Black Friday 2020 và những cái bẫy khi mua sắm dịp cuối năm
4120 views
26-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Là ngày hội giảm giá lớn nhất năm nhưng người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng trước hàng loạt 'bẫy mua sắm' từ các nhà bán lẻ.

Tung tin hàng khan hiếm

Trong dịp Black Friday, để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, các nhà bán lẻ thường đưa ra thông tin khuyến mại về những sản phẩm chỉ có số lượng hạn chế. Thậm chí, số hàng giảm giá cũng bị giới hạn cả về thời gian. Tuy nhiên, đừng vội tin ngày, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem món hàng đó có thực sự khan hiếm như lời quản cáo hay không. Đặc biệt, nó có cần thiết với nhu cầu sử dụng của gia đình không?

Tin đồn về lượng người mua sắm

Nắm bắt tâm lý theo số đông của hầu hết người tiêu dùng, các hãng thường đưa thông tin đã nhiều khách đặt mua trước, thậm chí phải xếp hàng dài mới đến lượt mua.

Thông tin này chắc chắn kích thích tâm lý người tiêu dùng sốt ruột muốn đến xem và mua hàng theo số đông.

Quảng cáo rầm rộ

Nhiều chương trình quảng cáo rầm rộ trước ngày Black Friday của các nhãn hàng tạo cảm giác cho người tiêu dùng suy nghĩ các hãng bán lẻ sẽ giảm giá xuống mức thấp nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ bởi không ít người mua phát hiện họ không nhận được khuyến mại nhiều như trong quảng cáo đã đưa ra.

"Ăn gian" giá

Một số thương hiệu nâng giá thành sản phẩm cao hơn so với thực tế để đến khi khuyến mại, họ sẽ hạ giá xuống ở mức vừa đủ, để không lỗ mà lại còn đạt doanh thu về số lượng bán ra.

Thậm chí, có thể đăng tin giảm giá 50% nhưng bán hàng toàn đồ giảm... 5% với lý do hàng 50% đã được bán hết.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tin Tức Truyền Hình Kỹ Thuật Số
RELATED NEWS

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ trái phép

3114 views
21-01-2021
Theo kết luật của cơ quan chức năng, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon đang kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Giá iPhone 12 Mini và iPhone 12 hiện đang chạm đáy, vì sao?

3096 views
21-01-2021
Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 12 đang giảm giá kịch sàn từ một đến hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc.

Cảnh giác viện thẩm mỹ Victoria, Quận 10, TP. HCM quảng cáo trái phép dịch vụ làm đẹp

6453 views
15-01-2021
Viện thẩm mỹ Victoria có địa chỉ tại 753 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh quảng cáo dịch vụ trái phép, vượt quá chuyên môn cho phép...

Thẩm mỹ viện The Better Korea, Quận 7, TP. HCM quảng cáo trái phép, bác sĩ hành nghề chui

3970 views
14-01-2021
Sở Y tế TP. HCM vừa thông báo xử phạt Công ty TNHH The Better Korea vì quảng cáo dịch vụ trái phép, treo biển hiệu không đúng quy định, bác sĩ hành nghề không chứng chỉ…

Khách hàng bức xúc vì Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, Hà Nội tư vấn không rõ ràng

4052 views
13-01-2021
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt chia sẻ của một khách hàng có tên H. đã đến Thẩm mỹ Hoàng Tuấn (có địa chỉ tại 487 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) để xóa xăm lông mày, nhưng kết quả nhận về thì không như tư vấn mà thay vào đó là sự bức xúc.