Camera trượt và loạt công nghệ dần bị khai tử trên smartphone năm 2021
9118 views
19-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Camera trượt, màn hình cong 3D hay cổng sạc micro-USB đang dần biến mất trên các mẫu smartphone mới.

Smartphone được trang bị camera trượt đã trở thành xu hướng từ năm 2018 đến nửa đầu 2020. Khi nhiều hãng công nghệ lớn như Samsung, Oppo, Huawei, Xiaomi hay Vivo đều tung ra hàng loạt smartphone với kiểu thiết kế này.

Camera truot va loat cong nghe dan bi

Smartphone có camera trượt mang đến không gian hiển thị tốt và trọn vẹn hơn. Người dùng không còn nhìn thấy những phần khuyết đỉnh hay đục lỗ chứa camera selfie trên màn hình. Từ đó, sản phẩm cho trải nghiệm thích hơn khi xem phim, chơi game.

Camera truot va loat cong nghe dan bi

Tuy nhiên, hệ thống camera trượt khiến máy nặng và dày hơn. Việc sử dụng một chiếc máy mỏng nhẹ, mang đến cảm giác dễ chịu và không bị mỏi tay. Bên cạnh đó, vấn đề của camera trượt đến từ việc khó vệ sinh khi có những hạt bụi li ti rơi vào. Hiện tại, các hãng công nghệ đã dần loại bỏ camera trượt và thay thế bằng những smartphone dùng màn hình đục lỗ nhỏ gọn.

Camera truot va loat cong nghe dan bi

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung đã trình làng mẫu Galaxy S6 và S6 edge. Trong đó, mẫu Galaxy S6 edge mang lại nhiều trải nghiệm mới với màn hình cong tràn viền. Kể từ đó, hãng liên tục ra mắt dòng Galaxy S7 edge, S8+, S9+, S10+ hay S20 Ultra đều dùng màn hình cong 3D. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, hãng giới thiệu mẫu Galaxy S21 Ultra với màn hình cong nhẹ sang hai bên, Galaxy S21 và S21+ có màn hình phẳng.

Camera truot va loat cong nghe dan bi

Màn hình cong 3D mang đến cảm giác vuốt, lướt từ cạnh viền khá thoải mái, không bị cấn. Tuy nhiên, nhược điểm của màn hình cong là dễ bị vỡ khi rơi và chi phí thay thế đắt hơn so với màn hình phẳng.

Camera truot va loat cong nghe dan bi

Các mẫu smartphone, tai nghe hay một số phụ kiện khác dần chuyển từ cổng microUSB sang USB-C. Chuẩn microUSB thông thường chỉ cho phép cường độ dòng điện đi vào smartphone khoảng 3A trở xuống. Trong khi đó, USB-C có thể cho phép dòng điện đi vào là 5A. Ngoài ra, USB-C cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với microUSB. 

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Google, Facebook đã cấu kết để lũng đoạn thị trường quảng cáo trực tuyến?

2903 views
25-01-2022
Những lãnh đạo cao nhất của hai tập đoàn này ký văn bản hợp tác gây ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của thị trường.

Thị trường truyền hình OTT: Cuộc chơi không công bằng!

3394 views
18-01-2022
Thời gian qua, các dịch vụ truyền hình trả tiền qua ứng dụng OTT (OTT TV) đã dần trở nên quen thuộc với nhiều gia đình người Việt nhờ có nhiều lựa chọn giải trí, học tập..., đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19.

Mua hàng trên website đã chết, mua sắm qua Facebook, TikTok đang là xu thế mới!

3949 views
08-01-2022
Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Nhiều người tận dụng phương thức trả góp để mua điện thoại chơi Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3621 views
06-01-2022
Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

Thanh toán QR Code tăng mạnh dịp cuối năm, trước thềm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3443 views
05-01-2022
Tổng mức chi tiêu mua sắm online tại Việt Nam tăng trưởng đều ở các phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó, thanh toán QR Code là một trong hai hình thức được người dùng ưa chuộng hơn cả.