Cô nhân viên văn phòng được sếp tự tăng lương thêm 50% nhờ chăm chỉ áp dụng một nguyên tắc làm việc này!
3285 views
12-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Nếu bạn luôn làm nhiều hơn những gì bạn được trả, bạn sẽ luôn được trả nhiều hơn so với những gì giờ đây bạn đang được nhận.

Để có được những thành công to lớn, bạn phải luôn tìm kiếm cơ hội để vượt khỏi những đòi hỏi về công việc của bạn. Napoleon Hill, có lẽ là nhà nghiên cứu lỗi lạc nhất về thành công giai đoạn nửa đầu thế kỉ 20, đã kết luận rằng một trong những chìa khóa để đến với thành công vĩ đại ở Mỹ đó là sự sẵn lòng "đi thêm một dặm đường".

Bởi vì nguyên tắc này, tương lai của bạn là vô hạn. Không có sự hạn chế nào đối với những việc ngoài giờ mà bạn có thể làm để tạo thêm những giá trị lớn hơn đối với công việc của bạn. Bạn có thể đi thêm một dặm đường trong mọi thứ bạn làm, mọi ngày và bằng mọi cách. Bạn luôn tìm kiếm những cơ hội để vượt qua những mong đợi của mình.

Earl Nightingale khuyên rằng bạn nên: "Luôn làm nhiều hơn bạn đựợc trả hay bạn sẽ không bao giờ được trả nhiều hơn hiện tại bạn đang nhận." Cách duy nhất mà bạn có thể gặt nhiều hơn đó là gieo nhiều hơn. Cách duy nhất bạn được trả nhiều hơn đó là hãy làm cho công việc của bạn có nhiều giá trị hơn và qua việc nhật được những kết quả tốt hơn và nhiều hơn.

Một người phụ nữ trẻ đang làm thư kí tại một công ty lớn ở Florida từng được tác giả nổi tiếng Brian Tracy ấn tượng về câu chuyện của mình. Sau khi nghe một trong những chương trình audio của Brian Tracy, và kết quả là cô đã đặt ra một mục tiêu đó là tăng thu nhập của cô lên thêm 50%. Tuy nhiên trong thâm tâm cô không thực sự tin là điều đó có thể bởi vì trong công ty cô đã có sẵn chính sách về tiền lương.

Tuy vậy, cô vẫn bắt tay vào việc áp dụng Luật Bồi hoàn mà Brian Tracy khởi xướng lên nhiều hơn vào công việc của mình. Cô bắt đầu tìm kiếm những cách thức để tăng giá trị phục vụ của cô đối với sếp, làm nhiều hơn là cô được trả. Cô áp dụng Luật Bồi hoàn vào bất kì việc gì cô làm. Cô đã học những kĩ năng mới trong giờ rảnh rỗi của mình.

Cô bắt đầu đi sớm hơn và về muộn hơn. Cô có tinh thần trách nhiệm hơn và thực hiện trách nhiệm của mình bằng tất cả khả năng của cô.

 Chỉ trong 6 tháng, cô nhân viên văn phòng được sếp tự tăng lương thêm 50% nhờ chăm chỉ áp dụng một nguyên tắc làm việc  - Ảnh 1.

Cô đã nhận ra những việc mà sếp cô không thích làm và điều đó làm mất rất nhiều thời gian lý tưởng của ông, chẳng hạn như trả lời những thư từ hàng ngày. Một hôm, cô viết một vài lá thư trả lời giúp ông và đưa cho ông xem thử, ông sếp của cô đã rất ngạc nhiên và hài lòng. Ông bắt đầu giao cho cô ngày càng nhiều những công việc hàng ngày của ông, tất cả những việc đó cô làm nhanh và tốt.

