Bí quyết ứng phó thông minh với 3 câu hỏi bẫy khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng
3807 views
28-07-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cách ứng phó tốt nhất trước các câu hỏi về mức lương của nhà tuyển dụng là hãy trả lời một cách lịch sự và mượn chiến thuật “né tránh” mà các chính trị gia vẫn hay sử dụng.

Công việc của các nhà tuyển dụng là tìm được ứng viên tốt nhất, với chi phí thấp nhất trong khi những nhân viên mới lại đang cố gắng để nhận được những đãi ngộ cao nhất. Qua các buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường đàm phán mức lương như một phần của quy trình hoạt động tiêu chuẩn của họ.

Theo thống kê, nữ giới thường chấp nhận mức lương thấp hơn nam giới vì họ không mạnh dạn đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi phụ nữ được trang bị những thông tin chính xác, họ có thể nâng mức lương của mình lên đáng kể thông qua các chiến thuật đàm phán phù hợp.

Dưới đây là ba câu hỏi bẫy phổ biến mà nhà tuyển dụng sử dụng trong quá trình đàm phán lương và cách trả lời thông minh giúp bạn giành được lợi thế về mình.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Rõ ràng bất kì một vị trí tuyển dụng nào cũng đều đã được ấn định một mức lương cụ thể rồi và đó có thể cũng là mức lương mà các nhà tuyển dụng đã trả cho nhân viên làm việc ở vị trí bạn ứng tuyển. Do vậy mà câu trả lời của bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đàm phán lương của bạn. 

Nếu bạn đưa ra một con số quá cao thì có thể gây “mất điểm”, khiến nhà tuyển dụng không chọn bạn. Còn nếu đưa ra con số thấp hơn mức mà nhà tuyển dụng sẵn sàng trả sẽ khiến bạn chịu thiệt thòi. Đây là lý do tại sao việc đưa ra một con số thường gây bất lợi đối với ứng viên mới.

Vậy nên, đừng vội vàng đưa ra một con số cụ thể. Cách tốt nhất để “bẻ lái” câu hỏi này là trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng bằng chính câu hỏi của bạn. Hãy hỏi nhà tuyển dụng bằng các câu hỏi như “Tôi muốn nghe mức lương cho vị trí này trước khi quyết định một con số” hay “Tôi muốn mức lương giống như những nhân viên có cùng trình độ với tôi.”...

Và để tránh mắc phải sai lầm khi đàm phán lương, tốt nhất bạn nên tìm hiểu mức lương cho vị tri tương tự trên thị trường trước khi đưa ra mức lương mong muốn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về mức lương bằng cách hỏi người thân, bạn bè hoặc liên hệ với các tổ chức tư vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp và tham khảo kết quả những cuộc khảo sát hằng năm của họ.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ về vị trí bạn ứng tuyển là một trong những cách giúp đàm phán lương hiệu quả nhất. Điều này chứng minh bạn là người quan tâm đến công việc, giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Đó cũng sẽ là lợi thế khi đề cập đến mức lương bạn mong muốn.

Mức lương của bạn ở vị trí hiện tại là bao nhiêu?

Nếu như ban đầu nhà tuyển dụng có ý định trả cho bạn mức lương 20 triệu nhưng họ lại nghe được rằng mức thu nhập của bạn ở công ty cũ chỉ có 15 triệu, chắc chắn họ sẽ biết rằng mình không cần phải chi ra một số tiền lớn như thế để “mời chào” bạn. Điều này sẽ khiến bạn gặp bất lợi ngay lập tức và bạn sẽ chỉ nhận được mức lương từ 15 - 17 triệu.

Dù biết đây là cái bẫy và không nên trả lời trực tiếp, nhưng nếu bạn thẳng thừng từ chối không trả lời câu hỏi này, bạn cũng sẽ “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. 

Vậy nên làm thế nào để “vẹn cả đôi đường”?

Bình tĩnh ứng phó với 3 câu hỏi bẫy khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng: Xử lý khéo léo để không bị hớ và ghi điểm tốt - Ảnh 1.

Cách tốt nhất là hãy trả lời một cách lịch sự và mượn chiến thuật “né tránh” mà các chính trị gia vẫn hay sử dụng. Một câu trả lời khôn ngoan trong trường hợp này sẽ là “Tôi không muốn thảo luận về tình hình hiện tại của mình vì vị trí này đòi hỏi những trách nhiệm khác với vị trí hiện tại của tôi. Sau khi thảo luận kĩ về trách nhiệm công việc cho vị trí này, tôi tự tin rằng chúng ta có thể thỏa thuận một mức lương hợp lý”. Hoặc “Tôi rất vui khi được thảo luận vấn đề này ở đây. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, điều tôi quan tâm là mức lương nào sẽ phù hợp cho cả hai bên. Tôi nghĩ ông cũng có cùng quan điểm với tôi”.

