Bí quyết tăng sóng Wi-Fi mùa cách ly xã hội
7652 views
20-07-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Business.vn) Tín hiệu mạng chập chờn dễ khiến bạn "bùng nổ" trong thời gian giãn cách. Cùng ghi lại những mẹo nhỏ để cải thiện tình trạng này.

Di chuyển router (bộ phát sóng internet): Khi lắp đặt internet cho bạn, nhân viên kỹ thuật thường hỏi vị trí của bàn làm việc hay "nơi" đặt tivi, các thiết bị cần internet để có vị trí lắp đặt bộ phát sóng. Tuy nhiên, có thể trong một vài trường hợp, vị trí này không cung cấp chỗ "thở" cho router. Vì vậy, nếu phát hiện Wi-Fi yếu hoặc bạn cần điều chỉnh vị trí đặt máy tính/laptop, hoặc chuyển bộ phát sóng đến vị trí thích hợp hơn. 

Điều chỉnh ăng-ten trên bộ định tuyến: Về cơ bản, nếu bạn điều chỉnh ăng-ten theo chiều dọc, tín hiệu được phát theo chiều ngang và ngược lại. Vì vậy, chiều của ăng-ten phụ thuộc vào tình hình của ngôi nhà. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn là một tầng, quyết định tốt nhất là đặt ăng-ten theo chiều dọc. Nếu bạn cần phủ sóng Wi-Fi ở tầng trên và tầng dưới, bạn nên hướng chúng ở  góc 30°.

 

Bảo vệ Wi-Fi của bạn khỏi những người dùng không mong muốn: Mật khẩu của bạn có thể là “1234” hoặc đơn giản hơn nhưng điều đó đồng nghĩa những "vị khách không mời" cũng có thể kết nối và sử dụng wifi của bạn, khiến tốc độ truyền bị chậm lại. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là đặt password mới với những cụm từ, số khó đoán hơn. Một password có độ bảo mật cao thường khoảng 8 kí tự với đầy đủ chữ thường, chữ hoa, kí tự đặc biệt, số.

Ngắt kết nối các thiết bị bạn không sử dụng: Mọi người đều có thói quen kết nối mọi thiết bị cần internet trong nhà để có thể sử dụng mọi lúc hay mọi thời gian trong ngày. Đó là những lúc internet ổn định và tốc độ đường truyền khá tốt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể tạm dừng kết nối của các thiết bị không sử dụng (lúc đó). Khi không phải chia sẻ với quá nhiều thiết bị, đường truyền wifi ở thiết bị bạn đang sử dụng sẽ mạnh và ổn định hơn. 

Cập nhật bộ định tuyến là thao tác bạn nên làm thường xuyên. Với các tính năng mới được cập nhật, bạn không chỉ nhận được hiệu suất mà còn các bản cập nhật bảo mật quan trọng. 

Mua bộ định tuyến hoặc bộ mở rộng Wi-Fi mới: Nếu đã thử năm cách trên mà tín hiệu wifi vẫn yếu, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp mạng để họ có sự hỗ trợ nhất định. Nếu sự hỗ trợ này vẫn không mang lại kết quả như mong đợi, bạn có thể yêu cầu thay router mới.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online
RELATED NEWS

Google, Facebook đã cấu kết để lũng đoạn thị trường quảng cáo trực tuyến?

2900 views
25-01-2022
Những lãnh đạo cao nhất của hai tập đoàn này ký văn bản hợp tác gây ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của thị trường.

Thị trường truyền hình OTT: Cuộc chơi không công bằng!

3392 views
18-01-2022
Thời gian qua, các dịch vụ truyền hình trả tiền qua ứng dụng OTT (OTT TV) đã dần trở nên quen thuộc với nhiều gia đình người Việt nhờ có nhiều lựa chọn giải trí, học tập..., đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19.

Mua hàng trên website đã chết, mua sắm qua Facebook, TikTok đang là xu thế mới!

3949 views
08-01-2022
Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Nhiều người tận dụng phương thức trả góp để mua điện thoại chơi Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3621 views
06-01-2022
Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

Thanh toán QR Code tăng mạnh dịp cuối năm, trước thềm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3443 views
05-01-2022
Tổng mức chi tiêu mua sắm online tại Việt Nam tăng trưởng đều ở các phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó, thanh toán QR Code là một trong hai hình thức được người dùng ưa chuộng hơn cả.