Báo động đỏ tình trạng các khu biệt thự cao cấp đua nhau lấn chiếm bờ sông Sài Gòn làm của riêng
2362 views
15-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chạy dọc hai bên đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2 mọc lên hàng loạt biệt thự, chung cư cao cấp, khu vực này còn được biết đến là khu nhà giàu Thảo Điền. Thế nhưng trong thời gian qua, dọc bờ sông Sài Gòn bị vây kín bởi các khu biệt thự cao cấp khiến lối xuống bờ sông Sài Gòn hầu như không có..

Dọc hai bên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM, mọc lên hàng loạt biệt thự, chung cư cao cấp, khu vực này còn được biết đến là khu nhà giàu Thảo Điền. 

Thế nhưng trong thời gian qua, dọc bờ sông Sài Gòn bị vây kín bởi các khu biệt thự cao cấp khiến lối xuống bờ sông Sài Gòn hầu như không có...

Các lối xuống bờ sông Sài Gòn bị rào chắn hoặc xây chốt bảo vệ... làm lối đi riêng cho các khu biệt thự.

Ngoài ra, dọc bờ sông Sài Gòn bị băm nát bởi các căn biệt thự riêng lẻ, chiếm bờ sông làm của riêng

Cả những khu biệt thự cao cấp như khu biệt thự cao cấp Thảo Điền 2, AVA Residence, An Phu Riverview, Holm Residence... đua nhau lấn chiếm bờ sông Sài Gòn làm của riêng.

Người dân sinh sống ở khu Thảo Điền không dễ dàng gì ra bờ sông để hít thở không khí khi các lối đi xuống bị rào chắn, lập chốt bảo vệ.

Nhiều khu biệt thự còn có cả sân bóng, hồ bơi nằm cạnh sông Sài Gòn

Trên đường Nguyễn Văn Hưởng, dù có bảng tên hẻm nhưng thực tế là lối đi riêng của các khu biệt thự cao cấp

Lối đi chung xuống bờ sông tại khu này rất hạn chế

Có vài lối xuống bờ sông Sài Gòn nhưng nhìn vô cùng nhếch nhác

Trước thực trạng lấn chiếm bờ sông Sài Gòn làm của riêng, lãnh đạo TP. HCM khẳng định quan điểm của TP. HCM là không cho phép các công trình biến hẻm, bờ sông thành của riêng.

Tuy nhiên, lãnh đạo TP. HCM cũng nhìn nhận việc quản lý kém khiến việc quy hoạch bờ sông hiện tại gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, quy hoạch không đồng nhất giữa thời kỳ trước và sau cộng với việc quản lý kém khiến bờ sông Sài Gòn bị lấn chiếm như hiện nay.

Thời gian tới, TP. HCM tiếp tục hoàn thiện đề án phát triển bờ sông, xây dựng chế tài đủ mạnh và xác định trách nhiệm rõ ràng cho các cơ quan quản lý.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tiền Phong
RELATED NEWS

Một số huyện của TP. HCM có khả năng lên quận sớm, nhà đất vùng giáp ranh lại thấp thỏm

2354 views
06-12-2019
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin, huyện Nhà Bè trong những năm tới sẽ không còn ai làm nông nghiệp. Bí thư TP.HCM cho rằng đây là bài toán đặt ra với quy hoạch của thành phố. Nếu lên quận thì huyện Nhà Bè là số một, ông Nhân nói.

Môi giới bất động sản lao đao vì một năm thất thu, thậm chí sợ không có thưởng Tết!

2362 views
04-12-2019
Chia sẻ về công việc buôn địa ốc trong năm 2019, nhiều môi giới thở dài cho biết năm nay là một năm thất thu và rất có khả năng sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tổng giám đốc dự án condotel đầu tiên “vỡ trận” cam kết lợi nhuận đã bị bắt

2385 views
03-12-2019
Dự án này được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%,/năm nhưng thực tế, mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu, sau đó chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm và cuối cùng là vỡ cam kết.

Condotel bùng nổ nhanh chóng và thoái trào ào ạt khắp cả nước

2352 views
02-12-2019
Trong vài năm qua, hàng chục nghìn căn condotel (căn hộ khách sạn) được xây dựng và mở bán khắp cả nước. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, condotel thoái trào và khó bán hàng

Nhiều khách hàng muốn khởi kiện Cocobay Đà Nẵng vì sợ ôm nợ

2364 views
29-11-2019
Nhiều khách hàng sợ phải gánh một khoản nợ lớn khi vay ngân hàng để đầu tư condotel của Cocobay nên rất hoang mang khi chủ đầu tư cắt lợi nhuận cam kết.