Bí quyết tăng sóng Wi-Fi mùa cách ly xã hội
3833 views
20-07-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Business.vn) Tín hiệu mạng chập chờn dễ khiến bạn "bùng nổ" trong thời gian giãn cách. Cùng ghi lại những mẹo nhỏ để cải thiện tình trạng này.

Di chuyển router (bộ phát sóng internet): Khi lắp đặt internet cho bạn, nhân viên kỹ thuật thường hỏi vị trí của bàn làm việc hay "nơi" đặt tivi, các thiết bị cần internet để có vị trí lắp đặt bộ phát sóng. Tuy nhiên, có thể trong một vài trường hợp, vị trí này không cung cấp chỗ "thở" cho router. Vì vậy, nếu phát hiện Wi-Fi yếu hoặc bạn cần điều chỉnh vị trí đặt máy tính/laptop, hoặc chuyển bộ phát sóng đến vị trí thích hợp hơn. 

Điều chỉnh ăng-ten trên bộ định tuyến: Về cơ bản, nếu bạn điều chỉnh ăng-ten theo chiều dọc, tín hiệu được phát theo chiều ngang và ngược lại. Vì vậy, chiều của ăng-ten phụ thuộc vào tình hình của ngôi nhà. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn là một tầng, quyết định tốt nhất là đặt ăng-ten theo chiều dọc. Nếu bạn cần phủ sóng Wi-Fi ở tầng trên và tầng dưới, bạn nên hướng chúng ở  góc 30°.

 

Bảo vệ Wi-Fi của bạn khỏi những người dùng không mong muốn: Mật khẩu của bạn có thể là “1234” hoặc đơn giản hơn nhưng điều đó đồng nghĩa những "vị khách không mời" cũng có thể kết nối và sử dụng wifi của bạn, khiến tốc độ truyền bị chậm lại. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là đặt password mới với những cụm từ, số khó đoán hơn. Một password có độ bảo mật cao thường khoảng 8 kí tự với đầy đủ chữ thường, chữ hoa, kí tự đặc biệt, số.

Ngắt kết nối các thiết bị bạn không sử dụng: Mọi người đều có thói quen kết nối mọi thiết bị cần internet trong nhà để có thể sử dụng mọi lúc hay mọi thời gian trong ngày. Đó là những lúc internet ổn định và tốc độ đường truyền khá tốt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể tạm dừng kết nối của các thiết bị không sử dụng (lúc đó). Khi không phải chia sẻ với quá nhiều thiết bị, đường truyền wifi ở thiết bị bạn đang sử dụng sẽ mạnh và ổn định hơn. 

Cập nhật bộ định tuyến là thao tác bạn nên làm thường xuyên. Với các tính năng mới được cập nhật, bạn không chỉ nhận được hiệu suất mà còn các bản cập nhật bảo mật quan trọng. 

Mua bộ định tuyến hoặc bộ mở rộng Wi-Fi mới: Nếu đã thử năm cách trên mà tín hiệu wifi vẫn yếu, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp mạng để họ có sự hỗ trợ nhất định. Nếu sự hỗ trợ này vẫn không mang lại kết quả như mong đợi, bạn có thể yêu cầu thay router mới.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online
RELATED NEWS

Lời giải cho sử dụng và quản lý livestream hiệu quả

2838 views
22-09-2021
Nhà nước cần hướng các tranh chấp trên mạng xã hội phải được giải quyết bằng pháp luật. Đây là cách giải quyết của một xã hội hiện đại, tôn trọng văn hóa pháp quyền.

Tivi ế ẩm, hàng cao cấp giảm giá tới 50% vẫn khó bán

3073 views
21-09-2021
Các siêu thị điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mặt hàng tivi nhằm kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn. Đặc biệt, các dòng tivi màn hình lớn được giảm giá cực "khủng", có mẫu giảm hơn 50% nhưng sức mua rất yếu.

Khai thác AI hội thoại trong thương mại điện tử

3158 views
15-09-2021
AI hội thoại đang trở thành "người thay đổi cuộc chơi" trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều sàn đã nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng thành công tính năng này.

TikTok đang thử nghiệm tính năng Stories ngoài Hoa Kỳ

3588 views
09-08-2021
Tính năng bắt chước Facebook hay Snapchat bắt đầu được TikTok thử nghiệm bên ngoài nước Mỹ.

Biến thị trường ảo thành chỗ kiếm tiền, YouTuber sống khỏe thời đại dịch COVID-19 hoành hành

3741 views
09-08-2021
Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn tiến phức tạp, nhiều doanh nghiệp không thể gồng gánh chi phí, nhiều nhân viên mất việc làm vì đại dịch, thế nhưng những người sáng tạo nội dung trên youtube vẫn sống khỏe mùa dịch này.