Ông chủ cô dần dần tăng lương cho cô, trong ba giai đoạn từ 1500 đô la mỗi tháng lên 1750 đô la và đến 2000 đô la và cuối cùng là 2250 đô la, tăng 50%. Và sếp tự tăng lương cho cô chứ cô chưa bao giờ yêu cầu sếp tăng lương cho mình!

Những gì cô ấy làm mỗi ngày đó là tìm cách làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để phục vụ ông chủ cô được tốt hơn. Ông chủ cô đã tăng lương cho cô bởi vì ông nhận ra cô đã tăng giá trị đối với ông thế nào.

Điều nổi bật đó là: Cô đã làm việc ở độ tuổi 25 để nhận mức lương lên tới 1500 đô la mỗi tháng. Chỉ trong sáu tháng, bằng cách áp dụng những nguyên tắc này, cô đã tăng mức lương của mình thêm 50%. Và những nguyên tắc này cũng sẽ hiệu nghiệm đối với bạn. Đó chỉ đơn giản là vấn đề áp dụng những luật này vào công việc của bạn hàng ngày.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng Luật này ngay lập tức:

Hãy nghĩ về công việc của bạn. Ở đâu và bằng cách nào bạn có thể làm việc tốt hơn, thông minh hơn và có năng suất hơn? Những gì bạn có thể ủy quyền, thuê ngoài, đơn giản hóa, hay xóa bỏ cốt để cho bạn có nhiều thời gian hơn để làm một vài việc quan trọng nhất?

Xác định những chỗ nào trong công việc của bạn mà bạn có thể làm thêm, chỗ nào bạn có thể làm nhiều hơn so với bất kì ai mong đợi. Ở đâu và bằng cách nào bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn, theo phương pháp mang tính nguyên tắc hơn, để đạt được thậm chí nhiều hơn những kết quả quan trọng nhất đối với công việc của bạn?

Hãy đến gặp ông chủ của bạn và hỏi họ xem có công việc gì bạn có thể làm đỡ họ không. Hãy tìm những cách thức giúp cuộc sống của ông chủ bạn được dễ dàng hơn, và ông chủ của bạn cũng sẽ tìm cách làm cho cuộc sống của bạn được tốt hơn lên.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

Muốn làm một doanh nhân thành đạt dẫn đầu, trước 30 tuổi giới trẻ thành thị cần phải làm gì?

3422 views
06-05-2021
Lời khuyên của tôi là, năng đọc sách, năng tổng kết, năng giao lưu với người khác, năng suy nghĩ, nội hóa kiến thức và kinh nghiệm thành của mình, rồi từ đó hình thành nên cho mình một hệ thống tư duy độc lập và chính kiến.

Suy nghĩ như thế nào nào sẽ giúp bạn thăng tiến từng ngày, từng ngày...

3264 views
05-05-2021
Từ chối những điều mới mẻ, chỉ cố chấp tin tưởng những gì đã tiếp xúc, không thể chấp nhận những điều khác biệt và đa dạng là một suy nghĩ cổ hủ, dễ khiến bạn bị xã hội đào thải. Đây là một khuôn mẫu hẹp hòi khiến bao người phải thất bại vì điểm này.

Nếu có 4 dấu hiệu sau đây, hãy nghỉ việc làm thuê ngay và luôn!

3990 views
21-04-2021
Bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng bạn đã thật sự sẵn sàng?

Nhận ra 6 điều cần phải tránh xa nếu muốn sự nghiệp thăng tiến!

4565 views
02-04-2021
Đó chính là những kinh nghiệm đắt giá giúp bạn sống tốt trong môi trường làm việc. Người nhận ra càng sớm, đường sự nghiệp càng tiến xa.

Top 3 kỹ năng vàng giúp bạn giữ vững “kế sinh nhai” trong cuộc khủng hoảng kinh tế hậu COVID-19

4468 views
17-03-2021
Các kỹ năng nổi bật sẽ là chìa khóa quyết định vị trí công việc của bạn trong thời kỳ hậu COVID-19.