Có nên mua smart TV giảm giá sốc tới 50%?
2653 views
12-09-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mùa mua sắm cuối năm là dịp để các siêu thị điện máy xả hàng với các mặt hàng điện tử, điện lạnh giảm giá sốc tới 50%, nhưng có nên mua ngay một chiếc smart TV vào lúc này?

Thông thường, gần kề dịp cuối năm, các siêu thị điện máy sẽ xả hàng, giảm giá bán sản phẩm rất mạnh. Lý do là các nhà sản xuất sẽ có một đợt cập nhật công nghệ mới, sản phẩm mới hay mẫu mã mới cho năm sau. 

Dạo một vòng trên các website siêu thị điện máy, hàng loạt banner nổi bật dịp 9/9 xuất hiện đập ngay vào mắt người tiêu dùng. Những mặt hàng siêu rẻ, siêu khuyến mãi, giảm giá siêu sốc, tặng quà siêu khủng, giao hàng siêu nhanh, trả góp 0%, miễn phí vận chuyển toàn quốc là các cụm từ được sử dụng rất nhiều để kích thích người mua hàng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý kĩ những mặt hàng nào được áp dụng các chính sách khuyến mãi này và mặt hàng đó còn bảo hành hay không. Bảo hành là điều kiện tiên quyết đối với các mặt hàng điện tử, điện lạnh. Bởi vì, việc hết bảo hành đồng nghĩa với việc bạn đang vác một ‘cục nợ’ về nhà do việc sửa chữa, thay mới linh kiện bên trong khá tốn kém.

Có nên mua smart TV giảm giá sốc tới 50%?

Đặc biệt, mặt hàng smart TV những năm gần đây luôn được các siêu thị điện máy và các sàn thương mại điện tử quảng cáo giảm giá sốc tới 50%. Ngoài một phần lý do nêu trên, các nhà bán lẻ thường giảm giá sốc để xả hàng cuối năm, tránh hàng tồn do mặt hàng điện tử điện lạnh nói chung không phải thứ có thể bảo quản lâu trong điều kiện thời tiết như ở Việt Nam.

Vì thế, ngoại trừ các mặt hàng thực sự giảm giá do chính sách chung của nhà sản xuất, một số mặt hàng tồn sẽ được các siêu thị điện máy tranh thủ tận dụng giảm giá và ‘tống’ đi trong thời gian này. Nếu không cẩn thận, người tiêu dùng rất dễ mua phải những sản phẩm có vấn đề.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên so sánh giá của model muốn mua với giá bán lẻ đề xuất trên trang chủ nhà sản xuất. Nhiều mặt hàng ghi giảm giá tới gần 50%, nhưng khi so sánh giá trên thực tế chỉ giảm khoảng 10-30% so với giá gốc của nhà sản xuất. 

Vậy còn một số mẫu smart TV thực sự giảm giá tới 50% là do đâu? Ngoài lý do nêu trên, các siêu thị điện máy sẽ bán các loại TV trưng bày và có chú thích khá nhỏ bên dưới các sản phẩm này là hàng trưng bày.

Mặt hàng này có nghĩa là nó đã được bật lên và sử dụng trong siêu thị ít nhất 12 tiếng mỗi ngày, bảy ngày trong tuần. Trong khi đó, các tấm nền của smart TV ngày nay có tuổi thọ nhất định và số giờ sử dụng càng cao càng nhanh hỏng, chất lượng hình ảnh càng kém

Mặc dù các nhà sản xuất luôn quảng cáo rằng màn hình TV thế hệ hiện nay có tuổi thọ lên tới 100.000 giờ, nhưng đó là ở điều kiện lý tưởng trong phòng thí nghiệm. Vì thế, một chiếc smart TV màn OLED ngày nay có thể chỉ sử dụng được từ 3 - 7 năm với điều kiện sử dụng thông thường. 

Chưa kể, các loại smart TV ‘hàng trưng bày’ này gần như không còn bảo hành hoặc thời hạn bảo hành còn rất ít, do được đem ra sử dụng từ lâu mà thời gian bảo hành lại tính từ thời điểm xuất xưởng. 

Do đó nếu không muốn mạo hiểm sử dụng ‘hàng trưng bày’, người tiêu dùng có thể hài lòng với các sản phẩm smart TV giảm giá khoảng 10 - 30%. Hiện các mẫu smart TV 43 inch và 55 inch đang giảm giá khá tốt với những thương hiệu uy tín như LG, Samsung, Sony. Ở cùng phân khúc nhưng giá rẻ hơn có những cái tên cũng không quá tệ như TCL, Asanzo.

Ngoài ra, hàng trên các trang thương mại điện tử cũng sẽ rẻ hơn siêu thị điện máy, nhưng người tiêu dùng cần có nhiều kinh nghiệm ở hình thức mua bán này.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Lazada tặng 30.000 kit xét nghiệm COVID-19 tổng giá trị 3 tỷ đồng, tham gia chương trình Thực phẩm lưu động bình ổn giá

3300 views
24-07-2021
Lazada đã đóng góp kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Lazada cũng tích cực tham gia chương trình Thực phẩm lưu động bình ổn giá cùng Sở Công thương TP. HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố.

Thương mại điện tử hỗ trợ người tiêu dùng an tâm mua sắm tại nhà, nhà bán hàng lạc quan duy trì kinh tế

4380 views
12-07-2021
Lượng khách hàng truy cập hàng ngày tăng gấp đôi, lượng đơn hàng tăng gấp ba lần và số lượng người mua sắm qua ứng dụng Lazada tăng 2.5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả các đơn hàng thiết yếu trên toàn địa bàn TP. HCM

3984 views
08-07-2021
Nhằm chung tay cùng người dân TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, Lazada sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả các đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP.HCM từ ngày 9/7/2021 đến hết ngày 26/7/2021.

Đặc trưng hành vi của 4 nhóm khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến

5824 views
02-07-2021
3 trong số 5 người dùng Việt tham gia khảo sát là những người thuộc nhóm Săn Hàng Giá Tốt, luôn lựa chọn cân nhắc các ưu đãi và giá cả tốt nhất khi mua sắm trực tuyến.

Lazada bán 2 tấn thịt gà bán ra trong vòng 24 giờ và 800kg nho đỏ bán ra trong vòng 12 giờ

3554 views
27-06-2021
Lazada đã liên tục trao đổi, phối hợp với các nhà bán hàng và các đối tác để tăng cường mở rộng nguồn cung, đa dạng hóa mặt hàng trên sàn; đồng thời, chủ động đẩy mạnh đội ngũ vận chuyển để mang đến những trải nghiệm mua sắm an toàn, thông suốt cho các khách hàng ngay tại nhà.