Công an TP. HCM vào cuộc điều tra vụ KingLand Home City 5 bán đất dự án ma
2189 views
25-06-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa có văn bản thông báo chuyển đơn của 35 người dân tố cáo Công ty Cổ phần thương mại tư vấn và đầu tư Kingland (tại địa chỉ số 3, đường 23, KP 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM) lừa bán dự án không có thật đến Phòng Cảnh sát Kinh tế để điều tra theo quy định.

Liên tục bán dự án ma, đất ảo

Tháng 11/2018, chỉ ba tháng sau khi thành lập (8/2018), Công ty Kingland đã tổ chức bán đất ở Cần Giờ theo dạng hợp đồng góp vốn. Theo đó, có khoảng 300 khách hàng lao đầu vào một dự án ảo được quảng cáo rộng 3000 mét vuông. Khách hàng muốn mua bao nhiêu cũng được, miễn là mua để có cơ hội trở thành sell (nhân viên bán hàng) của Công ty này.

Một khách hàng ở Cà Mau cho biết, chị mua năm mét vuông với giá 1,2 triệu/mét, sau khi mua chị được cấp mã số để làm sell. Theo chị, đây chính là một dạng bán hàng đa cấp. Đến nay, hàng trăm khách hàng đang tiến hành khiếu kiện vì bị Công ty này đưa vào tròng đất ảo. 

Tháng 3/2019, ông Trịnh Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần thương mại tư vấn và đầu tư Kingland tiếp tục ký hợp đồng bán đất tại dự án Kingland Home City 5 (thửa 422, tờ bản đồ số 45 có diện tích 9.172m2) tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho hơn 200 khách hàng.

Theo đó, khách hàng ký hợp hợp đồng chuyển nhượng mỗi lô có diện tích 100m2, trong đó có 60m2 đất  thổ cư với giá 270 triệu đồng/một lô. Cũng theo hợp đồng, Công ty Kingland cam kết sẽ ra sổ và bàn giao đất trên thực địa và các thủ tục pháp lý trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.
Sau khi thu hàng chục tỉ đồng, ngày 21/6/2019 (tức hai tháng sau khi phân lô bán nền trên giấy), Công ty này mới làm đơn đăng ký làm chủ đầu tư dự án nói trên. Và điều đáng nói, đơn xin làm chủ đầu tư dự án của Công ty này bị Uỷ  ban nhân dân tỉnh Bình Dương từ chối. Như vậy, chỉ với cuốn sổ đỏ, Công ty này đã rầm rộ bán đất dự án ma cho hàng chục khách hàng, thu về hàng chục tỉ đồng.

Lập dự án ma, xây dựng kịch bản để lùa gà

Trên trang diễn đàn bất động sản Việt Nam, một số sell từng làm cho Kingland cho biết, khi làm dự án này để lừa đảo, bộ sậu Công ty này đã chủ động xây dựng kịch bản để lùa gà. Hầu hết, những người bị lừa mua đất tại dự án Kingland Home City 5 chủ yếu là người thân của đội sell Công ty này.

Trong những ngày theo chân hàng chục khách hàng đến trụ sở của Công ty Cổ phần thương mại tư vấn và đầu tư Kingland (tại địa chỉ số 3, đường 23, Khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), nhận thấy công ty có kiểu hoạt động không khác gì một nhóm xã hội đen.

Cụ thể, tiếp và giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách hàng là ông Nguyễn Công Ngôn. Trong quyết định do ông Trịnh Quốc Hưng ký bổ nhiệm ông Ngôn là Giám đốc đào tạo nhưng phía dưới lại quyết định giao ông Ngôn thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Giám đốc pháp chế.

Trong các buổi làm việc, điều duy nhất mà giám đốc pháp chế (xưng là luật sư) này thực hiện là hăm dọa, chửi bới và ép khách hàng ký vào bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng để đạt mục đích dân sự hóa hành vi lừa đảo của Công ty Kingland.

Đối với một số khách hàng tỉnh táo, hiểu biết, đại diện Công ty này không ngại dùng biện pháp côn đồ để trấn áp tinh thần.

Cụ thể, ngày 19/5/2020, khi biết bị Công ty Kingland lừa bán dự án ảo, hàng chục khách hàng đến Công ty này yêu cầu trả lại tiền. Đuối lý vì bị khách hàng chất vấn, Công ty này đánh bài liều, khóa cửa nhốt hàng chục khách hàng trong phòng tối để dằn mặt. Sự việc chỉ được giải quyết khi có sự xuất hiện của công an phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức (TP. HCM).

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Pháp Luật Việt Nam
RELATED NEWS

Vụ việc công ty Tân Thuận đã được chuyển hồ sơ sang công an điều tra

2317 views
10-07-2020
Uỷ ban nhân dân TP HCM đã chuyển hồ sơ Công ty Tân Thuận sang cơ quan điều tra để xử lý sai phạm cá nhân.

Người dân ngậm trái đắng khi mua nhà trên giấy

2593 views
09-07-2020
Người mua nhà hình thành trong tương lai có nhiều vấn đề cần xem xét kỹ để tránh nhận trái đắng

An Gia hết lùm xùm tại The Star và Signial, đến WestGate nhập nhằng quảng cáo

2354 views
09-07-2020
Dự án WestGate quy mô 2.000 căn hộ được gắn liền với tên tuổi An Gia một tân binh mới gia nhập sàn chứng khoán HSX vào đầu năm 2020, nhưng ít khách hàng phân biệt được rằng, cho đến thời điểm hiện tại, An Gia và đối tác Nhật Bản Creed chỉ có vai trò là nhà phát triển dự án.

Bí kênh đầu tư, giá nhà phố lại bốc hoả, tại sao?

2403 views
08-07-2020
Giá nhà phố, đất nền trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang thực sự bốc hoả, thiết lập một đỉnh mới của giá nhà đất. Các chuyên gia cho rằng cần phải thận trọng vì giá nhà phố đã vượt khỏi giá trị sinh lợi thông thường.

Người dân bị lừa mua kỳ nghỉ dưỡng Alma resort của Công ty Khu du lịch Vịnh Thiên Đường

2689 views
08-07-2020
Mô hình sở hữu kì nghỉ đã có mặt từ vài năm nay và đã được nhiều người biết đến. Vì tồn tại nhiều bất cập trong vấn đề pháp lý do chưa có một văn bản cụ thể nào về quy định hợp đồng, điều này đã dẫn đến hàng trăm vụ khiếu nại, khởi kiện của khách hàng tới chủ đầu tư các khu nghỉ dưỡng dưới hình thức này.