Cơ quan chức năng tỉnh Bình DươngXử phạt dự án Golden Future City xây “chui”
2356 views
18-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt Công ty Trung Quân, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Trung Quân (tên thương mại Golden Future City) tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Mới đây, ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, cho phóng viên biết, ông vừa ký và ban hành Quyết định số 2096/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bất động sản Trung Quân (gọi tắt Công ty Trung Quân) có địa chỉ tại 147 đường Trần Phú, khu dân cư Chánh Nghĩa, tổ 96, khu 11, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Lý do xử phạt là Công ty Trung Quân, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Trung Quân (tên thương mại Golden Future City) tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Theo đó, Công ty Trung Quân bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng theo quyết định tại Điểm c Khoản 5 Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến…quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Ngoài xử phạt hành chính, chủ đầu tư bị đề nghị khắc phục hậu quả trong thời hạn 60 ngày kể từ khi lập biên bản hành chính phải hoàn chỉnh các thủ tục liên quan. Trong trường hợp hết thời hạn nhưng chủ đầu tư không thể khắc phục thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình. 

Ngoài ra, Công ty Trung Quân trong thời hạn 10 ngày làm việc phải đóng phạt nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật

Đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Bàu Bàng cho biết thêm, đối với dự án Khu nhà ở Trung Quân đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bất động sản Trung Quân làm chủ đầu tư tại Công văn số 1460/UBND-KTN ngày 4/4/2019 và được UBND huyện Bàu Bàng phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại các Quyết định số 1570/QĐ-UBND và 1571/QĐ-UBND ngày 29/8/2019. Ngày 14/10/2019, UBND huyện đã ban hành Văn bản số 2952/UBND-KT gửi Sở Xây dựng về việc góp ý kiến về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây 'chui' - ảnh 1

Sở Xây dựng đang tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bất động sản Trung Quân. Tuy nhiên, hiện UBND huyện Bàu Bàng chưa nhận được thông tin của các cơ quan chức năng về việc cho phép mở bán Khu nhà ở Trung Quân tại thị trấn Lai Uyên.

Theo tìm hiểu, đơn vị phân phối độc quyền dự án là Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng Địa ốc Kim Oanh. Dù dự án chưa được chấp thuận, còn thiếu các thủ tục cần thiết nhưng, Công ty Kim Oanh đã mời chào và nhận tiền giữ vị trí của khách hàng từ 30 - 50 triệu đồng/nền.

Không chỉ riêng dự án khu nhà ở Trung Quân, với dự án khu đô thị Tân Phú, khu 43 ha thuộc phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Công ty Kim Oanh cũng thực hiện xây dựng, chào mời khách hàng khi chưa được chấp thuận và bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính, buộc ngưng hoạt động. Đối với dự án 43 ha, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang vào cuộc điều tra sau khi nhận hồ sơ từ Thanh tra Nhà nước tỉnh Bình Dương. 

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tiền Phong
RELATED NEWS

Một số huyện của TP. HCM có khả năng lên quận sớm, nhà đất vùng giáp ranh lại thấp thỏm

2354 views
06-12-2019
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin, huyện Nhà Bè trong những năm tới sẽ không còn ai làm nông nghiệp. Bí thư TP.HCM cho rằng đây là bài toán đặt ra với quy hoạch của thành phố. Nếu lên quận thì huyện Nhà Bè là số một, ông Nhân nói.

Môi giới bất động sản lao đao vì một năm thất thu, thậm chí sợ không có thưởng Tết!

2362 views
04-12-2019
Chia sẻ về công việc buôn địa ốc trong năm 2019, nhiều môi giới thở dài cho biết năm nay là một năm thất thu và rất có khả năng sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tổng giám đốc dự án condotel đầu tiên “vỡ trận” cam kết lợi nhuận đã bị bắt

2385 views
03-12-2019
Dự án này được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%,/năm nhưng thực tế, mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu, sau đó chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm và cuối cùng là vỡ cam kết.

Condotel bùng nổ nhanh chóng và thoái trào ào ạt khắp cả nước

2352 views
02-12-2019
Trong vài năm qua, hàng chục nghìn căn condotel (căn hộ khách sạn) được xây dựng và mở bán khắp cả nước. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, condotel thoái trào và khó bán hàng

Nhiều khách hàng muốn khởi kiện Cocobay Đà Nẵng vì sợ ôm nợ

2364 views
29-11-2019
Nhiều khách hàng sợ phải gánh một khoản nợ lớn khi vay ngân hàng để đầu tư condotel của Cocobay nên rất hoang mang khi chủ đầu tư cắt lợi nhuận cam kết.