Theo các chuyên gia tuyển dụng, câu trả lời này sẽ giúp bạn duy trì được sự tự tin trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, nó cũng cho thấy bạn hiểu và tôn trọng các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra nhưng muốn tách biệt vấn đề mà không tiết lộ quá nhiều thông tin.

Khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cũ, bạn hãy thật thận trọng khi trả lời. Có thể ở vị trí mới này mức lương của bạn được trả sẽ cao hơn rất nhiều lần so với mức lương cũ. Trong trường hợp nhà tuyển dụng thúc ép bạn đưa ra câu trả lời ngay lập tức, hãy sử dụng chiến thuật “né tránh”. Còn nếu như nhà tuyển dụng cố dồn ép khiến bạn không thể né tránh được nữa thì phương án tốt nhất là bạn đưa ra câu trả lời trực tiếp nhưng hãy kèm theo một lời giải thích.

Diane Barowsky - một người làm việc trong lĩnh vực điều hành tuyển dụng khuyên các ứng viên rằng: “Những gì tôi đang làm không quan trọng, quan trọng là tôi có đủ kỹ năng đáp ứng tốt công việc này hay không. Và tôi muốn nói rằng, tôi tự tin có đủ năng lực, kinh nghiệm để giải quyết tốt công việc được giao”. Ông cũng giải thích thêm rằng “Nếu mức lương của bạn đang ở cấp thấp, thì việc nói thật sẽ chống lại quá trình đàm phán lương của bạn”.

Bạn thấy sao nếu chúng tôi đang xem xét trả cho bạn mức lương 5.000 đô la?

Bình tĩnh ứng phó với 3 câu hỏi bẫy khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng: Xử lý khéo léo để không bị hớ và ghi điểm tốt - Ảnh 2.

Trong trường hợp này, 5.000 đô la có thể là bất kỳ số tiền nào được cung cấp. Nếu mức lương ban đầu đưa ra chính xác là những gì bạn muốn, bạn có thể chấp nhận nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét liệu bạn có thể tận dụng chúng nhiều hơn một chút hay không.

Ví dụ bạn có thể trả lời rằng: “Tôi đánh giá cao lời đề nghị này và rất muốn gia nhập công ty. Tuy nhiên, tôi đã hy vọng một mức lương khoảng 6.000 đô la. Nếu ông có thể nâng nó lên một chút, tôi có thể bắt đầu làm việc trong hai tuần tới.” Ngoài ra, bạn có thể nâng cao vị trí của mình bằng cách nói rằng “Có một nhà tuyển dụng khác đang đề nghị mức lương X nhưng tôi nghĩ công việc này sẽ phù hợp hơn với mình.” Bằng cách đề cập đến việc bạn có một lời mời làm việc khác có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng một lý do để yêu cầu công ty trả bạn một mức lương cao hơn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng tận dụng các cuộc đàm phán có lợi cho họ. Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi bẫy vào lần tiếp theo khi bạn tham gia đàm phán lương với nhà tuyển dụng tiềm năng. Biết được cách đàm phán lương hiệu quả, bạn sẽ có được mức lương như mong đợi và có được sự hài lòng trong công việc, tránh được cảm giác bất mãn và mong muốn rời bỏ công việc sớm.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Nhịp Sống Kinh Tế
RELATED NEWS

4 mẹo giảm lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả công việc

2772 views
23-09-2021
Làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn có thể rút ngắn thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định, vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc còn tồn đọng phía sau. Mà muốn làm được điều này, trước tiên hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết!

Người có mưu lược sẽ chú trọng đến việc thiết kế mồi nhử, đảm bảo đánh đâu thắng đấy

2833 views
22-09-2021
Thế giới đang thay đổi, thị trường đang thay đổi, và tư duy của chúng ta cũng phải thay đổi. Để tồn tại và phát triển, để thu hút sự chú ý, khơi dậy sự quan tâm và kích thích hứng thú của người tiêu dùng, bạn cần phải làm những gì?

7 phẩm chất cần thiết để chọn ra nhà lãnh đạo giỏi

2902 views
21-09-2021
Theo tôi nghĩ, việc chỉ ra những mặt tốt và mặt xấu của một nhà lãnh đạo thường rất khó để đánh giá. Những phẩm chất để xây dựng nên một nhà lãnh đạo xuất sắc thực thụ thường không phải là thứ đầu tiên gây ấn tượng đối với chúng ta.

Đạo đức, khả năng là nền tảng, cơ hội là chìa khóa, nhưng làm việc này ở cường độ cao mới là yếu tố tiên quyết

3322 views
15-09-2021
Tích lũy làm giàu mà không có “vốn chống lưng” không phải là điều dễ dàng. Mặc dù không có công thức kỳ diệu chung nào để trở thành triệu phú, nhưng có những yếu tố chắc chắn có thể giúp những người thành công tìm ra được đường đi của mình.

Càng nhảy việc thì càng nghèo, sự nghiệp liên tục xuống dốc

3535 views
10-09-2021
Hãy ghi nhớ một điều nếu chăm chăm nhảy việc để có mức lương cao thì sự nghiệp sẽ ngày càng xuống dốc.