Bước ngoặt mới cho kỷ nguyên ngân hàng số và công nghệ tài chính tại Việt Nam
4559 views
03-08-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Vừa qua, KMS Solutions và Mambu chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược, hứa hẹn đánh dấu một trang mới cho kỷ nguyên Ngân hàng Số và công nghệ tài chính tại Việt Nam sau một tiết lộ mới đây về nền tảng công nghệ mà hai bên đồng phát triển.

Với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số, KMS Solutions liên tục đẩy mạnh xây dựng và cải tiến bộ giải pháp đặc thù cho khối BFSI (Ngân hàng - Tài chính) có tên gọi BankTech. Trong đó nổi bật với các giải pháp số hóa tiên tiến như Định danh Khách hàng Điện tử (eKYC), Ngân hàng Di động (Mobile Banking), Ngân hàng Online (Online Banking), Phân tích dữ liệu nghiệp vụ (Banking Analytics), hay Dịch vụ Kiểm định chất lượng Chuyển đổi số (Digital Testing). Buổi ra mắt bộ giải pháp này cuối tháng Tư vừa qua cũng đã thu hút được sự chú ý của nhiều lãnh đạo trong ngành.

Bắt đầu từ tháng 8/2018 khi Chính phủ ban hành quyết định 986/QĐ-TTg về chiến lược phát triển ngành Ngân hàng tới năm 2025, làn sóng số hóa Ngân hàng trong nước diễn ra mạnh mẽ, và càng được củng cố sau quyết định 810/QĐ-NHNN mới đây vào tháng 5/2021 phê duyệt kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng trong thời gian tới. Do đó, việc KMS Solutions hợp tác với Mambu cho ra mắt một nền tảng Ngân hàng số được xem là bước đi chiến lược, nêu bật mục tiêu phát triển ngành Ngân hàng cũng như đầu tư vào công nghệ tài chính trong giai đoạn hiện nay.

Theo thông cáo của KMS Solutions, mô hình chuyển đổi số của công ty tập trung giúp ngân hàng và các tổ chức tài chính giải quyết ba bài toán cốt lõi: Cung cấp một trải nghiệm khách hàng ưu việt, xây dựng một hệ thống vận hành tối ưu, và liên tục phát triển các sản phẩm ngân hàng tiên tiến.

Ông Lê Hữu Tấn Tài, Phó Tổng Giám đốc KMS Solutions, cho biết: “Dựa vào kiến trúc Composable Banking trên nền tảng đám mây của Mambu, KMS tự tin xây dựng và cung cấp các giải pháp Ngân hàng số hiện đại cho ngành dịch vụ Tài chính Ngân hàng”.

Đại diện KMS Solutions cũng cho biết, với kí kết hợp tác lần này, hai bên đang ấp ủ một nền tảng Digital Banking (Ngân hàng Số) toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp khối ngành ngân hàng. Về mặt nghiệp vụ, nền tảng cung cấp các giải pháp tự động hóa quy trình, giúp ngân hàng nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa chi phí quản lý. Về phía khách hàng, nền tảng được tích hợp một loạt các tính năng và mô hình dịch vụ mới nổi như Payment Account (Tài khoản thanh toán), Buy Now Pay Later (Mua trước Trả sau), Peer-to-Peer Payment (Thanh toán Ngang hàng), hay Revolving Credit (Tín dụng Tuần hoàn), đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng “mọi lúc-mọi nơi” của người dùng.

Với 12 năm kinh nghiệm, KMS có năng lực công nghệ hàng đầu về cả bề rộng lẫn bề sâu, cùng đội ngũ hơn 1200 chuyên gia lành nghề. Riêng Mambu là một kỳ lân công nghệ về nền tảng ngân hàng và tài chính nổi tiếng với các giải pháp sáng tạo và chuyên môn cao về nghiệp vụ. Cả hai bên đều hy vọng lần hợp tác này sẽ giúp doanh nghiệp khối BFSI mang đến những cải tiến về công nghệ và trải nghiệm khách hàng thông qua một nền tảng số duy nhất. Nhờ vào công nghệ điện toán đám mây và giao thức API (Application Programming Interface - Giao diện lập trình ứng dụng) hiện đại, nền tảng Ngân hàng số giúp các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện đại hóa hệ thống, giảm thời gian phát triển sản phẩm mới, chuyển từ mô hình chi phí Capex sang Opex, và giảm thiểu chỉ số CIR (Cost to Income Ratio - tỷ lệ chi phí trên thu nhập).

