Cạnh tranh với Apple, Android cũng có dịch vụ tin nhắn như iMessages
2356 views
18-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Người dùng Android cuối cùng cũng có một dịch vụ tin nhắn riêng, tương tự iMessage của Apple.

Trước đây, điện thoại Android chỉ có một cách gửi tin nhắn mặc định, đó là SMS và MMS truyền thống. Điều này đã khiến cho mọi người dùng điện thoại Android cảm thấy thua kém người dùng iPhone. 

Với Apple, khách hàng của họ có một dịch vụ tin nhắn đầy đủ các chức năng và còn miễn phí, hoạt động với mọi thiết bị của Apple. Tới lúc này, Android mới có một dịch vụ tương tự. 

Dịch vụ tin nhắn của Google có tên RCS, viết tắt của Rich Communication Services và dự kiến sẽ cập nhật chức năng này cho mọi người dùng từ nay đến cuối năm. Mặc dù về chức năng, iMessage của Apple có nhiều điểm giống RCS của Google nhưng thực tế vẫn có nhiều điểm khác biệt.

RCS hoạt động khác cả iMessage và WhatsApp, Messenger. Trong khi các dịch vụ còn lại cung cấp khả năng mã hoá tin nhắn ở cả phía người gửi và người nhận thì RCS lại bỏ qua việc bảo mật này. Ngoài ra dịch vụ này vẫn cần Wi-Fi hoặc 4G.

Ban đầu Google chỉ muốn tham gia hỗ trợ các mạng di động trên thế giới tự xây dựng hệ thống RCS và các mạng sẽ tự xây dựng một tiêu chuẩn RCS hoạt động trên các điện thoại Android vào năm 2020.

Nhưng theo các trang công nghệ quốc tế, việc hợp tác giữa Google và các nhà mạng tại Mỹ đang có tốc độ rất chậm nên Google quyết định tự làm RCS mà không cần các mạng di động.

Vì vậy nên hôm qua (14/11), mới chỉ có 1% số điện thoại Android tại Mỹ được kích hoạt chức năng nhắn tin mới. Những người dùng còn lại sẽ phải chờ bản cập nhật hệ thống. Khi đó điện thoại của người dùng sẽ hiển thị thông báo nhắc kích hoạt chức năng tin nhắn mới và sau đó họ có thể gửi tin nhắn miễn phí.

So sánh với sản phẩm của đối thủ Apple, iMessages đã được hãng công bố từ năm 2011 trên hệ điều hành iOS 5. Sau đó với mỗi bản cập nhật lớn, Apple chỉ bổ sung chức năng vào dịch vụ tin nhắn này mà không đưa ra thay đổi lớn nào. Từ đó tới nay, iMessages đã trở thành một yếu tố giữ chân người dùng của Apple. 

Còn Android, nếu để cạnh tranh với iMessage, điều này là bất khả thi ở thời điểm hiện nay. Apple đã phát triển dịch vụ tin nhắn của họ trong nhiều năm, mọi người dùng Apple đều có thể sử dụng. Còn với Android, họ đang có quá nhiều thiết bị, việc cập nhật cho từng loại máy sẽ mất rất nhiều thời gian.

Một điều chắc chắn là người dùng iMessages sẽ không thể nhắn tin miễn phí cho những người dùng RCS. Cả hai dịch vụ sẽ tự chuyển tin nhắn của người dùng sang dạng SMS để đảm bảo tin nhắn được gửi đi. 

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Nhịp Sống Kinh Doanh
RELATED NEWS

TikTok đang gặp khủng hoảng ngày càng trầm trọng

2365 views
05-12-2019
Ứng dụng quay video ngắn TikTok ngày càng phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, công ty này đang chịu sự giám sát chặt chẽ từ các nhà lập pháp và quan chức Mỹ.

Facebook phải đính chính lại bài đăng của người dùng theo yêu cầu của chính phủ Singapore

2359 views
04-12-2019
Facebook mới đây đã buộc phải đính chính lại thông tin từ bài đăng của môt người dùng sau khi nhận được phản hồi của chính phủ Singapore về một bài đăng được cho là tin giả liên quan đến gian lận bầu cử và bắt giữ người tố cáo.

Bạn cần biết Google hoàn toàn có thể cấm tài khoản của bạn!

2368 views
02-12-2019
Nếu một ngày thức dậy và thấy tài khoản Google của mình bị cấm vĩnh viễn, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn.

Ngày startup fintech Việt Nam đuổi kịp Singapore sẽ không còn xa

3147 views
29-11-2019
Các startup về fintech (công nghệ tài chính) ở Việt Nam đang nhanh chóng bắt kịp Singapore trong việc thu hút vốn đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á. Cùng với Indonesia, ba quốc gia này đã tạo thành bộ ba điểm đến đầu tư hàng đầu trong khu vực.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker

2394 views
25-11-2019
Một tài khoản trên diễn đàn Raidf vừa đăng tải thông tin chi tiết của hai triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.