Áp dụng đúng phương pháp thì bạn sẽ cảm thấy đi làm thoả đam mê và dễ thăng tiến
2392 views
24-07-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đừng ngồi đó và để mọi thứ trôi qua vô ích, cuộc sống của bạn sẽ tuyệt hơn nếu biết lựa chọn và hành động.

Bạn có thể hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân , nhưng hầu hết mọi người thường không hài lòng và cảm thấy chưa thỏa mãn cuộc sống trong công việc. Thông thường, ai cũng chỉ xem công việc là một phương tiện để kiếm tiền, thanh toán các hóa đơn để duy trì cuộc sống hàng ngày. Điều này không hề sai, nhưng nó có thể khiến bạn gặp những căng thẳng không cần thiết, đặc biệt là nếu bạn luôn kỳ vọng tìm kiếm được những điều thú vị khiến mình hạnh phúc.

Luôn đặt ra mục tiêu cho mình

Bên cạnh những mục tiêu khó nhằn do "Sếp" đưa ra trong suốt cả năm, bạn có thể tự đặt các mục tiêu riêng cho mình. Các mục tiêu đó có liên quan ít nhiều tới những team khác trong công ty mà đôi khi Sếp của bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới. Những việc như tiếp cận với các khách hàng của công ty mình hay những thông tin ngoài lề mà bạn thấy cần thiết đôi khi sẽ giúp bạn hoàn thành dự án sớm hơn dự định trước cả tuần.

Những mục tiêu nhỏ này có thể được xem là thước đo hiệu suất hàng tuần của chính bạn. Đôi khi nó sẽ kéo dài tới cả năm, với đích đến cuối cùng chính là sự công nhận, các bằng khen và có thể hơn thế nữa.

Học những điều mới

Không thỏa mãn trong công việc trong một thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy luôn ì ạch, trì trệ, nó sẽ khiến bạn không có nhu cầu thúc đẩy bản thân hướng tới những điều mới. Hãy cân nhắc về vai trò của bạn cả trong công việc lẫn cuộc sống, tìm những thứ mới mẻ xung quanh bạn, bởi chúng sẽ mở ra cơ hội rất nhiều để phát triển.

Cân nhắc về các công việc ở công ty mà bạn đã làm và chưa từng làm, tìm hiểu nhiều hơn về cách thực hiện chúng và đừng lẩn tránh nó. Các công việc đó có thể về IT, phân tích kỹ năng SEO hoặc bất cứ công việc gì mà bạn cảm thấy mình đang cần và thiếu. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn để có thể sẵn sàng nhận nhiệm vụ về mình, có trách nhiệm hơn với những công việc mới đòi hỏi sự khắt khe, tạo sự hưng phấn khi mình đã hoàn thành nó và được khen thưởng.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ chỉ làm mãi một công việc, vì vậy, xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng và thậm chí nhân viên tạp vụ đều có thể giúp bạn trong tương lai. 

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trong một vài năm, một vài mối quan hệ với tính kết nối tin cậy có thể dẫn đến những cơ hội mới và thú vị. Cũng có thể không kỳ vọng nhiều vào các mối quan hệ vậy, nhưng được ở bên cạnh những người bạn thích cũng rất vui, điều đó góp phần giúp cho công việc của bạn phát triển tốt hơn nhiều. 

Chủ động

Chủ động là giá trị cốt lõi luôn được những tỷ phú nhắc tới trong việc kinh doanh thành công của họ. Đừng ngồi chờ đợi ai đó yêu cầu gì, hãy luôn chủ động thực hiện chúng. Tất nhiên, bạn sẽ không thể làm được hết mọi thứ, nhưng sẽ luôn có công việc mà bạn có ưu thế làm tốt nhất. Ưu tiên những việc đó trước, học hỏi và hoàn thiện công việc mà bạn chưa tự tin, luôn chứng tỏ cho mọi người thấy về những điều bạn có thể mang lại lợi ích cho dù là nhỏ nhất.

Biết tự hài lòng với bản thân

Khi không đạt được mục tiêu đề ra đối với sự nghiệp của mình, chúng ta thường cảm thấy chán nản, đặc biệt là khi xuất phát điểm công việc ở những nơi bạn chưa thấy hợp. Tuy nhiên, nếu biết làm chủ bản thân, nới lỏng mục tiêu và tự hài lòng với thành quả đạt được một chút, bạn sẽ thấy được niềm vui trong công việc của mình.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Bỏ việc không có nghĩa là bỏ cuộc! Đôi khi bạn sẽ cần làm điều này để tìm lại bản thân

2390 views
15-09-2020
Sau một năm bỏ việc và chịu cảnh thất nghiệp, tôi đã thấu hiểu: Nhất định phải dành thời gian để làm một việc trước khi dấn thân vào thử thách tiếp theo

Đi làm nhiều năm vẫn giậm chân tại chỗ, đồng nghiệp mới vào đang thăng chức chóng mặt!

2477 views
14-09-2020
Khi đi làm, bất kỳ ai cũng phấn đấu hết mình vì mục tiêu thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, có rất ít người được đạt mục tiêu này và số đông còn lạ cứ mãi vụt mất cơ hội.

Chỉ cần hăng hái nơi công sở, tiền đồ của bạn sẽ tự động rộng mở

2431 views
29-08-2020
Năng lực có thể bồi dưỡng. Kinh nghiệm có thể tích lũy. Chỉ có thái độ làm việc là thứ khó mà thay đổi. Cho dù năng lực còn hạn chế nhưng chỉ cần chịu khó học hỏi và làm việc, bạn nhất định sẽ tiến bộ không ngừng.

Thời đại 4.0, những người biết và giỏi kiếm tiền, hoàn toàn không chỉ vì họ may mắn đâu!

2454 views
13-08-2020
Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào, hãy phấn đấu để trở thành tiểu số, đừng ném mình vào đại đa số những cuộc đời bèo dạt mây trôi.

Tư duy nào sẽ giúp một người bình thường trở thành tỷ phú trẻ tuổi?

2380 views
10-08-2020
Các nhà kinh tế học nhìn vào những thứ đang diễn ra và cố kiểm soát chúng. Tuy nhiên, đó lại là tư duy cản trở bạn trở nên giàu có. Tiền bạc chạy từ người cố giữ nó sang người dám mạo hiểm.