Áp dụng đúng phương pháp thì bạn sẽ cảm thấy đi làm thoả đam mê và dễ thăng tiến
2492 views
24-07-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đừng ngồi đó và để mọi thứ trôi qua vô ích, cuộc sống của bạn sẽ tuyệt hơn nếu biết lựa chọn và hành động.

Bạn có thể hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân , nhưng hầu hết mọi người thường không hài lòng và cảm thấy chưa thỏa mãn cuộc sống trong công việc. Thông thường, ai cũng chỉ xem công việc là một phương tiện để kiếm tiền, thanh toán các hóa đơn để duy trì cuộc sống hàng ngày. Điều này không hề sai, nhưng nó có thể khiến bạn gặp những căng thẳng không cần thiết, đặc biệt là nếu bạn luôn kỳ vọng tìm kiếm được những điều thú vị khiến mình hạnh phúc.

Luôn đặt ra mục tiêu cho mình

Bên cạnh những mục tiêu khó nhằn do "Sếp" đưa ra trong suốt cả năm, bạn có thể tự đặt các mục tiêu riêng cho mình. Các mục tiêu đó có liên quan ít nhiều tới những team khác trong công ty mà đôi khi Sếp của bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới. Những việc như tiếp cận với các khách hàng của công ty mình hay những thông tin ngoài lề mà bạn thấy cần thiết đôi khi sẽ giúp bạn hoàn thành dự án sớm hơn dự định trước cả tuần.

Những mục tiêu nhỏ này có thể được xem là thước đo hiệu suất hàng tuần của chính bạn. Đôi khi nó sẽ kéo dài tới cả năm, với đích đến cuối cùng chính là sự công nhận, các bằng khen và có thể hơn thế nữa.

Học những điều mới

Không thỏa mãn trong công việc trong một thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy luôn ì ạch, trì trệ, nó sẽ khiến bạn không có nhu cầu thúc đẩy bản thân hướng tới những điều mới. Hãy cân nhắc về vai trò của bạn cả trong công việc lẫn cuộc sống, tìm những thứ mới mẻ xung quanh bạn, bởi chúng sẽ mở ra cơ hội rất nhiều để phát triển.

Cân nhắc về các công việc ở công ty mà bạn đã làm và chưa từng làm, tìm hiểu nhiều hơn về cách thực hiện chúng và đừng lẩn tránh nó. Các công việc đó có thể về IT, phân tích kỹ năng SEO hoặc bất cứ công việc gì mà bạn cảm thấy mình đang cần và thiếu. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn để có thể sẵn sàng nhận nhiệm vụ về mình, có trách nhiệm hơn với những công việc mới đòi hỏi sự khắt khe, tạo sự hưng phấn khi mình đã hoàn thành nó và được khen thưởng.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ chỉ làm mãi một công việc, vì vậy, xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng và thậm chí nhân viên tạp vụ đều có thể giúp bạn trong tương lai. 

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trong một vài năm, một vài mối quan hệ với tính kết nối tin cậy có thể dẫn đến những cơ hội mới và thú vị. Cũng có thể không kỳ vọng nhiều vào các mối quan hệ vậy, nhưng được ở bên cạnh những người bạn thích cũng rất vui, điều đó góp phần giúp cho công việc của bạn phát triển tốt hơn nhiều. 

Chủ động

Chủ động là giá trị cốt lõi luôn được những tỷ phú nhắc tới trong việc kinh doanh thành công của họ. Đừng ngồi chờ đợi ai đó yêu cầu gì, hãy luôn chủ động thực hiện chúng. Tất nhiên, bạn sẽ không thể làm được hết mọi thứ, nhưng sẽ luôn có công việc mà bạn có ưu thế làm tốt nhất. Ưu tiên những việc đó trước, học hỏi và hoàn thiện công việc mà bạn chưa tự tin, luôn chứng tỏ cho mọi người thấy về những điều bạn có thể mang lại lợi ích cho dù là nhỏ nhất.

Biết tự hài lòng với bản thân

Khi không đạt được mục tiêu đề ra đối với sự nghiệp của mình, chúng ta thường cảm thấy chán nản, đặc biệt là khi xuất phát điểm công việc ở những nơi bạn chưa thấy hợp. Tuy nhiên, nếu biết làm chủ bản thân, nới lỏng mục tiêu và tự hài lòng với thành quả đạt được một chút, bạn sẽ thấy được niềm vui trong công việc của mình.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Bí quyết vàng giúp bạn phát triển sự nghiệp nhanh chóng trong năm mới 2021!

2999 views
15-01-2021
Nơi nào bạn cảm thấy mình có giá trị, hãy ở lại.

Khi dân công sở dùng mạng xã hội tại văn phòng!

3195 views
13-01-2021
Trong nghiên cứu của tôi, 76% nhân viên sử dụng mạng xã hội cho công việc cảm thấy quan tâm đến các tổ chức khác mà họ tìm thấy trên mạng xã hội, so với 60% nhân viên chỉ sử dụng mạng xã hội để giải trí.

Lời khuyên giúp bạn thực hiện nguyên tắc 5 phút trong công việc

3598 views
05-01-2021
Cách bạn trả lời mail công việc có thể cho thấy hiệu suất làm việc và thậm chí là cả năng lực của bạn. Thông thường bạn mất bao nhiêu lâu để trả lời một email?

Chuyên gia dặn dò bí kịp để nhảy việc đầu Năm Mới 2021 trót lọt

3736 views
30-12-2020
Thay vì ngồi chờ đến hết năm, nhận lương rồi nhảy việc, đây là những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho nghề nghiệp mới.

Nhảy việc để tìm kiếm sự đổi mới nhưng thất bại, tôi nhận ra: Người tài luôn biết cách tự tỏa sáng!

3695 views
24-12-2020
Nếu bạn muốn nâng cao sự kiên nhẫn, hãy xem sự kiên nhẫn là một cuộc hành trình thú vị mà bạn đang trải qua để tìm ra những gì muốn làm trong cuộc sống.