7 đặc điểm của người vững vàng trước biến cố, không sớm thì muộn sẽ làm nên đại sự
3937 views
21-08-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mỗi người đều hướng đến thành công: học thành công một kỹ năng, học cách khắc phục khó khăn, học cách giải quyết vấn đề, thành công thực hiện mục tiêu. Hướng đến thành công, không phải vì để nhận được sự tán thưởng và ngưỡng mộ của người khác, mà vì để tạo động lực cho bản thân, để chứng minh cuộc sống có giá trị...

Khát vọng thành công

Người thành công luôn khát vọng sự thành tựu. Khi họ muốn đạt được thành công trên lĩnh vực bất ngờ, sẽ kích động bất thường, và tràn đầy động lực mong đợi lần thử thách tiếp theo, lần thành công tiếp theo, càng làm càng lớn. "Thành tựu" chính là động lực của họ.

Ngoài ra, họ không bao giờ hạ thấp bản thân, luôn tự tin xem bản thân là người tài giỏi. Họ tất nhiên cũng từng thất bại, nhưng tuyệt đối không ủ rủ từ bỏ, ngược lại còn chuyển trạng thái đó thành năng lượng cho bản thân.

Luôn mạnh mẽ, cho dù sợ hãi cũng phải kiên trì bước về phía trước

Người thành công khi đối mặt với nỗi sợ sẽ không trốn chạy, cũng sẽ không sống trong nỗi sợ hãi. Khác với đa số nhiều người, họ lựa chọn cách trực tiếp đối mặt nỗi sợ đó.

Bạn tưởng rằng họ không biết sợ sao? Sai rồi, họ đương nhiên biết sợ. Mức độ sợ hãi không ít hơn người bình thường. Chỉ là họ biết rất rõ, "khủng hoảng" và "hoài nghi" là hai kẻ thù lớn nhất của thành công. Hai điều này là cảm giác của một loại tâm lý, không phải là sự thật khách quan. Vì vậy, sợ thì sợ, họ vẫn sẽ điều chỉnh tốt tâm trạng của bản thân, sau đó bắt đầu điên cuồng làm việc, cho đến khi sự việc bắt đầu có chuyển biến tốt. Phương thức trực tiếp đối mặt sợ hãi, chính là dùng hành động làm tấm khiêng với cạnh sắc nét, chính là ép bản thân bước vào trong "nỗi sợ" đó.

Niềm tin không thể lay chuyển

Người thành công luôn có niềm tin kiên định, tin tưởng bản thân, tin tưởng sự nghiệp, sứ mệnh, mục tiêu của bản thân, tin tưởng khách hàng của họ, bởi vì họ biết sức mạnh của "niềm tin", chỉ có tin tưởng mới có thể thành hiện thực. Nhìn lại những người không làm gì, cuộc sống sẽ luôn vô vọng, trống rỗng. Quan sát kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy rằng, họ không hề có bất kỳ niềm tin sâu sắc nào.

Luôn "chuẩn bị đầy đủ"

Người thành công không bao giờ chần chừ, luôn chuẩn bị sớm hơn so với người bình thường. Cho dù là cuộc họp qui mô nhỏ, họ cũng sẽ không thể không chuẩn bị mà tham gia cuộc họp. Cho dù là bất kỳ cuộc giao dịch nào, họ đều luôn nghiên cứu rất kỹ lưỡng, mới quyết định có thỏa thuận hay không. Họ luôn chăm chỉ, thiết thực, luôn cố gắng đảm bảo dẫn dắt đoàn đội của mình, để bản thân mình trở nên xuất sắc trong sự xuất sắc.

Chuẩn bị đầy đủ là nguồn gốc của niềm tin, là đảm bảo công việc chuẩn xác, là mấu chốt của chính sách đúng đắn, cũng là điều kiện tất yếu của người quản lý tốt.

Không ngừng học hỏi

Người thành công luôn tràn đầy sự hiếu kỳ, rất ham học hỏi. Họ sẽ không đắc ý với những gì họ biết, ngược lại, họ luôn cảm thấy bản thân mình không đủ hiểu biết. Không tiến về phía trước đồng nghĩa với việc lùi bước. Chỉ có không ngừng học hỏi mới có thể khám phá nhiều thứ, càng có những suy nghĩ sáng tạo, giúp bản thân ngày càng đột phá.

Cực kỳ có trách nhiệm với bản thân

Con người mạnh mẽ luôn là người thành công, bởi vì việc quản lý được bản thân là khó nhất. Họ xem bản thân mình là người có thể không ngừng chịu sự ảnh hưởng, không ngừng bị cải tạo, không ngừng nâng cao. Cho dù thất bại, họ cũng sẽ không trách móc bất cứ việc gì, chỉ là dùng lý trí để phân tích nguyên nhân thất bại. Họ luôn có tinh thần trách nhiệm, luôn biết rõ bản thân muốn làm gì và nên làm gì.

Rèn luyện giá trị từ trong thất bại

Người thành công biết rõ, thành công là một quá trình, không phải là sự may mắn mà một ngày nào đó tự nhiên xuất hiện. Ngoài việc mong đợi vận may, họ cũng mong đợi thử thách và thất bại. Bất luận là chuyện xấu đến cỡ nào, họ đều có thể xem chúng là giáo trình của cuộc đời, giám sát bản thân không ngừng tiến bộ. Cũng giống như việc rèn vàng vậy, không ngừng rèn, không ngừng luyện, sẽ đến một ngày nó phát ánh hào quang.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

Cách gợi chuyện lương với đồng nghiệp và sếp sau thời gian giãn cách

3034 views
19-10-2021
Theo chuyên gia tài chính, các báo cáo cho thấy 60% phụ nữ thà trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp về những chủ đề khác hơn là đi sâu vào vấn đề tiền bạc.

Những kỹ năng thiết yếu mà bạn cần có khi làm việc trong thời đại 4.0

3666 views
11-10-2021
Việc học các kỹ năng mới và nỗ lực có chủ đích để giải quyết một hoặc nhiều lĩnh vực, bạn có thêm cơ hội để khám phá những đam mê mới trong cuộc sống. Cùng với đó, bạn có thể tìm ra những cách mới để kiếm sống hoặc đơn giản là sống một cuộc sống có mục đích và trọn vẹn hơn.

Cách ứng phó thông minh khi nhận được câu hỏi của đồng nghiệp về tiền lương

4408 views
02-10-2021
Khi được hỏi về tiền lương, đừng bao giờ dùng sự ngây thơ của bạn để thử thách sự giả tạo của đối phương. Học thuộc hai cách trả lời này, không những không làm mất lòng người khác, thậm chí còn có thể giữ kín bí mật của bản thân mình.

Xu hướng tuyển dụng mới sau đại dịch COVID-19, giải pháp để tìm được việc làm tốt, lương cao

4165 views
29-09-2021
Do tình hình dịch bệnh, các công ty đã có những thay đổi trong khâu tuyển dụng như quan tâm nhiều tới việc thuê nhân viên ngoài, nhân viên bán thời gian, người có nền tảng quốc tế.... Do vậy, muốn tìm được việc làm, bạn cần xác định được triển vọng của ngành nghề, lĩnh vực nào có thể phát triển trong điều kiện dịch bệnh...

4 mẹo giảm lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả công việc

3880 views
23-09-2021
Làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn có thể rút ngắn thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định, vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc còn tồn đọng phía sau. Mà muốn làm được điều này, trước tiên hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết!