Bình đẳng giới hôm nay và trao quyền kinh tế cho phụ nữ
2384 views
04-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (AusCham) đã tổ chức thành công hội thảo về Bình đẳng giới, thu hút sự tham dự đông đảo của các nữ lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau, những người quản lý cấp cao thuộc khối tư nhân để thúc đẩy  bình đẳng giới  và việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ, cũng như kêu gọi nam giới làm đồng minh để đạt được những mục tiêu này.  

Hội thảo diễn ra vào ngày 22/10 vừa qua đã giúp người tham dự gia tăng hiểu biết về tầm quan trọng của bình đẳng giới trong lãnh đạo và tầm quan trọng của sự hiện diện của phụ nữ trong các tổ chức.

Sự kiện có sự hiện diện của nhà hoạt động về giới, bà Tôn Nữ Thị Ninh (cựu Đại sứ Việt Nam tại EU) làm diễn giả chính. Người tham dự đã có cơ hội lắng nghe các diễn giả dày dặn kinh nghiệm chia sẻ những thách thức, điều từng trải về bất bình đẳng giới, cũng như thảo luận phương hướng đề làm sao vấn đề bình đẳng giới ngày càng được đẩy mạnh và phụ nữ được trao quyền nhiều hơn ở tất cả lĩnh vực trong xã hội.

hoi thao ve binh dang gioi 2019

Các chủ đề chính được thảo luận tại hội thảo xoay quanh các vấn đề như: Bình đẳng giới và Phụ nữ trong lãnh đạo – thực trạng và mong đợi; Thay đổi khuôn mẫu về giới – những người có tầm ảnh hưởng hỗ trợ lực lượng lao động Việt Nam hiện đại; Nam giới là đồng minh trong việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ.

Tại hội thảo, các CEO hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam đã ký vào Bản Cam kết Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa sự lãnh đạo của phụ nữ ở các công ty của họ.

hoi thao ve binh dang gioi 2019

Bà Julianne Cowley, Tổng lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái là ưu tiên hàng đầu của Chính Phủ Úc và là trọng tâm chính của mối quan hệ đối tác kinh tế giữa Úc và Việt Nam. Bình đẳng giới là rất quan trọng để củng cố tính năng động kinh tế của Việt Nam và đảm bảo sự thịnh vượng trong tương lai. Viện McKinsey Global ước tính rằng cho đến năm 2025, bình đẳng cho phụ nữ có thể tăng thêm 40 tỷ đô a vào GDP ở Việt Nam hàng năm. Trong ba năm tới, chúng tôi dự định xây dựng động lực để thực hiện bình đẳng giới hàng ngày. Tôi hy vọng bằng cách ký vào Bản Cam kết Việt Nam, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ thực hiện các bước tích cực để thu hút nhiều hơn nữa phụ nữ và sự lãnh đạo của phụ nữ vào tổ chức của họ”.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Công Thương
RELATED NEWS

Thị trường bán lẻ và hàng tiêu dùng của Việt Nam có thể bị Amazon thâu tóm

2373 views
05-12-2019
Chưa biết việc bắt tay giữa Masan và mảng bán lẻ của Vingroup sẽ có hiệu quả ra sao, nhưng có lẽ nước đi này bắt nguồn từ làn sóng thứ ba trong ba làn sóng mà ông Nguyễn Anh Nguyên, Phó tổng giám đốc Masan từng nhắc tới.

Nhìn lại cuộc chiến gây cấn đến khốc liệt thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam

2397 views
29-11-2019
Có thể thấy đây cuộc chơi không dễ ăn, tuy nhiên đi chi tiết vào những dự án từ lúc thị trường còn sơ khai như FoodPanda, Vietnammm cho đến công cuộc đánh ngách như LoShip cũng ‘chết’, thậm chí người còn trụ lại như Now, GrabFood ‘ngập ngụa’ thua lỗ. Tương tự Ride-hailing, giao đồ ăn là một chiến trường ‘đốt tiền’ và chưa một ai thấy được điểm hoà vốn.

Bức tranh tổng quan bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

2384 views
22-11-2019
Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab - be - GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ ba doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ "gót chân Asin" của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Luckin Coffee chính thức bước vào đường đua cùng ông trùm cà-phê và trà Starbucks

3834 views
20-11-2019
Báo cáo doanh thu trong quý III đạt mức 208,9 triệu, tức là tăng 558% so với cùng kỳ năm trước. Luckin tính tới cuối quý III đã có 3,680 cửa hàng so với 1.189 cửa hàng một năm trước đó. Cổ phiếu tăng vào ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa thị trường của Luckin lên mức 6,4 tỷ USD. Thương hiệu này chính thức bước vào đường đua cùng ông lớn Starbucks phủ sóng toàn cầu.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế treo băng rôn vu khống

2363 views
18-11-2019
FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện ba tài xế sử dụng ba xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.