“Mambu tự hào và vui mừng thiết lập mối quan hệ hợp tác với KMS Solutions để đồng thiết kế một nền tảng Ngân hàng số toàn diện cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng năng lực của đôi bên có thể giúp các doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ Tài chính tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, triển khai các giải pháp Công nghệ nhanh chóng, mang lại giá trị cho Khách hàng”. Ông Phạm Quang Minh, Tổng giám đốc Mambu Việt Nam phát biểu. “Ngành dịch vụ Tài chính Ngân hàng ở Việt Nam đang ở một thời điểm thú vị, chúng tôi đang chứng kiến rất nhiều sự đổi mới và tiếp nhận các công nghệ Tài chính, Ngân hàng số. Sai lầm lớn nhất mà bất kỳ một Ngân hàng nào cũng có thể mắc phải vào thời điểm này, đó là thờ ơ với xu hướng, họ cần hoạt động như Fintech, nhanh nhẹn, nhạy bén và linh hoạt để tăng cường khả năng tồn tại và cạnh tranh. Bởi vậy, chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác thân thiết của các Ngân hàng. Ngân hàng số sẽ thay đổi cách sử dụng dịch vụ Ngân hàng của người dân Việt Nam, tăng khả năng tiếp cận và cải thiện dịch vụ Ngân hàng tốt hơn”.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc ứng dụng các công nghệ số tiên tiến là tối quan trọng để duy trì hiệu quả hoạt động và giữ chân khách hàng, đặc biệt là trong ngành Ngân hàng.

Hiểu hơn về KMS Solutions

KMS Solutions là đơn vị thành viên của KMS Technology chuyên về tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng trưởng bền vững trong kỷ nguyên số.
Thông qua phạm vi hoạt động toàn cầu và quan hệ đối tác chiến lược với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Infor, Blue Ridge, GoodData, Katalon,... KMS giúp phát triển, triển khai, tích hợp, tối ưu hóa và vận hành các giải pháp theo chuẩn mực chất lượng quốc tế. 

Hiểu hơn về Mambu:

Mambu là một công ty cung cấp nền tảng ngân hàng SaaS (phần mềm dạng dịch vụ). Nền tảng của Mambu giúp tăng tốc thời gian phát triển và xây dựng các sản phẩm tài chính cho các ngân hàng, tổ chức cho vay tín dụng, công ty công nghệ tài chính (fintech), nhà bán lẻ, doanh nghiệp viễn thông, v.v. Với kiến trúc phân mảnh (composable architecture) độc đáo, khách hàng có thể dễ dàng xây dựng riêng lẻ các tính năng, hệ thống, và giao thức kết nối cho phù hợp với nhu cầu. Được thành lập vào năm 2011, Mambu hiện có hơn 600 nhân sự và 180 khách hàng lớn bao gồm N26, OakNorth, Tandem, ABN AMRO, Ngân hàng Islam và Orange.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: KMS Solutions & Mambu
RELATED NEWS

Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM sẵn sàng chuyển giao vaccine công nghệ đồng lòng cùng TP. HCM chống COVID-19

2662 views
25-09-2021
Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM xem Top 10 giải pháp này là 10 liều “vaccine công nghệ” sẵn sàng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch cùng TP. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Giữa hàng tỉ video, hệ thống của YouTube đề xuất video đến người dùng như thế nào?

2831 views
22-09-2021
“Hầu hết tất cả các video đều có khán giả, và công việc hệ thống đề xuất của YouTube chính là tìm kiếm đối tượng khán giả đó. Hãy nghĩ xem sẽ khó khăn thế nào để tìm kiếm tất cả các sách trong một thư viện rộng lớn mà không có sự giúp đỡ của thủ thư,” ông Cristos Goodrow, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của YouTube chia sẻ.

Doanh nghiệp nay đã có thể tinh gọn quá trình chuyển đổi số với KMS Solutions, đối tác đầu tiên của Scaled Agile tại Việt Nam

3065 views
21-09-2021
KMS Solutions thông báo chính thức trở thành Bronze Transformation Partner trong mạng lưới đối tác của Scaled Agile. Là đối tác đầu tiên và duy nhất của Scaled Agile tại thị trường Việt Nam cho đến nay, KMS Solutions cùng đội ngũ chuyên gia đạt chứng chỉ SAFe® sẽ mang đến các dịch vụ đào tạo Agile toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng tốc và đảm bảo hiệu quả chuyển đổi số.

Huy động thành công 12 triệu USD, đẩy mạnh ứng dụng AI trong giải pháp kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động

3177 views
17-09-2021
Ứng dụng Kobiton, nền tảng tiên phong hỗ trợ kiểm thử trên thiết bị di động, công bố vừa huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley, giúp Kobiton đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology.

IPP Travel Retail hợp tác cùng VNPAY triển khai mô hình bán hàng tiện lợi bằng mã QR

3520 views
13-09-2021
Các sản phẩm tiêu dùng trên hệ thống 40 cửa hàng tại sân bay hoặc trang website của IPP Travel Retail sẽ được gắn mã VNPAY-QR thông tin, giúp khách hàng quét mã QR thanh toán qua ứng dụng ngân hàng nhanh chóng và an toàn.