​​trước đến nay của Ba Lan vào Việt Nam.

Cho đến cuối năm 2020, Adamed đã đầu tư hơn 10 triệu đô la Mỹ vào nhà máy sản xuất của Davipharm tại Bình Dương. Điều này đã giúp Davipharm đạt được cột mốc đầu tiên trong việc nâng cao chất lượng, đó chính là dây chuyền sản xuất  thuốc độc tính cao đầu tiên tại Việt Nam để sản xuất thuốc điều trị ung thư ở dạng rắn. Hiện tại, Davipharm tiếp tục tập trung chiến lược nâng cao tiêu chuẩn sản xuất thuốc, hướng đến đạt chứng nhận EU-GMP vào cuối năm nay.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Cửa hàng nhỏ hôm nay - doanh nghiệp lớn ngày mai: Bí kíp tăng doanh thu từ khách hàng trực tuyến

2386 views
14-06-2021
Buổi hội thảo hướng đến giải pháp chuyển đổi số, giúp các SMBs từng bước chuyển đổi hoạt động từ phong cách truyền thống sang kinh doanh trong môi trường trực tuyến, thu hút khách hàng thông qua các công cụ online.

Accor ký kết hợp đồng quản lý khu nghỉ dưỡng MGallery mới tại Phú Quốc, Kiên Giang sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

2464 views
07-06-2021
Mới đây, Accor đã ký kết hợp đồng quản lý một khách sạn MGallery mới tại Phú Quốc. Đây là một phần của kế hoạch mở rộng của tập đoàn quản lý khách sạn tại Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng dự kiến sẽ được cho ra mắt vào cuối năm 2023 với 94 phòng khách sạn và 37 villas.

California Fitness & Yoga bảo vệ hội viên mới toàn diện với gói bảo hiểm tặng kèm lên đến 1 tỷ đồng

3282 views
26-05-2021
Trung tâm California Fitness & Yoga và ứng dụng LivWell vừa công bố chương trình hợp tác tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn toàn diện cho những hội viên mới hoặc những hội viên thực hiện gia hạn.

2 năm gia nhập thị trường Việt Nam, ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN đã để lại những dấu ấn gì?

3324 views
21-05-2021
Với những nỗ lực không ngừng trong phát triển công nghệ và cải tiến vận hành, BAEMIN tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành công ty công nghệ thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam và cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tối ưu và hoàn thiện nhất.

KMS Technology Việt Nam tài trợ phòng thí nghiệm mạng máy tính cho trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia TP. HCM

4577 views
29-04-2021
Với tổng diện tích 130m2, phòng thí nghiệm với tên gọi KMS Universe được trang bị đầy đủ trang thiết bị tân tiến nhất. Đặc trưng nổi bật của phòng nằm ở phong cách thiết kế trẻ trung, hiện đại nhằm kích thích tối đa khả năng sáng tạo.